MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Microsoft cập nhật Quick Assist cho Windows 11 v22H2 và các phiên bản Windows cũ

by MinhPC

Microsoft cập nhật Quick Assist cho Windows 11 v22H2 và các phiên bản Windows cũ

Đầu năm nay, Microsoft đã công bố các thay đổi đối với ứng dụng Quick Assist, công cụ giống như TeamViewer tích hợp sẵn của Windows cho phép bạn kết nối với máy tính từ xa và giúp mọi người khắc phục sự cố hoặc thiết lập thiết bị của họ. Microsoft đã quyết định chuyển ứng dụng sang Microsoft Store để tăng tốc độ phát triển và cải thiện tính bảo mật. Tuy nhiên, sự thay đổi này khiến khách hàng khó chịu, gây ra làn sóng phản hồi tiêu cực từ người dùng thông thường và Quản trị viên CNTT. Bây giờ Microsoft đã sẵn sàng để khắc phục tình trạng này.

Bắt đầu với Windows 11 22H2, ứng dụng Quick Assist được cập nhật là một phần của hệ điều hành và những người sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn (21H2 trở lên) phải cài đặt ứng dụng mới từ Microsoft Store . Quá trình đó diễn ra không suôn sẻ, vì vậy, Patch Tuesday tháng 12 năm 2022 có mặt để khắc phục điều đó, như được mô tả trong một bài đăng mới xuất bản trên các diễn đàn Cộng đồng Công nghệ .

Bản cập nhật bổ sung các tính năng mới của ứng dụng Quick Assist cho phiên bản cũ trên Windows 11 21H2, Windows 10 22H2, 21H2, 21H1 và 20H2. Nó cũng đảm bảo rằng phím tắt Quick Assist khởi chạy đúng phiên bản của ứng dụng. Bạn có thể nhấn Win + Ctrl + Q và hệ điều hành sẽ chạy biến thể ban đầu nếu phiên bản Microsoft Store chưa được cài đặt.

Quan trọng hơn, Microsoft hiện cam kết tiếp tục hỗ trợ ứng dụng Quick Assist tích hợp cũ trên các phiên bản Windows cũ hơn miễn là hệ điều hành vẫn được hỗ trợ. Người dùng có thể bỏ qua phiên bản Microsoft Store và sử dụng phiên bản cũ. Microsoft cũng hứa sẽ phát hành bản cập nhật tương tự cho Windows 10 Enterprise 2019 LTSC và 2016 LTSC vào tháng tới.

Cuối cùng, gã khổng lồ phần mềm cảnh báo rằng ứng dụng Quick Assist hiện yêu cầu WebView2 Runtime. Theo mặc định, WebView2 khả dụng cho tất cả khách hàng Windows 11 và Microsoft đang triển khai Runtime cho người dùng Windows 10 . Quick Assist sẽ xử lý WebView2 trong lần khởi chạy đầu tiên nếu nó chưa được cài đặt trên máy tính của bạn.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00