MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Microsoft Loop là gì và nó hoạt động như thế nào?

by MinhPC

Microsoft Loop là gì và nó hoạt động như thế nào?

Microsoft Loop là một trung tâm trực tuyến mới cung cấp không gian để làm việc với các ứng dụng Office cũng như quản lý các tác vụ và dự án. Công cụ trực tuyến hiện có sẵn dưới dạng bản xem trước mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập miễn phí, mặc dù đây là một phần của gói đăng ký Microsoft 365 .

Nếu bạn đã xem Google Workspaces hoặc Notion, thì bạn đã biết Loop cung cấp những gì. Dịch vụ này bao gồm các không gian làm việc, trang và thành phần cho phép bạn sắp xếp tài liệu và các tác vụ khác của mình.

Loop Workspaces cho phép bạn tạo một không gian để chia sẻ với những người khác nhằm cộng tác trong các dự án khác nhau. Bạn có thể truy cập không gian làm việc từ trang chủ. Khi bạn tạo một không gian mới, hệ thống có thể hiển thị các tài liệu liên quan mà bạn có thể thêm vào dự án để sắp xếp chúng thành các “trang”.

Tạo không gian vòng lặp (Nguồn: Microsoft)

Nếu dự án của bạn cần phát triển hoặc thay đổi, bạn luôn có thể nhập tài liệu và các loại nội dung khác.

Bên trong các Trang vòng lặp, bạn có các công cụ khác nhau, bao gồm cả phản ứng và nhận xét. Microsoft Loop cũng có tính năng thông báo để giúp bạn theo dõi “vòng lặp” của các dự án và nhiệm vụ của mình.

Các trang vòng lặp (Nguồn: Microsoft)

Trung tâm cộng tác cũng đi kèm với Copilot , một chatbot dành cho các sản phẩm Microsoft 365 có thể giúp bạn tạo và lên ý tưởng bằng các đề xuất AI. 

Ngoài ra, tính năng Loop Components cho phép bạn chia sẻ thông tin với những người bên ngoài không gian làm việc. Thành phần vòng lặp là các phần nhỏ hơn từ hệ thống được đồng bộ hóa ở những nơi chúng được chia sẻ, chẳng hạn như trong tài liệu, email hoặc bất kỳ nơi nào thành phần được nhúng. Là một phần của cấu phần, bạn có thể tạo danh sách, bảng, đoạn văn, v.v. trên các ứng dụng Microsoft 365, chẳng hạn như Word (web), Outlook và Microsoft Teams. Bạn luôn có thể xem nơi các Components được chia sẻ và ai có quyền truy cập vào chúng.

Các thành phần vòng lặp (Nguồn: Microsoft)

Tìm kiếm trong Vòng lặp cũng là một tính năng cần thiết vì tính năng này cho phép bạn tìm kiếm các tài liệu Office có liên quan mà bạn đang làm việc khi tạo không gian làm việc.

Bạn cũng có thể sử dụng nhiều lệnh khác nhau, chẳng hạn như “/” để thêm hình ảnh, nhãn, biểu tượng cảm xúc, bảng, v.v. khi ở trên một trang. Phím tắt “@” giúp nhập tệp hoặc gắn thẻ đồng nghiệp vào trang dễ dàng hơn.

Trong bản xem trước này, hệ thống hỗ trợ tối đa 50 người chỉnh sửa trong không gian làm việc cùng một lúc, nhưng thông thường, bạn không muốn có nhiều hơn 12 người làm việc trong một dự án.

Khi làm việc với các dự án và nhiệm vụ, bạn có thể truy nhập vào nhiều tính năng phổ biến, chẳng hạn như trình theo dõi tiến độ, nhãn tùy chỉnh và khả năng đồng bộ nội dung với Microsoft To-Do và Planner.

Nếu muốn truy cập vào phiên bản web của Loop, bạn phải đăng ký bản xem trước bằng tài khoản Microsoft hoặc Azure Active Directory của mình. Dịch vụ này cũng sẽ đến với iOS và Android, nhưng công ty vẫn chưa công bố tính khả dụng.

 

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00