MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Lỗi ứng dụng Windows 11 Snipping Tool có thể làm lộ các chỉnh sửa đã cắt

by MinhPC

Lỗi ứng dụng Windows 11 Snipping Tool có thể làm lộ các chỉnh sửa đã cắt

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ứng dụng chụp màn hình (được gọi là Snipping Tool) dành cho Windows 11 (và 10) có một lỗi không xóa khỏi tệp những phần bạn có thể đã cắt bỏ, khiến tin tặc dễ dàng có quyền truy cập để chỉnh sửa các phần của một hình ảnh mà bạn không muốn người khác nhìn thấy.

Theo David Buchanan trên Twitter , thông tin ban đầu có thể vẫn còn trong tệp khi sử dụng Snipping Tool để chụp ảnh màn hình rồi lưu tệp, cắt ảnh và lưu lại tệp.

Mặc dù đây là vấn đề liên quan đến quyền riêng tư nhưng không phải ai cũng có thể truy cập ảnh gốc vì họ cần mã được tạo đặc biệt để xem dữ liệu. Ngoài ra, lỗ hổng chỉ xuất hiện khi bạn lưu tệp, sau đó cắt và lưu lại. Nếu bạn chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool và chỉnh sửa ảnh trước khi lưu, ứng dụng sẽ không lưu dữ liệu gốc.

Snipping Tool không phải là ứng dụng duy nhất gặp sự cố này. Các nhà nghiên cứu gần đây cũng đã phát hiện ra rằng công cụ cắt xén có sẵn trên thiết bị Google Pixel không xóa các phần mà người dùng cắt ra khỏi hình ảnh. Hơn nữa, người ta cũng nói rằng cùng một mã để xem phần còn lại của hình ảnh được cắt bởi thiết bị Pixel (với một chút sửa đổi) có thể được sử dụng để hiển thị thông tin từ ảnh chụp màn hình do Công cụ Snipping chụp.

Trong một bình luận cho The Verge , Microsoft đã nói rằng họ biết về các báo cáo và điều tra và có kế hoạch thực hiện hành động phù hợp để bảo vệ dữ liệu của khách hàng.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

Microsoft cập nhật Snipping Tool cho người dùng Windows insiders 23/03/2023 - 18:45

[…] nội bộ Windows trong Canary Channel. Thay vì mang đến các tính năng mới, nó sửa lỗ hổng bảo mật được phát hiện gần đây cho phép khôi phục ảnh chụp màn […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00