MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Google Chrome bỏ hỗ trợ cho Windows 7/8.1

by MinhPC

Google Chrome bỏ hỗ trợ cho Windows 7/8.1

Trong một bài đăng blog gần đây, Google đã công bố ý định chấm dứt hỗ trợ cho Windows 7 và Windows 8.1 đối với trình duyệt web Chrome . Kế hoạch ở đây là kết thúc hỗ trợ hoàn toàn vào ngày 7 tháng 2 năm 2023 , với việc phát hành Chrome 110.

Sau đó, tất cả người dùng phải đảm bảo máy tính của họ đang chạy Windows 10 hoặc Windows 11 để tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của trình duyệt web Google Chrome.

Google đang làm điều này do kế hoạch ngừng hỗ trợ của Microsoft cho cả hai hệ điều hành sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 1 năm 2023. Bây giờ, nếu bạn không sẵn sàng nâng cấp lên Windows 10 hoặc Windows 11, thì đừng lo lắng vì các phiên bản Chrome cũ hơn sẽ vẫn hoạt động, nhưng họ sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật mới nhất.

Ngoài ra, chúng tôi không chắc Google sẽ mất bao lâu để buộc các nhà phát triển hỗ trợ các phiên bản cũ hơn của trình duyệt web với các tiện ích mở rộng của họ lâu hơn.

“Các phiên bản Chrome cũ hơn sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng sẽ không có thêm bản cập nhật nào được phát hành cho người dùng trên các hệ điều hành này,” theo James, Giám đốc hỗ trợ của Chrome . “Nếu bạn hiện đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.1, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang phiên bản Windows được hỗ trợ trước ngày đó để đảm bảo bạn tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật mới nhất và các tính năng của Chrome.”

Hiện tại, Windows 7 có 10% thị phần, trong khi Windows 8.1 có 2,7%. Vì vậy, khi được kết hợp, cả hai hệ điều hành vẫn chỉ huy một lượng lớn người dùng vẫn chọn sống trong quá khứ. Nhưng khi thời gian trôi qua, họ sẽ có ít hoặc không có lý do gì để không nâng cấp lên phiên bản mới của hệ điều hành phổ biến.

Với việc trình duyệt web Google Chrome chiếm hơn 65% thị phần, chúng tôi hy vọng hầu hết người dùng Windows 7 và Windows 8.1 cuối cùng sẽ quyết định nâng cấp trong tương lai gần khi thực tế bắt đầu hé mở với họ.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

Microsoft Edge 110 ngừng hỗ trợ cho Windows 7, 8 và 8.1 08/12/2022 - 21:59

[…] Chrome và các trình duyệt dựa trên Chromium khác vẫn hỗ trợ Windows 7, 8 và 8.1 ( Chrome đã yêu cầu khách hàng cập nhật lên Windows 10 hoặc 11 ). Các nhà phát triển sẽ ngừng cung cấp các bản cập nhật cho phiên bản […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00