MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Microsoft giới thiệu Canary Channel mới cho Windows Insider Program

by MinhPC

Microsoft giới thiệu Canary Channel mới cho Windows Insider Program

Microsoft thường xuyên thực hiện các bản cập nhật cho Windows Insider Program của mình để có khả năng cải thiện cách các bản dựng xem trước được tạo cho các thành viên. Hôm nay, đã công bố một số thay đổi hàng năm đối với chương trình, với điểm nổi bật là giới thiệu Canary Channel mới.

Canary Channel dành cho Windows Insider Program sẽ được phát hành nhanh hơn nhiều. Trên thực tế, Microsoft đã gợi ý rằng họ có thể nhận được các tính năng mới ngay khi chúng được xây dựng, với tài liệu và xác thực chưa đầy đủ. Chúng có thể chứa những sửa đổi lớn đối với nhân Windows và API, đòi hỏi thời gian chờ lâu hơn trước khi phát hành chung, đó là lý do tại sao ý tưởng là đưa những thay đổi này đến tay khách hàng tình nguyện để thử nghiệm càng sớm càng tốt. Trước đây, các tính năng như vậy đã được cung cấp thông qua Dev Channel.

Microsoft chưa vạch ra tần suất cho các bản dựng Canary, nhưng đã lưu ý rằng chúng có thể sẽ không được phát hành hàng ngày (không giống như Microsoft Edge Canary). Tương tự như vậy, sẽ không có bài đăng trên blog cho mọi bản phát hành của Canary, chỉ dành cho những bản có các tính năng mới. Công ty đã nhấn mạnh rằng vì Canary sẽ nhận được các bản phát hành mới ở trạng thái tương đối chưa được xác thực, nên PC của bạn có thể gặp phải các lỗi nghiêm trọng và thậm chí bạn có thể được yêu cầu cài đặt lại Windows nếu xảy ra sự cố. Và cũng giống như Dev Channel, không có gì đảm bảo rằng một tính năng của Canary cuối cùng sẽ được triển khai rộng rãi.

Trong khi đó, Dev Channel đang được “khởi động lại” nhưng không có bất kỳ thay đổi lớn nào. Nó dành cho những người đam mê Windows, những người mong muốn thử các tính năng mới không bị ràng buộc với một bản phát hành hệ điều hành cụ thể. Nó sẽ có độ ổn định cao hơn Canary.

Bạn cũng có thể tìm hiểu Insider Channel nào phù hợp nhất với mình bằng cách xem đồ họa thông tin dưới đây:

Về sau, số bản dựng cho mỗi Kênh nội bộ sẽ như sau:

  • Canary Channel: sê-ri 25000
  • Dev Channel: sê-ri 23000
  • Beta Channel: sê-ri 22000
  • Release Preview: Các phiên bản Windows 10 và Windows 11 đã phát hành

Dev Channel Insiders hiện tại đang được di chuyển sang Canary Channel và họ cũng sẽ được thông báo về thay đổi này qua email. Thật không may, những người muốn tiếp tục sử dụng Dev Channel sẽ cần thực hiện cài đặt sạch, điều này thường xảy ra khi chuyển sang Kênh thấp hơn. Những người hiện đã đăng ký Beta Channel nhưng muốn thử nghiệm các tính năng mới hơn được khuyến nghị tham gia Dev Channel; không cần cài đặt sạch.

Mặc dù Canary Channel được cho là sẽ nhận được các bản phát hành và tính năng mới nhanh nhất, nhưng Microsoft đã lưu ý một cách thú vị rằng Dev Channel vẫn có thể nhận được các khả năng mới sớm hơn Canary do quá trình thử nghiệm A/B của nó. Công ty nói :

[…] Chúng tôi kiểm soát trạng thái của các tính năng và trải nghiệm riêng lẻ có trong các bản dựng được phát hành cho Người dùng nội bộ Windows trên các kênh. Chúng tôi làm điều này với công nghệ Triển khai tính năng được kiểm soát (CFR). Điều này cho phép chúng tôi triển khai các tính năng theo từng giai đoạn để theo dõi chất lượng và phản hồi của bạn ngoài việc thử các biến thể khác nhau của tính năng (thường được gọi là “thử nghiệm A/B”).

Với mức độ kiểm soát này đối với các tính năng và trải nghiệm riêng lẻ, chúng tôi có thể phát hành bản dựng cho Kênh nhà phát triển với một tính năng được bật nhưng bị vô hiệu hóa có chủ ý trong bản dựng được phát hành cho Kênh Beta hoặc Kênh Canary. Chúng tôi sẽ kích hoạt các tính năng trong bản dựng khi chúng tôi sẵn sàng thực hiện. Chúng tôi sẽ chỉ thông báo về các tính năng mà chúng tôi đang cố tình kích hoạt để Người dùng nội bộ dùng thử và đưa ra phản hồi. Chúng tôi sẽ liên lạc với Người dùng nội bộ về các tính năng và trải nghiệm mới được kích hoạt trên tất cả các Kênh Người dùng nội bộ thông qua các bài đăng blog trên Blog Người dùng nội bộ Windows, bao gồm cả Kênh Canary. Nhưng như chúng tôi đã đề cập ở trên, chúng tôi sẽ chỉ cung cấp tài liệu giới hạn cho Kênh Canary.

Nếu bạn là Dev Channel Insider không muốn chuyển sang Canary, hãy làm theo hướng dẫn này để thực hiện cài đặt sạch. Tuy nhiên, nếu điều này không hiệu quả, Microsoft cho biết trong email của họ về những thay đổi đối với Windows Insider Program, nó cũng sẽ bao gồm các hướng dẫn về cách bạn có thể đặt mua  clean installation kit “bộ cài đặt sạch”.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

3 comments

Windows 11 build 23403 tung ra các tính năng mới trong Dev Channel 09/03/2023 - 09:07

[…] đang triển khai Windows 11 build 23403 cho các thiết bị đã đăng ký Dev Channel của Windows Insider Program . Đây là một bản cập nhật quan trọng bao gồm một số tính năng, cải tiến […]

Reply
Windows 11 build 25314 tung ra các tính năng mới trong Canary Channel 09/03/2023 - 09:21

[…] hiện đang triển khai Windows 11 build 25314 cho các thiết bị đã đăng ký Canary Channel của Windows Insider Program . Đây là một bản cập nhật nhỏ, nhưng nó bao gồm […]

Reply
Microsoft đang tặng ổ USB miễn phí cho người dùng Windows Insider Program kênh Canary 15/03/2023 - 21:38

[…] tháng này, Microsoft đã mở rộng chương trình Windows Insider Program với Kênh Canary Channel mới . Nó hoạt động tương tự như Skip Ahead Ring hiện đã chết, cung cấp cho […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00