MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Linux Mint 21.2 sẽ được gọi là “Victoria”, ra mắt vào cuối tháng 6

by MinhPC

Linux Mint 21.2 sẽ được gọi là “Victoria”, ra mắt vào cuối tháng 6

Clem Lefebvre, người đứng đầu dự án Linux Mint, đã thông báo rằng Linux Mint 21.2 sẽ mang tên mã “Victoria” và nó sẽ được phát hành vào cuối tháng 6 với ba phiên bản; Quế, MATE và Xfce. Là một phần của thông báo, một số thay đổi sắp tới đã được xem trước.

Những điều chính của Linux Mint 21.2 đã được nói đến là cải tiến màn hình đăng nhập, khởi động lại chương trình quản lý hình ảnh Pix và hỗ trợ các tệp hình ảnh HEIF và AVIF cũng như hỗ trợ tài liệu Adobe Illustrator trong trình xem tài liệu Xreader.

Trong Linux Mint 21.2, người dùng sẽ có thể chuyển đổi giữa các bố cục bàn phím trên màn hình đăng nhập. Chỉ báo ở góc trên cùng bên phải, khi được nhấp vào, sẽ hiển thị một menu hiển thị bố cục hệ thống mặc định mà bạn đã chọn trước đó, bên dưới đó sẽ là tùy chọn bố cục khác, nơi bạn có thể truy cập các bố cục được hỗ trợ khác.

Nếu bạn thích sử dụng thao tác nhấn để nhấp trên bàn di chuột, tính năng này hiện cũng được bật trên màn hình đăng nhập. Bàn phím trên màn hình tùy chọn của màn hình đăng nhập, Onboard, hiện cũng có thể định cấu hình nhiều hơn và điều hướng bàn phím trên màn hình đăng nhập đã được cải thiện cho phép sử dụng các phím mũi tên để chỉnh sửa mật khẩu.

Trình quản lý hình ảnh Pix dựa trên gThumb và với Linux Mint 21.2, nó được dựa trên gThumb 3.12.2 từ 3.2.8. Điều này có nghĩa là nó sẽ có giao diện mới sử dụng thanh tiêu đề và nút thay vì thanh công cụ và thanh menu. Lefebvre nói rằng giao diện người dùng này “ít người mới khám phá hơn” nhưng sạch hơn và vẫn trực quan. Bản cập nhật này mang đến 168 tính năng mới và những thay đổi mà người dùng có thể nhìn thấy bao gồm hiệu suất tốt hơn, hỗ trợ các định dạng AVIF/HEIF và JXL, chế độ tối có thể định cấu hình, v.v.

Cuối cùng, Linux Mint sẽ hỗ trợ các tệp hình ảnh HEIF và AVIF và các tài liệu Adobe Illustrator sẽ được hỗ trợ phù hợp trong trình xem tài liệu tự phát triển của Linux Mint, Xreader.

Nếu Linux Mint 21.2 vẫn đúng tiến độ, người dùng nên mong đợi bản phát hành beta vào giữa tháng 6 để cho phép hai tuần thử nghiệm trước khi phát hành bản chính thức.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

2 comments

Linux Lite 6.4 được phát hành với hỗ trợ WebP, chỉ chạy trên 768 MB RAM 02/04/2023 - 09:42

[…] Lite có thể không nổi tiếng như Ubuntu hay Linux Mint nhưng không giống như những bản phân phối đó, nó nhẹ hơn rất nhiều. Theo […]

Reply
Linux Mint 21.2 xuất hiện trực tuyến trước thông báo chính thức 16/07/2023 - 10:29

[…] Nếu bạn có bất kỳ phần cứng tiên tiến nào, bạn có thể thất vọng với bản phát hành này vì nó vẫn bao gồm Linux 5.15 – nó vẫn còn tương đối mới và sẽ ổn đối với hầu hết mọi người nhưng hãy ghi nhớ điều này và đảm bảo phần cứng của bạn hoạt động trong môi trường thực trước khi cài đặt Mint. […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00