MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Microsoft gán tên mã ‘Hudson Valley’ cho Windows 12

by MinhPC

Microsoft gán tên mã ‘Hudson Valley’ cho Windows 12

Khi Microsoft tiếp tục cải thiện và bổ sung các tính năng mới cho Windows 11 , công ty cũng đang làm việc trên phiên bản tiếp theo, Windows 12, được biết đến với tên gọi nội bộ là dự án “Hudson Valley”. Theo các báo cáo gần đây , gã khổng lồ phần mềm đang gọi nội bộ phiên bản tiếp theo của hệ điều hành là “Hudson Valley” và nó nhắm đến năm 2024 là ngày phát hành. Đây là đúng ba năm sau khi phát hành Windows 11, được gọi là dự án “Sun Valley” vào thời điểm đó. Thông tin phù hợp với các báo cáo trước đây về việc công ty lùi lịch phát hành các phiên bản Windows mới ba năm một lần.

Mặc dù công ty thậm chí còn chưa thông báo về sự tồn tại của dự án, nhưng chúng ta đã biết một số chi tiết về phiên bản Windows tiếp theo.

Chẳng hạn, có thông tin cho rằng Windows 12 có thể tăng yêu cầu bộ nhớ từ 4GB lên 8GB trong khi vẫn duy trì các yêu cầu tương tự đối với chip TPM (Trusted Platform Module) và Secure Boot.

Windows 12 mang đến AI, bảo mật tốt hơn, cập nhật nhanh hơn

Một báo cáo gần đây cũng chỉ ra rằng Microsoft có kế hoạch thay đổi lớn hơn cho bản phát hành “Hudson Valley” với dự án CorePC, nhằm mục đích hiện đại hóa hệ thống để biến nó thành mô-đun trong khi vẫn duy trì khả năng tương thích với các ứng dụng máy tính để bàn cổ điển.

Dự án sẽ giới thiệu khái niệm phân tách trạng thái, sẽ phân chia hệ thống thành các phân vùng khác nhau được tách biệt khỏi ứng dụng của người dùng và bên thứ ba để cho phép cập nhật tốt hơn và nhanh hơn đồng thời cải thiện bảo mật.

Là một phần của quá trình phát triển Hudson Valley, công ty cũng có kế hoạch tối ưu hóa hệ điều hành để mang lại nhiều khả năng AI hơn nữa.

Về mặt giao diện, vẫn chưa rõ những thay đổi trực quan sẽ ra mắt với Windows 12. Tuy nhiên, công ty đã cho thấy một số khái niệm thiết kế mới cho máy tính để bàn có Thanh tác vụ nổi mới với các góc được bo tròn và giao diện thanh trên cùng mới với thời tiết , thời gian và thông tin thông báo có thể đưa màn hình nền đến một thiết kế tương tự được tìm thấy trên macOS và các bản phân phối của Linux.

Mặc dù quá trình phát triển Hudson Valley sẽ là một phiên bản Windows hoàn toàn mới, nhưng dự kiến ​​phiên bản này vẫn sẽ được triển khai dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho các thiết bị đã chạy Windows 11 và phần cứng tương thích chạy Windows 10 .

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00