MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Microsoft giới thiệu ứng dụng Dev Home cho Windows 11

by MinhPC

Microsoft giới thiệu ứng dụng Dev Home cho Windows 11

Microsoft giới thiệu “Dev Home”, một ứng dụng mới dành cho Windows 11 sẽ cải thiện cách các nhà phát triển thiết lập, thử nghiệm và xây dựng ứng dụng. Theo thông báo chính thức , ứng dụng sẽ hợp lý hóa quy trình làm việc với một số tính năng mới, bao gồm sử dụng công cụ lệnh Windows Package Manager (winget) để giúp thiết lập môi trường phát triển dễ dàng và nhanh hơn cũng như tính năng “Dev Drive” mới để cải thiện hiệu suất hệ thống tệp và bảng điều khiển mới để theo dõi quy trình làm việc của bạn.

Theo công ty, trải nghiệm mới sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với GitHub và thiết lập máy của bạn để viết mã, bao gồm cài đặt các công cụ và gói bạn cần. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để định cấu hình môi trường mã hóa của mình trên đám mây bằng cách sử dụng Microsoft Dev Box và GitHub Codespaces.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Dev Home để thiết lập máy tính để phát triển trong vài phút bằng cách sử dụng tích hợp winget cho phép bạn tạo cấu hình tệp không giám sát để thiết lập máy Windows 11 mới một cách nhanh chóng, loại bỏ nỗi lo tìm kiếm phiên bản phần mềm chính xác , gói, công cụ và khung để tải xuống hoặc cài đặt để áp dụng. Sau khi thiết lập tệp không giám sát, bạn chỉ cần chạy lệnh “winget configure”.

Ngoài ra, ứng dụng cũng giới thiệu trải nghiệm “Dev Drive” mới cho phép các nhà phát triển tạo đĩa cứng ảo bằng cách sử dụng Resilient File System (ReFS) , kết hợp với khả năng chế độ hiệu suất độc đáo trong Microsoft Defender dành cho Chống vi-rút, cung cấp tới 30 phần trăm cải thiện hệ thống tệp trong thời gian xây dựng cho các kịch bản I/O tệp. Chế độ hiệu suất mới an toàn hơn loại trừ thư mục hoặc quy trình. Tuy nhiên, có vẻ như “Dev Drive” không phải là một tính năng của ứng dụng “Dev Home”. Thay vào đó, đó là một liên kết đến cài đặt “Ổ đĩa & ổ đĩa” giờ đây sẽ có khả năng tạo ổ đĩa ảo ReFS .

Cuối cùng, ứng dụng có bảng điều khiển có thể tùy chỉnh để giúp bạn quản lý bất kỳ dự án nào, kể cả những dự án liên quan đến Windows, đám mây, web, di động hoặc AI.

Hơn nữa, ứng dụng này cũng hỗ trợ các tiện ích GitHub để theo dõi hiệu quả tất cả các tác vụ viết mã hoặc kéo các yêu cầu và dự án từ một vị trí trung tâm và các tiện ích hệ thống để theo dõi hiệu suất của CPU và GPU. Microsoft cho biết họ đang hợp tác với Team Xbox để đưa GDK lên Dev Home để giúp dễ dàng bắt đầu tạo trò chơi.

Dev Home là một ứng dụng mã nguồn mở, có nghĩa là cộng đồng sẽ có thể cung cấp thông tin đầu vào để cải thiện trải nghiệm theo thời gian. Bạn có thể tải xuống bản xem trước của ứng dụng ngay từ Microsoft Store .

Dev Home (Vorschau)
Dev Home (Vorschau)
Developer: Microsoft Windows
Price: Free

Windows Terminal với AI

Ngoài ứng dụng mới, Microsoft cũng thông báo rằng Windows Terminal đang được tích hợp AI với GitHub Copilot X. Người dùng có quyền truy cập vào trải nghiệm GitHub Copilot sẽ có thể sử dụng AI ngôn ngữ tự nhiên cả nội tuyến và trong trải nghiệm trò chuyện thử nghiệm để đề xuất các lệnh, giải thích lỗi và thực hiện các hành động bên trong Windows Terminal.

Là một phần của các cải tiến Windows Terminal, công ty đang thêm tính năng xé tab, cho phép bạn có thể dễ dàng sắp xếp các trình bao khác nhau của mình vào các cửa sổ.

Bạn có thể đăng ký để có quyền truy cập sớm vào Trung tâm Copilot tại GitHub .

Windows 11 với tích hợp libarchive

Hơn nữa, công ty đang nêu bật một số tính năng và thay đổi mới trên Windows 11 sẽ giúp ích cho các nhà phát triển trong quy trình làm việc của họ. Ví dụ: người dùng sẽ sớm có thể hiển thị nhãn ứng dụng trên Thanh tác vụ , ẩn ngày giờ khỏi Khay hệ thống và tắt nhanh các ứng dụng bằng một tùy chọn mới có sẵn khi nhấp chuột phải vào nút ứng dụng trên Thanh tác vụ.

Ngoài ra, nhóm đang tích hợp dự án mã nguồn mở libarchive vào Windows 11 để hỗ trợ riêng để mở các định dạng lưu trữ bổ sung, bao gồm tar, 7-zip, rar, gz và nhiều định dạng khác.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00