MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Google hiện có thể giải mã chữ viết xấu của bác sĩ nhờ AI

by MinhPC

Google hiện có thể giải mã chữ viết xấu của bác sĩ nhờ AI

Google muốn ngày càng nhiều người nắm bắt công nghệ kỹ thuật số. Dự án mới nhất của họ liên quan đến việc phát triển một công nghệ có thể dịch các đơn thuốc của bác sĩ thành văn bản có thể đọc được.

Thông thường, chữ viết của bác sĩ có thể không đọc được. Vì vậy, một công nghệ hỗ trợ có khả năng biến các ghi chú y tế viết tay như vậy thành văn bản dễ đọc với một chút trợ giúp từ con người như dược sĩ là điều đáng mong đợi.

Vì lý do này, gã khổng lồ tìm kiếm đã thông báo rằng họ đang làm việc với các dược sĩ để tìm ra giải pháp cho vấn đề gặp phải khi đọc đơn thuốc – một hướng dẫn được viết bởi một bác sĩ y khoa cho phép bệnh nhân được cấp thuốc hoặc phương pháp điều trị. Thông báo được đưa ra vào sự kiện thường niên lần thứ 8 của Google cho Ấn Độ .

Google đã có công nghệ để diễn giải văn bản từ hình ảnh nhưng điều khiến việc đọc đơn thuốc trở nên khó khăn là định dạng viết tắt không có cấu trúc của nó. Nó chứa đầy manh mối mà chỉ những chuyên gia như dược sĩ mới có thể giải mã được. Tuy nhiên, mô hình máy học mới của Google dựa trên Trí tuệ nhân tạo tiên tiến tuyên bố rằng nó có thể xác định và thậm chí đánh dấu các loại thuốc trong đơn thuốc viết tay.

Trong một nguyên mẫu, một giám đốc điều hành của Google đã chứng minh cách bất kỳ cá nhân nào cũng có thể chỉ cần chụp ảnh đơn thuốc và tải nó lên ứng dụng Google Lens để xử lý thông tin và đánh dấu các loại thuốc được đề cập trong ghi chú.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00