MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Google phát hành ứng dụng mới giúp chia sẽ tệp giữa Windows và Android nhanh hơn

by MinhPC

Google phát hành ứng dụng mới giúp chia sẽ tệp giữa Windows và Android nhanh hơn

Sau thất bại trong việc chinh phục thị trường di động với Windows Phone, Microsoft đang cố gắng làm bạn với Android bằng Windows 11. Ứng dụng Phone Link cung cấp nhiều tính năng độc đáo cho những người sử dụng PC và thiết bị Android. Tuy nhiên, nó không phải là lựa chọn duy nhất bạn có thể sử dụng. Ứng dụng mới nhất của Google giúp chuyển tệp từ máy tính Windows sang Android (và ngược lại) dễ dàng hơn nhiều.

Nearby Share, một tính năng mà Google đã giới thiệu vào năm 2020 cho điện thoại thông minh Android , hiện đã có trên Windows ở một số thị trường nhất định nhờ ứng dụng mới nhất của Google (đừng nhầm lẫn tính năng này với tính năng chia sẻ Lân cận của Microsoft trong Windows 10 và 11). Ứng dụng chạy trong nền và cho phép gửi tệp bằng cách kéo chúng vào biểu tượng của ứng dụng trong khu vực thông báo hoặc chọn tùy chọn tương ứng trong menu chuột phải. Google muốn làm cho quy trình trở nên liền mạch nhất có thể, vì vậy Google cho phép nhận tệp mà không cần phê duyệt nếu bạn sử dụng cùng một tài khoản Google trên máy tính và điện thoại thông minh của mình.

Việc gửi tệp từ điện thoại thông minh đến PC cũng rất đơn giản—hãy mở menu chia sẻ, chạm vào Nearby Share và chọn máy tính của bạn từ danh sách các thiết bị khả dụng.

Google Nearby Share hiện chỉ hoạt động với điện thoại thông minh và máy tính bảng Android, nhưng công ty có kế hoạch bổ sung thêm nhiều thiết bị do Google cung cấp trong các bản cập nhật trong tương lai. Ngoài ra, ứng dụng này không khả dụng ở Châu Âu — theo Google, tính năng Nearby Share được hỗ trợ ở Hoa Kỳ và một số khu vực trên toàn cầu. Cuối cùng, thiết bị của bạn phải đáp ứng các yêu cầu phần cứng sau:

  • PC chạy Windows 10 hoặc 11 64 bit (không hỗ trợ ARM64)
  • Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android chạy Android 6.0 trở lên
  • Cả hai thiết bị phải hỗ trợ Bluetooth và Wi-Fi, kết nối với một mạng và cách nhau trong phạm vi 16 feet hoặc 5 mét.

Bạn có thể tải xuống Nearby Share Beta cho Windows từ trang web chính thức .

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00