MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Firefox tiếp tục hỗ trợ Windows 7 và Windows 8 thêm 1 năm nữa

by MinhPC

Firefox tiếp tục hỗ trợ Windows 7 và Windows 8 thêm 1 năm nữa

Theo một bài đăng mới trên trang web theo dõi lỗi của Firefox, Mozilla không có kế hoạch sớm kết thúc hỗ trợ Firefox trên Windows 7 và 8.1. Ban đầu, Mozilla Foundation đã cân nhắc việc ngừng hoạt động của trình duyệt trên hệ điều hành hiện đã chết vào tháng 8 năm 2023, nhưng các kế hoạch sửa đổi hiện mang lại cho người dùng nhiều thời gian hơn.

Firefox tiếp tục hỗ trợ Windows 7 và Windows 8 thêm 1 năm nữa

Mike Kaply, một nhân viên của Mozilla, đã tiết lộ rằng Firefox 115 ESR (dự kiến ​​ra mắt vào ngày 4 tháng 7 năm 2023) sẽ hỗ trợ Windows 7 và 8.1. Ngoài ra, trình duyệt sẽ nhận được các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật cho đến ít nhất là vào quý 3 năm 2024. Ngoài ra, nhóm phát triển vẫn chưa chọn ngày cụ thể để ngừng hỗ trợ Firefox trên các hệ điều hành lỗi thời.

Vào tháng 11 năm 2022, Mozilla cho biết Firefox vẫn có “rất nhiều người dùng trên Windows 7” và việc giữ cho máy thử nghiệm của họ chạy lâu hơn một chút sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn. Tất nhiên, gắn bó với một hệ điều hành hiện đã lỗi thời mà không có bản cập nhật bảo mật nào là một quyết định đáng ngờ. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả trắng đen và một số người dùng không thể chuyển sang Windows 10 hoặc 11. Do đó, thật tốt khi thấy các nhà phát triển cung cấp cho những người không thể nâng cấp một trình duyệt chính được hỗ trợ và cập nhật.

Không giống như Mozilla, Google và Microsoft đã ngừng hỗ trợ Chrome và Edge trên Windows 7 và 8.1 . Đến lượt mình, điều đó đã gây khó khăn cho các ứng dụng dựa trên Chromium. Ví dụ: Valve gần đây đã thông báo rằng Steam sẽ ngừng hoạt động trên Windows 7 và 8.1 vào tháng 1 năm 2024 .

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00