MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Microsoft không dùng chế độ Legacy trong Windows 11 cho các bảng phát hành tương lai

by MinhPC

Microsoft không dùng chế độ Legacy trong Windows 11 cho các bảng phát hành tương lai

Chế độ bảng điều khiển cũ hiện là một thành phần không được dùng nữa và Microsoft không còn cập nhật nữa. Công ty đã xuất bản một thông báo mới trong tài liệu chính thức của Windows nêu chi tiết về việc kết thúc quá trình phát triển chế độ bảng điều khiển cũ, một công cụ tương thích đặc biệt được thiết kế để chạy các ứng dụng dòng lệnh cũ trong Windows 10.

Theo Microsoft, các bản phát hành Windows trong tương lai, chẳng hạn như máy khách Windows thế hệ tiếp theo dự kiến ​​ra mắt vào năm 2024, sẽ không cung cấp chế độ bảng điều khiển cũ theo mặc định. Tuy nhiên, Microsoft sẽ không loại bỏ nó hoàn toàn—công cụ này sẽ vẫn có sẵn dưới dạng tính năng tùy chọn theo yêu cầu, có thể cài đặt bằng lệnh DISM /add-Capability.

Chế độ bảng điều khiển Legacy

Chế độ bảng điều khiển cũ không được dùng nữa và không còn được cập nhật nữa. Trong các bản phát hành Windows trong tương lai, nó sẽ có sẵn dưới dạng Tính năng theo yêu cầu tùy chọn. Tính năng này sẽ không được cài đặt theo mặc định.

Microsoft có tài liệu chuyên dụng nêu chi tiết cách hoạt động của chế độ bảng điều khiển cũ. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng liên kết này tới trang web Microsoft Learn. Tóm lại, chế độ bảng điều khiển cũ sẽ hoàn nguyên bảng điều khiển (Dòng lệnh hoặc PowerShell) về phiên bản cũ hơn nếu một chương trình cụ thể không hiển thị hoặc hoạt động bình thường trong bảng điều khiển Windows cập nhật, mặc định. Bạn có thể chuyển sang chế độ bảng điều khiển cũ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tiêu đề, chọn “Properties” và kiểm tra phần “Use legacy console” tùy chọn trên “Options” tab.

Chế độ bảng điều khiển cũ đã kết hợp nhiều tính năng và thành phần khác mà Microsoft gần đây không dùng nữa. Chúng bao gồm công cụ Nhận dạng giọng nói cũ của Windows Vista (được thay thế bằng Voice Access trong Windows 11),  Steps Recorder, ứng dụng Tips, WordPad, VBScript, Remote Mailslots..v.v.

Xin nhắc lại, các tính năng không được dùng nữa thường vẫn có thể truy cập được trong một thời gian khá lâu sau lần ngừng sử dụng ban đầu. Tuy nhiên, chúng không còn nhận được bản cập nhật nữa và cuối cùng biến mất khỏi hệ điều hành của Microsoft. Bạn có thể xem trang này để tìm thêm thông tin về các tính năng không được dùng nữa trong Windows 10 và 11.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00