MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Internet Explorer 11 sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn vào ngày 14 tháng 2

by MinhPC

Internet Explorer 11 sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn vào ngày 14 tháng 2

Bất kỳ người dùng hoặc tổ chức nào vẫn đang sử dụng trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft trên các thiết bị Windows 10 sẽ thấy mình rơi vào tình thế bấp bênh vào ngày mai.

Vào ngày 14 tháng 2 năm 2023, Internet Explorer 11 sẽ bị tắt vĩnh viễn trên các thiết bị chạy Windows 10. Trình duyệt chưa bao giờ chính thức được đưa vào Windows 11 và tất cả các phiên bản máy khách trước đây của Windows không còn được Microsoft hỗ trợ nữa.

Điều này rời khỏi Windows 10. Một khía cạnh đặc biệt thú vị của việc vô hiệu hóa là thay đổi không được áp dụng thông qua Windows Update mà dưới dạng bản cập nhật Microsoft Edge . Bản cập nhật sẽ được gửi đến các thiết bị gia đình và thương mại và sẽ không có tùy chọn đảo ngược thay đổi sau khi bản cập nhật đã được cài đặt trên thiết bị Windows 10.

Khi bản cập nhật được áp dụng trên máy Windows 10, các nỗ lực khởi chạy Internet Explorer sẽ khởi chạy trình duyệt web Microsoft Edge thay thế. Các biểu tượng Internet Explorer trên thanh tác vụ và menu bắt đầu không bị xóa ngay lập tức. Tuy nhiên, việc kích hoạt những thứ này sẽ mở Edge chứ không phải trình duyệt web được liên kết trước đó.

Theo Microsoft, dữ liệu duyệt Internet Explorer 11 sẽ được chuyển sang Microsoft Edge trong quá trình này, để người dùng IE 11 “có thể tiếp tục duyệt một cách liền mạch” theo Microsoft.

Microsoft có kế hoạch xóa các tham chiếu trực quan đến Internet Explorer 11 trong bản cập nhật tháng 6 năm 2023, dự kiến ​​phát hành vào ngày 13 tháng 6 năm 2023.

Microsoft đã ngừng cung cấp Internet Explorer 11 trên hầu hết các phiên bản Windows 10 vào giữa năm 2022 nhưng không xóa các tệp hoặc chức năng của Internet Explorer vào thời điểm đó. Người dùng gia đình và tổ chức vẫn có thể tải và sử dụng trình duyệt Windows cổ điển sau ngày ngừng hoạt động.

Chế độ Internet Explorer

Microsoft đã tích hợp chế độ Internet Explorer, chế độ IE, vào trình duyệt web Edge. Nó được thiết kế để tải các trang web sử dụng các công nghệ dành riêng cho Internet Explorer.

Chế độ IE là một tính năng tích hợp sẵn tự động tải danh sách các trang web đã biết dựa trên công nghệ Internet Explorer khi khởi chạy. Quản trị viên có thể bật Chế độ IE bằng các chính sách để các trang web có thể được khởi chạy theo cách thủ công bằng tính năng này trong Microsoft Edge.

Quản trị viên có thể tham khảo Bắt đầu với cấu hình chế độ IE của Microsoft để biết hướng dẫn về cách bật tính năng cũ trên thiết bị Windows 10.

Cách cách khởi chạy Internet Explorer trên Windows 11

Vẫn chưa phải là kết thúc của Internet Explorer 11

Mặc dù Internet Explorer 11 sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn trên tất cả các phiên bản máy khách Windows 10, nhưng nó vẫn khả dụng trên một số phiên bản Windows 10, Windows Server và cả các phiên bản Windows cũ hơn không còn được hỗ trợ.

Máy khách Windows 10 LTSC, Kênh dịch vụ dài hạn, các phiên bản, Windows Server LTSC và SAC, cũng như một số phiên bản khác, sẽ không tắt Internet Explorer 11. Chúng có thể tiếp tục nhận được hỗ trợ cho Internet Explorer 11, bao gồm các bản cập nhật bảo mật hàng tháng cho trình duyệt web.

lời kết thúc

Patch Day ngày mai là một ngày đặc biệt. Nó không chỉ vô hiệu hóa vĩnh viễn Internet Explorer 11 trên hầu hết các thiết bị Windows 10 mà còn là Bản vá thứ Ba đầu tiên không hỗ trợ cho các hệ thống Windows 7 và Windows 8. Chúng sẽ không nhận được bảo mật hoặc cập nhật khác nữa.

Các tổ chức dựa vào công nghệ IE có thể sử dụng Chế độ Internet Explorer trong Microsoft Edge để tải các trang web và ứng dụng.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00