MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Hệ điều hành KaiOS biến “điện thoại cục gạch” thành smartphone

by MinhPC

Hệ điều hành KaiOS biến “điện thoại cục gạch” thành smartphone

Hẳn bạn đã quá quen thuộc với 2 hệ điều hành điện thoại hiện nay là iOS và Android. Nhưng gần đây, hệ điều hành KaiOS đang nổi lên như một cái tên sáng giá, được dự đoán sẽ trở thành hệ điều hành di động chính thức đứng thứ ba sau Android và iOS. Hãy cùng MinhPC tìm hiểu về hệ điều hành KaiOS này có gì mà thu hút đến thế.

Hệ điều hành KaiOS là gì?

Một chiếc điện thoại “đập đá” thường ít được sử dụng hiện nay do trải nghiệm của nó với người dùng rất hạn chế, thông thường chúng chỉ được sử dụng để gọi điện hoặc nhắn tin. Nhưng nhờ có hệ điều hành KaiOS, những chiếc điện thoại phổ thông đó sẽ được bổ sung một số tính năng hữu ích, cùng với một cửa hàng ứng dụng nơi bạn có thể tải về các ứng dụng đơn giản nhưng vô cùng thú vị.

KaiOS được xây dựng như một bản kế thừa dựa trên mã nguồn mở của hệ điều hành Firefox đã ngừng phát triển vào năm 2016. KaiOS ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 và được phát triển bởi công ty KaiOS Technologies. Vào tháng 6/2018, “ông lớn” Google đã đầu tư số tiền 22 triệu USD vào hệ điều hành mới này.

KaiOS là hệ điều hành dành cho các dòng điện thoại phổ thông, sử dụng bàn phím thay vì cảm ứng. Hệ điều hành mới này hỗ trợ kết nối 4G,LTE, GPS, Wi-Fi với các ứng dụng dựa trên nền tảng HTML5, mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

KaiOS có dung lượng khá nhẹ, được tối ưu hóa để ưu tiên những tính năng thiết yếu, do đó các điện thoại khi tải KaiOS đều không yêu cầu cao về chip hay bộ nhớ, chỉ cần RAM 256 MB là quá đủ để đáp ứng các yêu cầu của hệ điều hành.

KaiOS là một hệ điều hành hoàn hảo cho những ai muốn biến điện thoại cơ bản bình thường trở nên “thông minh” hơn một chút.

Trên hệ điều hành KaiOS có những ứng dụng nào?

Là một hệ điều hành có giá thành sản xuất thấp nên hệ điều hành KaiOS sử dụng môi trường mở, vì thế các nhà sản xuất có thể phát triển phần mềm rồi tải ứng dụng đó lên cửa hàng KaiStore llà đã có thể phân phối được sản phẩm của mình rồi.

Có hơn 500 ứng dụng trên KaiStore

Giống như Android hay iOS, hệ điều hành này cũng sở hữu cho mình một cửa hàng ứng dụng riêng là KaiStore. Hiện đã có hơn 500 ứng dụng có sẵn trong cửa hàng này.

Những ứng dụng phổ biến như Facebook, Twitter, WhatsApp, Google Assistant, Google Maps và Youtube và một số tựa game nhẹ đến từ Gameloft như Danger Dash, Real Football Runner,..cũng có góp mặt trong KaiStore.

Kho game trên KaiOS

Hiển nhiên là những ứng dụng này sẽ không hỗ trợ đầy đủ chức năng như trên điện thoại thông minh. Ví dụ như bạn không thể phát trực tiếp từ các ứng dụng Facebook hay Youtube,….

Bên cạnh đó, cũng có một số ứng dụng do chính KaiOS tự phát triển như KaiWeather giúp kiểm tra thời tiết, QR Reader để quét mã,…

KaiOS sẽ thay thế Android và iOS trong tương lai?

Điện thoại sử dụng hệ điều hành KaiOS sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn “cai nghiện” điện thoại cảm ứng. Bạn vẫn sẽ có các ứng dụng thiết yếu như Google Maps nhưng trên màn hình nhỏ hơn và có bàn phím sẽ giúp bạn hạn chế dành thời gian cho chúng. Từ đó bạn có thể dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè “thực tế” chứ không phải trên “không gian mạng”.

KaiOS sẽ thay thế Android và iOS trong tương lai?

Điện thoại KaiOS sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại “sơ cua” bên cạnh smartphone, không cần quá nhiều tính năng nhưng quan trọng là giá rẻ và bền.

Công ty phân tích thị trường Counterpoint dự đoán, điện thoại “cục gạch” sẽ tiếp tục trụ vững trong 4 năm tới với nhóm đối tượng khách hàng chủ yếu là người dùng có thu nhập thấp, người lớn tuổi hay lần đầu tiếp cận với di động.

Điện thoại “cục gạch” được nâng tâm nhờ KaiOS

Hiện tại, KaiOS Technologies đã cung cấp hệ điều hành cho rất nhiều hãng sản xuất điện thoại trên khắp thế giới. Theo công ty ước tính, sẽ có 600 triệu chiếc điện thoại phổ thông sẽ được bán ra mỗi năm trong vòng 4 năm tới. Mục tiêu chính của KaiOS là tạo ra sự kết nối giữa các thiết bị, bổ sung tính năng, từ đó thu hẹp khoảng cách về doanh số giữa điện thoại cơ bản và điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, tính năng gọi điện video cũng đang được công ty phát triển trên KaiOS trong thời gian sắp tới, cùng với đó là chế độ hỗ trợ 2 SIM và các ứng dụng dành cho doanh nghiệp.

Với những gì đã và đang xảy ra, quả thực KaiOS có tiềm năng rất lớn trong tương lai để trở thành một hệ điều hành di động phổ biến trên toàn cầu.

 


Nguồn: anonyviet.com

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

To Tam 19/03/2023 - 17:00

Có cài Kaios vào điện thoại cũ được không

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00