MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Hiện có thể thiết lập ChromeOS Flex USB trên các hệ thống Linux

by MinhPC

Hiện có thể thiết lập ChromeOS Flex USB trên các hệ thống Linux

Hơn một năm trước, Google đã phát hành ChromeOS Flex cho PC và Mac. Một quyết định rất khó chịu mà Google đã đưa ra vào thời điểm đó là USB của trình cài đặt phải được thiết lập bằng Tiện ích khôi phục Chromebook không tương thích với các bản phân phối Linux như Ubuntu và Linux Mint. Trừ khi bạn có một hệ thống khác nằm xung quanh, nếu không người dùng Linux phải thực hiện mà không thể ghi ChromeOS Flex vào USB.

Không rõ khi nào, nhưng kể từ khi phát hành, Google đã quyết định cho phép mọi người tải xuống hình ảnh trình cài đặt và ghi nó vào USB bằng tiện ích dòng lệnh dd trên thiết bị Linux. Lệnh này không thân thiện lắm với người dùng nhưng nếu bạn đã tự thiết lập được với Linux, bạn sẽ có khả năng tìm ra cách ghi hình ảnh vào USB.

Để bắt đầu, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên các trang Hỗ trợ của Google . Bạn sẽ cần tải xuống hình ảnh dưới dạng ZIP trước khi giải nén tệp BIN, đây là tệp lớn 6,9 GB, vì vậy hãy đảm bảo thiết bị USB của bạn có ít nhất 8 GB. Khi đã xong, bạn đã sẵn sàng tiếp tục với lệnh mà Google liệt kê trong bước 4B . Đảm bảo cập nhật lệnh để trỏ đến đúng tệp (bạn có thể kéo và thả tệp vào thiết bị đầu cuối và đường dẫn sẽ được nhập tự động). Bạn cũng cần biết số nhận dạng của USB, bạn có thể tìm số này bằng cách chọn USB trong tiện ích Disks, nó phải giống như sdb và bỏ qua bất kỳ số nào theo sau nó, chẳng hạn như sdb1.

Trên thiết bị USB 2.0 chậm hơn, bạn có thể đợi nửa giờ để hình ảnh ghi vào USB, vì vậy hãy chọn thiết bị USB 3.0 nếu bạn có. Thao tác cần ghi 6,9 GB dữ liệu vào USB và lệnh mà Google cung cấp sẽ cho phép bạn theo dõi điều này. Sau khi hoàn tất, dòng lệnh sẽ thông báo như vậy, tránh làm gián đoạn quá trình, có vẻ như nó đã bị lỗi, nhưng không phải vậy, hãy kiên nhẫn.

Nếu bạn cài đặt tệp hiện có trên thiết bị, hãy đảm bảo rằng bạn đi tới phần cài đặt để nâng cấp hệ điều hành. Hình ảnh có sẵn là ChromeOS Flex 107 nhưng bạn có thể nâng cấp lên phiên bản 112 sau khi đã cài đặt ChromeOS Flex. Nếu bạn không nâng cấp thủ công, hệ điều hành sẽ sớm tự cập nhật.

Tải xuống hình ảnh trình cài đặt ChromeOS Flex từ Google

Dành cho các quản trị viên cảm thấy thoải mái với việc tạo các ổ USB có thể khởi động bằng ddtiện ích dòng lệnh hoặc các tiện ích của bên thứ ba khác.

  1. Trên thiết bị của bạn, hãy tải xuống hình ảnh trình cài đặt ChromeOS Flex mới nhất .
  2. Sử dụng công cụ giải nén ưa thích của bạn để giải nén tệp.
  3. Chèn ổ USB của bạn. Đảm bảo xóa tất cả các phương tiện di động khác.
  4. Tạo trình cài đặt. Nếu bạn đang sử dụng tiện ích của bên thứ ba, hãy tham khảo tài liệu sản phẩm. Nếu bạn đang sử dụng ddtiện ích dòng lệnh trên thiết bị Linux:
    1. Mở một thiết bị đầu cuối hoặc dòng lệnh.
    2. Sử dụng lệnh để ghi hình ảnh vào USB:
sudo dd if=image_name.bin of=/dev/sdN bs=4M status=progress
  • image_name.bin —Tên của tệp trình cài đặt đã tải xuống
  • /dev/sdN —Ổ đĩa USB

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00