MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Dự án Flashpoint chia sẽ thư viện 38,000 flash games miễn phí tải về

by MinhPC
A+A-
Reset

Dự án Flashpoint chia sẽ thư viện 38,000 flash games miễn phí tải về

Adobe cho biết họ sẽ không còn hỗ trợ Flash vào cuối năm nay. Trước sự “sụp đổ” của Adobe Flash sắp tới, bạn có thể tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với hàng triệu trò chơi Flash trên internet. Rất may mắn, dự án Flashpoint của BlueMaxima ra đời nhằm lưu trữ và bảo tồn các trò chơi đó trong nhiều năm tới.

Theo trang web của Flashpoint, dự án đã lưu hơn 38.000 trò chơi và 2.400 animation kể từ đầu năm 2018. Flashpoint sử dụng nhiều phần mềm nguồn mở để chạy các file Flash nên nó có thể hoạt động dù Adobe Flash ngừng hỗ trợ.

Bạn có thể tải xuống bộ sưu tập hiện tại của Flashpoint ngay bây giờ, với hai bản tải xuống khác nhau có sẵn. Flashpoint 7.1 Ultimate là một con số khổng lồ 241GB, giản nén ra sẽ chiếm 288GB ổ cứng, trong khi bản Infinity là một file 296MB dễ tải hơn, bạn chơi game nào thì tảigame đó. Bạn có thể tải launcher miễn phí tại đây.

Được ra mắt để đáp lại quyết định của Adobe về việc ngừng sử dụng Flash vào năm 2018, Flashpoint là một cách an toàn và bảo mật để chơi các trò chơi Flash yêu thích của bạn mà không có các lỗi bảo mật gây khó khăn cho nền tảng ban đầu. Dự án sử dụng kết hợp Apache, trình khởi chạy tùy chỉnh và phần mềm độc đáo của BlueMaxima để đảm bảo rằng PC của bạn vẫn được bảo vệ trong khi bạn chơi.

Flashpoint có hai phiên bản: Flashpoint Ultimate và Flashpoint Infinity. Cái trước là một bản tải xuống khổng lồ bao gồm tất cả hơn 90.000 trò chơi và hoạt ảnh, yêu cầu một dung lượng ổ cứng đáng kể. Cái sau là một tùy chọn nhẹ hơn, cho phép bạn tải xuống phần mềm và chọn trò chơi và hoạt ảnh nào bạn muốn thêm vào bộ sưu tập của mình.

Cách tải Flashpoint cho Windows, Mac và Linux

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu chơi các trò chơi Flash cũ bằng Flashpoint, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  • Hãy kiên nhẫn trong khi quá trình tải xuống hoàn tất, đặc biệt nếu bạn đã chọn Flashpoint Ultimate, dung lượng có thể khá lớn.
  • Cài đặt Flashpoint trên thiết bị của bạn.
  • Khởi chạy ứng dụng Flashpoint

  • Duyệt qua bộ sưu tập game phong phú, chọn những game bạn muốn chơi. Nếu đang sử dụng Flashpoint Infinity, bạn sẽ cần tải xuống từng trò chơi riêng lẻ.

  • Thưởng thức các trò chơi Flash yêu thích của bạn ngoại tuyến, với thời gian tải nhanh hơn và hiệu suất được cải thiện.

Flashpoint tương thích với các thiết bị Windows, Mac và Linux, đảm bảo rằng bạn có thể thưởng thức các trò chơi Flash và hoạt hình yêu thích của mình cho dù bạn sử dụng hệ điều hành nào. Với hàng chục nghìn tùy chọn để lựa chọn, bạn sẽ không bao giờ hết nội dung giải trí hoài cổ.

Nếu bạn quan tâm đến việc bảo tồn các phần mềm và trò chơi cũ hơn, bạn có thể quan tâm đến những nỗ lực của Internet Archive để bảo tồn hàng ngàn trò chơi MS-DOS. eXoDOS là một dự án nhằm mục đích vừa lưu trữ các trò chơi vừa giữ cho chúng ở trạng thái có thể chơi được bất kể phần cứng.

Bên cạnh “dự án bảo tồn” này, Newsgrounds (một trang chuyên phát hành các tựa game Flash nổi tiếng) đó là họ đang thử nghiệm một trình giả lập Flash hoàn chỉnh. Ban đầu thì dự án này sẽ được xuất hiện trong vài tháng tới nhưng những thông tin rò rỉ trên mạng đã làm lộ dự án của Newsgrounds. Hiện tại bạn có thể truy cập thử tại trang Ruffle.rs.

 

 


Nguồn : trainghiemso.vn

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00