MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Firefox 109 đã ra mắt với hỗ trợ tiện ích mở rộng Manifest V3

by MinhPC

Firefox 109 đã ra mắt với hỗ trợ tiện ích mở rộng Manifest V3

Sau bản cập nhật Google Chrome 109 và Microsoft Edge 109 , Mozilla đã phát hành bản cập nhật “109” của riêng mình. Firefox 109 hiện đã có trong kênh Release channel, hỗ trợ các tiện ích mở rộng Manifest V3, cải thiện khả năng truy cập, sửa lỗi bảo mật và các cải tiến khác. Mặc dù Mozilla đã triển khai Manifest V3 trong trình duyệt của mình, nhưng các nhà phát triển không có kế hoạch bỏ hỗ trợ Manifest V2 ngay lập tức. Mặt khác, Google (và Microsoft) gần đây đã quyết định mở rộng hỗ trợ Manifest V2 và cho các nhà phát triển thêm thời gian trước khi thực thi chuyển đổi sang Manifest V3.

Có gì mới trong Firefox 109?

Các tính năng mới :

  • Hỗ trợ tiện ích mở rộng Manifest Phiên bản 3 (MV3) hiện được bật theo mặc định ( MV2 vẫn được bật/hỗ trợ ). Bản cập nhật lớn này cũng mở ra một thay đổi thú vị về giao diện người dùng dưới dạng nút tiện ích mở rộng mới .
  • Bảo vệ khai thác Arbitrary Code Guard đã được kích hoạt trong các quy trình tiện ích phát lại phương tiện, cải thiện bảo mật cho người dùng Windows.
  • Bộ chọn ngày HTML gốc cho đầu vào ngày tháng và thời gian hiện có thể được sử dụng chỉ bằng bàn phím, cải thiện khả năng truy cập cho người dùng trình đọc màn hình. Người dùng bị hạn chế về khả năng di chuyển giờ đây cũng có thể sử dụng các phím tắt phổ biến để điều hướng lưới lịch và công cụ chọn tháng.
  • Firefox được xây dựng bằng ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha từ Tây Ban Nha (es-ES) và tiếng Tây Ban Nha từ Argentina (es-AR) giờ đây đi kèm với từ điển tích hợp sẵn cho trình kiểm tra chính tả của Firefox.

Thay đổi khác nhau :

  • Có hiệu lực từ ngày 16 tháng 1, Colorways sẽ không còn trong Firefox nữa. Người dùng sẽ vẫn có thể truy cập các Đường màu đã lưu và đang hoạt động từ tùy chọn menu Tiện ích bổ sung và chủ đề.
  • Trên macOS, Ctrl hoặc Cmd + bàn di chuột hoặc con lăn chuột giờ đây sẽ cuộn trang thay vì thu phóng. Điều này tránh tình trạng thu phóng ngẫu nhiên và phù hợp với hành vi của các trình duyệt web khác trên macOS.
  • Phần Đã đóng gần đây của Chế độ xem Firefox hiện trang bị cho người dùng khả năng đóng/xóa các liên kết url khỏi danh sách theo cách thủ công.
  • Các thông báo trạng thái trống và các thành phần đồ họa xuất hiện trong Chế độ xem Firefox cho các phần Lấy thẻ và Đóng gần đây đã được cập nhật để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Bạn cũng có thể xem danh sách các bản sửa lỗi bảo mật trong Firefox 109 trong tài liệu chính thức . Ghi chú phát hành đầy đủ, bao gồm nhà phát triển, nền tảng web và những thay đổi dành cho nhà phát triển, có sẵn trên trang web Mozilla .

Firefox sẽ tự động cập nhật nhưng bạn có thể buộc cập nhật trình duyệt bằng cách điều hướng đến Menu > Help > About Firefox .

Dưới đây là các vị trí tải xuống chính thức:

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

2 comments

Spotify Ad Blocker - Chặn âm thanh quảng cáo Spotify trên trình duyệt 24/01/2023 - 17:10

[…] xin giới thiệu Spotify Ad Blocker – một tiện ích mở rộng miễn phí dành cho Firefox và Microsoft Edge có khả năng ngăn chặn quảng cáo dạng âm thanh của […]

Reply
Firefox tiếp tục hỗ trợ Windows 7 và Windows 8 thêm 1 năm nữa 29/03/2023 - 19:17

[…] tháng 11 năm 2022, Mozilla cho biết Firefox vẫn có “rất nhiều người dùng trên Windows 7” và việc giữ cho máy […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00