MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Files Manager File Explorer – Trình quản lý tập tin “xịn” hơn File Explorer của Windows 11

by MinhPC
A+A-
Reset

Files Manager File Explorer – Trình quản lý tập tin “xịn” hơn File Explorer của Windows 11

Trình quản lý dữ liệu trên Windows 11 được đánh giá có sự lột xác về giao diện, tinh gọn, trực quan và hỗ trợ tab. Người dùng Windows 10 muốn sử dụng File Explorer mang phong cách như vậy có thể dùng Files hay Files Manager File Explorer.

Đây là một trình quản lý file tiên tiến rất giống File Explorer trên Windows 11 nhưng có nhiều điểm hấp dẫn riêng. Biết nó như thế nào thì bạn hãy đọc hết bài viết này.

Files Manager File Explorer hiện đã có sẵn trên Microsoft Store, bạn vào đây hay theo liên kết bên dưới > bấm Get > Get in Store app để cài đặt.

Files Manager File Explorer
Files Manager File Explorer
Developer: PicsCanvas
Price: Free

Đây là giao diện trang nhà của Files Manager File Explorer, có giống File Explorer không. Bạn có thể sử dụng các tính năng như trong File Explorer, có thể thấy thanh xem trước file (Preview pane), thanh tab y chang File Explorer mới được đặt bên trên thanh công cụ,…

Nhưng Files Manager File Explorer có vài sự khác biệt:

1. Gắn thẻ cho file, thư mục:

Đây là tính năng mà mình thấy rất hữu ích và có tên là Tags. Bạn có thể một nơi chứa và truy cập nhanh các tập tin và thư mục thường xuyên sử dụng. Chúng được phân loại theo danh mục và màu sắc, tiện lợi hơn Quick access rất nhiều.

Tags nằm trong thanh điều hướng với một số thẻ được tạo sẵn và bạn có thể tinh chỉnh trong Settings.

Để gắn một thẻ cho file hay thư mục, bạn chỉ cần bấm chuột phải lên tệp đó > Edit tags > chọn một thẻ. Và nếu muốn bỏ gắn thẻ thì bạn bỏ chọn tag nó được gắn. Sau đó, bạn bấm vào thẻ của file để xem và truy cập nhanh.

2. Sử dụng hai không gian trong một tab:

Tính năng này giống Split screen trên Microsoft Edge, bạn có thể sử dụng song song hai không gian trong một tab với Files Manager File Explorer. Đẳng cấp hơn chỉ sử dụng một không gian trên File Explorer của Windows 11.

Bạn bấm biểu tượng See more hình ba chấm ở phía trên góc phải > chọn New pane hoặc Alt + Shift + (+). Không gian trang nhà sẽ xuất hiện cạnh bên phải và bạn duyệt tệp như bình thường.

Khi bạn muốn đóng không gian thứ hai thì chọn Close pane hoặc Ctrl + Shift + W.

3. Trình quản lý file luôn nổi:

Đây là tính năng nhỏ của ứng dụng nhưng nó có thể hữu ích khi bạn muốn vừa duyệt file và làm công việc trên ứng dụng khác.

Bạn bấm biểu tượng See more > chọn Enter compact overlay hay Ctrl + Alt + Up để kích hoạt chế độ cửa sổ nổi.

Và khi muốn thoát thì bạn chọn Exit compact overlay hay Ctrl + Alt + Down.

4. Sử dụng trình đơn phụ sử dụng chung trình đơn chính:

Trên Windows 11, hệ điều hành này được tích hợp khá nhiều tùy chọn nên Microsoft đã thêm một trình đơn phụ chứa những tùy chọn ít cần thiết hơn. Nó được đặt trong Show more options và khi mở nó thì trình đơn chính sẽ ẩn đi.

Với Files Manager File Explorer thì không như vậy, trình quản lý file này hiển thị song song cả trình đơn chính khi bạn mở trình đơn phụ. Bạn bấm chuột phải lên file hay thư mục nào đó > chọn Show more options để thấy.

5. Cửa sổ thuộc tính file, thư mục rất đẹp:

Bạn sẽ cảm thấy thích sự mới mẻ của cửa sổ thuộc tính từ trình quản lý file này. Chúng được thiết kế theo dạng biểu tượng tinh giản mà đẹp.

Bạn bấm vào một tập tin, thư mục > bấm chuột phải chọn Properties hoặc bấm biểu tượng cờ lê trên thanh công cụ. Giao diện thuộc tính của file, thư mục xuất hiện với ba mục là General (xem thông tin, chọn thuộc tính), Security (thay đổi quyền của file), Details (chỉnh sửa thông tin file), Customization (thay đổi biểu tượng thư mục).

Chỉnh sửa xong thì bạn bấm Save lưu lại.

6. Có rất nhiều theme:

Trình quản lý file này có rất nhiều chủ đề giao diện cho bạn thay đổi chứ chỉ có hai màu trắng và đen nhàm chán.

Bạn bấm biểu tượng Settings hình bánh răng cưa > Appearance > Background.

Bạn chọn một chủ đề có sẵn trong danh sách hoặc bấm ô màu để chọn và tinh chỉnh màu sắc cho giao diện ứng dụng.

Files Manager File Explorer còn có nhiều tính năng thú vị khác nữa, bạn muốn thêm hay chỉnh sửa Tags thì vào Settings > Tags để thực hiện, bạn có thể cài đặt nhanh hình ảnh nào làm hình nền cho màn hình khóa bằng cách bấm vào ảnh > nút mũi tên Set as background > chọn Lock screen, nút Layout mới giúp bật tắt hiển thị đuôi file hay tệp hệ thống,…

Bạn hãy tự khám phá thêm trong quá trình sử dụng Files Manager File Explorer.

Chúc thành công !

Nguồn: trainghiemso.vn

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

Cách đồng bộ màu nhấn trên biểu tượng trình đơn chuột phải Windows 11 23/09/2023 - 20:47

[…] giờ, bạn mở trình đơn chuột phải trong File Explorer hay trên desktop để thấy sự thay đổi. Các màu sắc của biểu tượng trong […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00