MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Microsoft phát hành bản cập nhật DirectStorage 1.1 giảm 200% thời gian tải trò chơi

by MinhPC

Microsoft phát hành bản cập nhật DirectStorage 1.1 giảm 200% thời gian tải trò chơi

Với phiên bản mới của API, Microsoft hứa hẹn thời gian tải trò chơi nhanh hơn tới 200% – tất cả là nhờ giải nén GPU. Đây là cách bạn có thể thử nó cho chính mình.

Microsoft đã công bố DirectStorage 1.1 một thời gian trước, nói về việc giải nén GPU. Phần mềm mới này sử dụng ổ SSD NVMe để tăng tốc thời gian tải trong trò chơi. Trong các thử nghiệm của chính Microsoft, thời gian tải nội dung đã giảm từ 2,36 giây xuống 0,8 giây khi sử dụng giải nén GPU. Trong trò chơi, DirectStorage có thể có ảnh hưởng rõ ràng đến việc tải màn hình và thời gian tải nội dung trong các trò chơi thế giới mở. Microsoft cũng dự đoán rằng tính năng giải nén GPU của DirectStorage sẽ cắt giảm mức sử dụng CPU lên đến 85%, giải phóng bộ xử lý đáng kể.

Theo Microsoft, giải nén GPU có sẵn trên tất cả các card đồ họa DirectX 12 và Shader Model 6.0. Để tận dụng tối đa DirectStorage, bạn nên cài đặt trò chơi trên ổ SSD NVMe.

Microsoft cũng đang yêu cầu người dùng cập nhật driver của họ, vì AMD, Nvidia và Intel đều đã phát hành phiên bản trình driver của riêng họ hỗ trợ phần mềm mới. AMD không chỉ định driver nào cần được sử dụng cho việc này, vì vậy cập nhật lên phiên bản mới nhất là lựa chọn tốt nhất của bạn. Người dùng Intel nên tải phiên bản 31.0.101.3793 và nếu bạn có card đồ họa Nvidia, hãy chọn driver GeForce Game Ready 526.47 (dành cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay).

Bắt đầu với DirectStorage 1.1

Để có tất cả các tài nguyên cần thiết để bắt đầu, vui lòng xem  aka.ms/directstorage . Điều này bao gồm kho lưu trữ NuGet với gói có thể phân phối lại, kho GitHub với các mẫu và tài liệu, cũng như các liên kết đến PIX trên Windows.

Các trình điều khiển được tối ưu hóa hiện có sẵn

Giải nén GPU được hỗ trợ trên tất cả GPU DirectX 12 + Shader Model 6.0. Tuy nhiên, một trong những lợi ích của DirectStorage 1.1 là các nhà cung cấp phần cứng GPU có thể cung cấp các tối ưu hóa bổ sung cho phần cứng của họ, được gọi là metacommands. Để biết thêm thông tin về hỗ trợ các siêu lệnh này từ các đối tác của chúng tôi, hãy xem các liên kết bên dưới. Như mọi khi, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển mới nhất cho phần cứng chơi game của mình để có hiệu suất tốt nhất.

AMD: https://gpuopen.com/amd-support-for-microsoft-directstorage-1-1

Intel: https://www.intel.com/content/www/us/en/developer/articles/news/directstorage-on-intel-gpus.html

NVIDIA: https://developer.nvidia.com/blog/accelerating-load-times-for-directx-games-and-apps-with-gdeflate-for-directstorage/

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00