MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Lensa AI – Ứng dụng chỉnh ảnh nghệ thuật đang gây sốt trên mạng xã hội là gì?

by MinhPC

Lensa AI – Ứng dụng chỉnh ảnh nghệ thuật đang gây sốt trên mạng xã hội là gì?

Lensa AI là một ứng dụng có thể thực hiện tất cả các thao tác chỉnh sửa ảnh tự động thông thường, nhưng gần đây đã áp dụng mã Khuếch tán ổn định để tạo hình đại diện từ ảnh tự chụp.

Lensa AI là gì?

Trong hơn một tuần qua, Lensa AI – một ứng dụng cung cấp bộ lọc hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo – đã gây bão trên các nền tảng mạng xã hội.

Lensa AI có thể biến các bức ảnh chân dung của người dùng thành tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng khiến nhiều người lo ngại về những rủi ro liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của người dùng.

Lensa AI thực sự không phải là một ứng dụng mới mà đã ra mắt từ năm 2018 và chỉ thực sự phổ biến gần đây với bản cập nhật mới sử dụng AI để tạo hình đại diện nghệ thuật. Ứng dụng này được xây dựng bởi Prisma Labs – một nhà phát triển AI có trụ sở tại California.

Lensa có sẵn trên iPhone và Android và đã nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng trong danh mục Ảnh & Video của App Store. Ứng dụng được tải xuống miễn phí nhưng có phí đăng ký hàng tháng là 8 USD và đăng ký hàng năm có giá 30 USD.

Kể từ khi ứng dụng này trở nên phổ biến gần đây, những lo ngại về quyền riêng tư đã nổi lên – cụ thể là về cách dữ liệu người dùng đang được sử dụng. Chẳng hạn, Lensa có thể sử dụng ảnh đã tải lên của bạn để huấn luyện cho chính AI của ứng dụng.

Chính sách quyền riêng tư của Lensa cho biết họ không sử dụng ảnh đã tải lên của bạn cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc áp dụng các bộ lọc và hiệu ứng. Tuy nhiên, chính sách này bổ sung một số cách có thể sử dụng thông tin của bạn (ngoài ảnh và video), như sau:

Đào tạo các thuật toán mạng thần kinh của ứng dụng.

Cung cấp, cải thiện, kiểm tra và giám sát hiệu quả của Lensa.

Cung cấp nội dung và thông tin được cá nhân hóa cho bạn liên quan đến Lensa.

Chẩn đoán hoặc khắc phục các sự cố công nghệ liên quan đến Lensa.Ngoài ra còn có điều khoản sử dụng của ứng dụng, trong đó nêu rõ rằng khi bạn tải xuống ứng dụng và tải ảnh lên, bạn sẽ cấp cho Lensa giấy phép vĩnh viễn, không thể thu hồi, trên toàn thế giới, có thể chuyển nhượng, sao chép, sửa đổi, phân phối, tạo các tác phẩm phái sinh từ Nội dung người dùng mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào…

Bảo vệ dữ liệu cá nhân thế nào?

Nếu gần đây bạn đã gửi ảnh của mình cho ứng dụng và hiện đang lo lắng về cách dữ liệu của bạn đang được sử dụng, thì bạn có thể thực hiện cách sau.

Bạn có thể gửi email đến privacy@lensa-ai.com và yêu cầu xóa dữ liệu cá nhân của mình. Nếu ảnh của bạn đang được sử dụng trong quảng cáo, hãy gửi email đến contact@lensa-ai.com để xóa các quyền đó.

Mọi yêu cầu được phê duyệt có thể mất tới 90 ngày để xử lý.

Theo công ty phân tích ứng dụng SensorTower, Lensa AI đã có được khoảng 22,2 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới và thu về gần 29 triệu USD phí người dùng kể từ khi ra mắt vào năm 2018.

Trong tháng 11, ứng dụng đã được tải xuống 1,6 triệu lần, tăng 631% so với 219.000 lượt tải xuống trong tháng 10.

Mỹ là thị trường lớn nhất của Lensa AI, tạo ra 58% chi tiêu từ người dùng, nhưng ứng dụng này hiện đặc biệt phổ biến ở Brazil. Trong tất cả các lượt tải xuống trong tháng 11, 31% đến từ Brazil, nơi số lượt cài đặt tăng 24.450% so với tháng trước.

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh gây sốt từ trước đến nay đều bị lo ngại về những rủi ro cho người dùng. Trước đó, một ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác là FaceApp đến từ Nga cũng bị cáo buộc lưu trữ dữ liệu người dùng không phép.

Công ty phát triển ứng dụng sau đó đã đưa ra tuyên bố rằng FaceApp có thể lưu trữ các ảnh cập nhật trên đám mây vì “lý do hiệu suất và lưu lượng truy cập”, nhưng hầu hết các hình ảnh sẽ bị xóa trong vòng 48 giờ.

Trong tuyên bố mới nhất, Andrey Usoltsev, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Prisma Labs, cho biết công ty đang nỗ lực cập nhật chính sách quyền riêng tư cho Lensa AI.

“Ảnh của người dùng sẽ bị xóa khỏi máy chủ của chúng tôi ngay khi hình đại diện được tạo. Các máy chủ được đặt tại Mỹ”, Usoltsev nói.

Nếu quan tâm bạn có thể tải về ứng dụng từ App Store hoặc Google Play

‎Lensa AI: Fotos verbessern
‎Lensa AI: Fotos verbessern

Lưu ý cân nhắc về quyền riêng tư khi sử dụng phần mềm

  • Trang chủ Lensa AI : https://prisma-ai.com/lensa

 

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00