MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Microsoft 365 Copilot là gì và nó hoạt động như thế nào?

by MinhPC
A+A-
Reset

Microsoft 365 Copilot là gì và nó hoạt động như thế nào?

Microsoft 365 Copilot là một chatbot mới dành cho bộ ứng dụng Office cũng như các sản phẩm và dịch vụ khác của Microsoft. Nó sử dụng cùng một công nghệ đã có trên Bing Chat nhưng trải nghiệm mới này được thiết kế riêng cho công việc.

Công nghệ mới nhằm mục đích thay đổi cách mọi người làm việc trong văn phòng bằng cách sử dụng Trí tuệ nhân tạo để hoàn thành nhiều nhiệm vụ mà nếu không làm sẽ mất nhiều thời gian, giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn và sử dụng thời gian hiệu quả hơn.

Hướng dẫn này sẽ giải thích ngắn gọn Copilot là gì và nó hoạt động như thế nào. 

Microsoft 365 Copilot là gì?

Copilot là trợ lý kỹ thuật số AI mới được tích hợp với ChatGPT phiên bản 4 và Microsoft Graphs cho các ứng dụng Microsoft 365 (Office), bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Microsoft Teams cũng như các sản phẩm và dịch vụ khác, bạn sẽ cần đăng ký Microsoft 365 để truy nhập tính năng này.

Chatbot sẽ xuất hiện dưới dạng một thanh bên trên ứng dụng (tương tự như tích hợp Bing Chat có sẵn trên Microsoft Edge ) mà bạn có thể sử dụng để đặt các câu hỏi phức tạp và ra lệnh cho ứng dụng sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để thực hiện các tác vụ khác nhau.

Chatbot cũng có thể xuất hiện ở giữa tài liệu khi bạn đánh dấu một đoạn văn với các đề xuất để viết nội dung chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc sửa lỗi ngữ pháp.

Những điều bạn có thể làm với Copilot sẽ phụ thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng. Ví dụ: trong Microsoft Word, bạn có thể yêu cầu Copilot tạo nội dung cho tài liệu về một chủ đề cụ thể hoặc dựa trên dữ liệu có sẵn trong tài liệu khác. Trên PowerPoint, bạn có thể yêu cầu tạo bản trình bày hoặc tạo kiểu cho bản trình bày theo một cách nhất định.

Copilot cho Word (Nguồn: Microsoft)

Trong Excel, sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, bạn có thể nhắc chatbot tạo hoặc phân tích dữ liệu trong bảng. Trong Outlook, AI có thể tóm tắt email, giúp bạn soạn email trả lời và AI có thể giúp bạn hiểu thông tin trên chuỗi email. Cuối cùng, trên Teams, AI có thể tóm tắt cuộc họp, chuẩn bị cho mọi người thông tin cập nhật về các dự án cụ thể, xác định thời gian để lên lịch cuộc họp, v.v.

Một tính năng khác khiến Copilot trở nên khác biệt là nó không chỉ có thể phân tích thông tin trong các tệp hiện tại mà còn trong các tài liệu khác mà bạn đã lưu trữ trên đám mây. Chẳng hạn, trong Word, bạn có thể truy vấn chatbot để tạo đề xuất dựa trên ghi chú của khách hàng mà bạn có trong OneNote và một tài liệu Word khác.

Copilot cũng sẽ có sẵn trong các sản phẩm khác, chẳng hạn như Business Chat, Viva Engage và các sản phẩm khác. 

Microsoft 365 Copilot hoạt động như thế nào?

Copilot không chỉ kết nối ChatGPT với Microsoft 365. Thay vào đó, công nghệ này sử dụng “Copilot system”, kết hợp các ứng dụng Microsoft 365 với dữ liệu Microsoft Graph và công nghệ của ChatGPT phiên bản 4.

Copilot system (Nguồn: Microsoft)

Nếu bạn đang thắc mắc Copilot hoạt động như thế nào, điều này sẽ làm sáng tỏ mọi thứ. Nếu bạn đặt câu hỏi trong Word, chatbot sẽ gửi dữ liệu đến Microsoft Graph để phân tích và hiểu ý nghĩa của truy vấn, sau đó dữ liệu được gửi đến mô hình ngôn ngữ ChatGPT. 

Sau khi ChatGPT có câu trả lời, ChatGPT sẽ gửi dữ liệu trở lại Microsoft Graph để kiểm tra thêm về nền tảng, bảo mật và tuân thủ trước khi hiển thị câu trả lời cho người dùng bên trong ứng dụng.

Microsoft cũng nhấn mạnh rằng Copilot mới không hoàn hảo và nó sẽ mắc lỗi. Tuy nhiên, công ty đang chào mời những sai lầm như một điều gì đó “usefully wrong” sẽ giúp bạn bắt đầu chủ đề này một cách thuận lợi.

 

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

2 comments

Microsoft Loop là gì và nó hoạt động như thế nào? 24/03/2023 - 21:16

[…] ai cũng có thể truy cập miễn phí, mặc dù đây là một phần của gói đăng ký Microsoft 365 […]

Reply
Cách bật Copilot mới trên Microsoft Word (preview) 29/03/2023 - 09:11

[…] sớm của Copilot và trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách thực hiện. Copilot là chatbot mới được hỗ trợ bởi công nghệ AI được thiết kế cho các ứng […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00