MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Google Wallet đã có mặt tại Việt Nam và cách sử dụng

by MinhPC

Google Wallet đã có mặt tại Việt Nam và cách sử dụng

Thanh toán kỹ thuật số đã và đang trở thành một lựa chọn hàng đầu cho trải nghiệm liền mạch, Google trân trọng thông báo Google Wallet chính thức có mặt tại Việt Nam. Google Wallet cung cấp trải nghiệm thanh toán an toàn, đơn giản và hữu ích hơn cho mọi người và hỗ trợ lưu trữ thông tin các sản phẩm và dịch vụ số như vé máy bay. Để bắt đầu, chỉ cần tải ứng dụng Google Wallet từ Google Play ngay bây giờ.

Bắt đầu từ hôm nay, chủ thẻ thanh toán Visa của ACB, Sacombank, Shinhan Bank, TP Bank, Techcombank (áp dụng cho thẻ tín dụng), Vietcombank và VPBank và sẽ có thể thêm thẻ của mình vào Google Wallet và thanh toán bằng điện thoại Android hoặc thiết bị Wear OS ở bất kỳ nơi nào chấp nhận thanh toán không tiếp xúc. Trong những tuần tới, chủ thẻ Visa của MB Bank cũng như chủ thẻ Mastercard của một số ngân hàng có thể thêm thẻ thanh toán của họ vào Google Wallet.

Ngoài việc lưu trữ và truy cập thẻ thanh toán, người dùng có thể thêm vào vé máy bay của AirAsia. Khi lưu vé máy bay trong Google Wallet, bạn sẽ được thông báo về những thay đổi về thời gian khởi hành cũng như cổng ra máy bay để đảm bảo việc lên máy bay của bạn suôn sẻ. Hơn thế nữa, bạn sẽ có thể chạm và thanh toán một cách an toàn và bảo mật bằng Google Wallet trong các chuyến du lịch nước ngoài mà không cần thẻ vật lý.

Hướng dẫn thêm thẻ VISA/MasterCard vào Google Wallet

Lưu ý: trên Android ứng dụng tên là Google Wallet nhưng khi cài xong thì trên màn hình điện thoại sẽ hiện thị là Google Pay. Còn trên iOS thì ứng dụng tên là Google Pay.

Trước tiên bạn cần tải App Googel Wallet từ CHPlay hoặc iOS sao đó tiến hành thêm thẻ VISA/MasterCard vào ứng dụng theo các bước sau:

Google Wallet
Google Wallet
Developer: Google LLC
Price: Free
The app was not found in the store. 🙁

Mở ứng dụng Google Pay (sau khì đặt Google Walllet đổi tên thành Google Pay) trên màn hình điện thoại:

Bước 1: Chọn thêm phương thức thanh toán

Bước 2: Chọn loại thẻ bạn muốn Add vào Google Pay/Google Wallet.

Bước 3: Nếu tài  khoản Google bạn đã có thẻ sẵn lúc trước Add rồi thì chỉ cần chọn vào thẻ đó và cung cấp lại số CVV là xong.

Nếu tài khoản chưa có thẻ thì chuẩn bị thẻ VISA của Ngân hàng được Google Pay hỗ trợ (danh sách bên dưới), nhập đủ thông tin số thẻ, ngày tháng hết hạn, CVV và địa chỉ nhà là xong.

Bước 4: Tùy ngân hàng sẽ có các điều khoản khác nhau, bạn nhấn vào nút Nội dung khác cho đến khi hết trang để chuyển sang bước thêm thẻ VISA/MasterCard vào Google Wallet kế tiếp.

Bước 5: Để đảm bảo an toàn cho thẻ vừa thêm vào Google Wallet, bạn cần xác minh 2 bước qua số điện thoại, chọn Vào tin nhắn văn bản và nhấn tiếp tục (Số điện thoại sẽ là số đăng ký với Google Wallet)

Sau khi hoàn tất bạn sẽ thấy hình ảnh thẻ Visa của bạn đã được thêm vào ứng dụng Google Pay.

Các ngân hàng hỗ trợ Google Pay/Google Wallet ở Việt Nam

Trường hợp bạn không có thẻ cứng, bạn vẫn có thể mở được thẻ VISA ảo từng ứng dụng Internet Banking, sau đó Add vào Google Wallet một cách đơn giản.

 

Ngân hàng Thẻ được hỗ trợ
Ngân Hàng TMCP Á Châu (ACB) Visa Credit và Debit
Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank (Sacombank) Tín dụng Visa, Ghi nợ và Trả trước
Shinhan Bank Vietnam Limited Visa Credit và Debit
Ngân Hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) Visa Credit và Debit
Vietcombank Visa Credit và Debit
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) Visa Credit và Debit
Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam  (Techcombank) Visa Credit

Chúc các bạn thành công !

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00