MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Microsoft phát hành tập lệnh PowerShell để sửa lỗi bỏ qua WinRE BitLocker trên Windows 10/11

by MinhPC

Microsoft phát hành tập lệnh PowerShell để sửa lỗi bỏ qua WinRE BitLocker trên Windows 10/11

Microsoft đã phát hành bản sửa lỗi cho các thiết bị Windows 11 và Windows 10 liên quan đến lỗ hổng bảo mật bỏ qua BitLocker. Công ty đã phát triển hai tập lệnh PowerShell mẫu về cơ bản sẽ cho phép quản trị viên hệ thống và quản trị viên CNTT tự động hóa quy trình cập nhật Môi trường phục hồi Windows (WinRE) để giảm thiểu lỗ hổng bỏ qua bảo mật BitLocker ( CVE-2022-41099 ).

Nếu bạn đang thắc mắc về sự khác biệt giữa hai tập lệnh, Microsoft cho biết tập lệnh đầu tiên của họ, tập lệnh được khuyến nghị, mạnh mẽ hơn và áp dụng cho Windows 10 phiên bản 2004 trở lên, cũng như Windows 11. Tập lệnh thứ hai, tập lệnh chung, chủ yếu là cho các thiết bị chạy Windows 10 phiên bản 1909 trở lên nhưng nó cũng hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows 11 và Windows 10.

Công ty viết:

Microsoft đã phát triển một tập lệnh PowerShell mẫu có thể giúp bạn tự động cập nhật Môi trường khôi phục Windows (WinRE) trên các thiết bị đã triển khai để giải quyết các lỗ hổng bảo mật trong CVE-2022-41099.

Tập lệnh PowerShell mẫu

Tập lệnh PowerShell mẫu được nhóm sản phẩm của Microsoft phát triển để giúp tự động cập nhật hình ảnh WinRE trên thiết bị Windows 10 và Windows 11. Chạy tập lệnh với thông tin xác thực của Quản trị viên trong PowerShell trên các thiết bị bị ảnh hưởng. Có sẵn hai tập lệnh—bạn nên sử dụng tập lệnh nào tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang chạy. Vui lòng sử dụng phiên bản thích hợp cho môi trường của bạn.

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về tập lệnh cũng như quy trình cài đặt tập lệnh trên tư vấn chính thức của Microsoft về chủ đề này trong KB5025175 .

Download Tập lệnh PowerShell mẫu của Microsoft tại đây

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00