MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Microsoft giới thiệu Security Copilot AI cho an ninh mạng

by MinhPC

Microsoft giới thiệu Security Copilot AI cho an ninh mạng

Microsoft ra mắt “Microsoft Security Copilot”, một chatbot AI mới được thiết kế dành riêng cho an ninh mạng trong các tổ chức. Tương tự như Copilot for Office, Copilot for security sẽ hỗ trợ quản trị viên mạng xác định các vi phạm nhanh hơn và giúp hiểu các loại dữ liệu khác nhau.

Chatbot dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn ChatGPT phiên bản 4 từ OpenAI và nó kết hợp mô hình bảo mật độc quyền của Microsoft để cung cấp hỗ trợ và cải thiện bảo mật. Một khía cạnh độc đáo của công nghệ này là khả năng học tập có thể tạo và điều chỉnh các kỹ năng mới. Ngoài ra, Copilot tích hợp với các sản phẩm khác, bao gồm Microsoft Defender và Microsoft Sentinel.

Security Copilot sử dụng một giao diện đơn giản với chủ đề tối mà bạn có thể sử dụng để đặt các câu hỏi liên quan đến bảo mật bằng ngôn ngữ tự nhiên, chẳng hạn như “tất cả các sự cố bảo mật trong công ty là gì?” còn chatbot sẽ lấy và phân tích truy vấn dựa trên 65 nghìn tỷ tín hiệu mà Microsoft thu thập hàng ngày để trả lời câu hỏi.

Ngoài việc sử dụng cơ sở dữ liệu tình báo của riêng mình, Security Copilot có thể trả lời các câu hỏi bằng cách sử dụng thông tin từ Cơ quan an ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng, cơ sở dữ liệu lỗ hổng của Viện tiêu chuẩn và công nghệ quốc gia.

Chatbot cũng có thể được sử dụng để trợ giúp điều tra bảo mật, tạo báo cáo và tóm tắt các sự kiện. Không giống như Bing Chat AI và Copilot for Office , các cuộc hội thoại sẽ được lưu lại để minh bạch nếu chúng cần được sửa đổi.

Quản trị viên có thể ghim các câu trả lời vào một không gian làm việc chung để chia sẻ chúng với các đồng nghiệp có thể đang giải quyết cùng một sự cố. Ngoài ra, Security Copilot còn có tính năng sổ nhắc nhở cho phép bạn tạo các tác vụ tự động và sau đó cung cấp chúng dưới dạng một cú nhấp chuột hoặc lời nhắc. Ví dụ: một người có thể chia sẻ lời nhắc thiết kế đảo ngược một tập lệnh độc hại để người kia không phải đợi cho đến khi người khác thực hiện tác vụ.

Bạn không thể sử dụng Security Copilot để truy vấn thời tiết, tin tức, thể thao và những thứ tương tự, nhưng bạn có thể sử dụng trợ lý để tạo trang trình bày PowerPoint để phác thảo vấn đề bảo mật.

Như thường lệ, công ty không khuyên bạn nên dựa vào phản hồi của chatbot một cách mù quáng vì nó sẽ mắc lỗi. Do đó, việc kiểm tra lại thông tin là tùy thuộc vào người sử dụng hệ thống.

Công ty đã bắt đầu xem trước Microsoft Security Copilot mới với một số lượng khách hàng hạn chế và không chia sẻ khi nào công nghệ này sẽ được phổ biến rộng rãi hơn.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00