MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Download Windows 11 v24H2 build 26090 (Canary & Dev Channels)

Hiện đã có bản xem trước mới của Windows 11 24H2 với nhiều thay đổi và cải tiến khác nhau.

by MinhPC
A+A-
Reset

Download Windows 11 v24H2 build 26090 (Canary & Dev Channels)

Vào ngày 28 tháng 3 năm 2024, Microsoft bắt đầu triển khai Windows 11 build 26090 cho các thiết bị đã đăng ký Kênh Canary và Dev của Chương trình  Windows Insider Program. Đây là bản cập nhật nhỏ giới thiệu nhiều thay đổi khác nhau cho các tính năng hiện có và tạm thời xóa hình mờ ở góc dưới cùng bên phải.

Là một phần của phiên bản 24H2, các ghi chú chính thức về bản dựng 26090 nêu rõ rằng nhóm phát triển hiện đang trong quá trình triển khai bảng điều khiển Widget được thiết kế lại. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy nhiều thay đổi hơn nữa trong giao thức Khối tin nhắn máy chủ (SMB). Copilot hiện hoạt động mà không cần tài khoản Microsoft và hơn thế nữa.

Có gì mới trên Windows 11 build 26090

Đây là những thay đổi và cải tiến mới được triển khai vào ngày 28 tháng 3 dành cho Insiders.

Trang tổng quan Widget mới

Trong bản phát hành này, giao diện mới giữ lại hầu hết các hình ảnh trước đó nhưng giờ đây, thanh điều hướng mới ở bên trái cho phép bạn chuyển đổi giữa các tiện ích và nguồn cấp tin tức (Discover).

Widget khung bên trái / Ảnh: Mauro Huculak

Server Message Block protocol

Trong các bản dựng hệ điều hành trước đây , quá trình phát triển đã đưa ra nhiều thay đổi khác nhau cho giao thức SMB và trong bản dựng 26090, bạn sẽ còn tìm thấy nhiều thay đổi hơn nữa.

Ví dụ: quản trị viên mạng hiện có thể tắt SMB trên máy khách QUIC bằng Chính sách nhóm và PowerShell, đồng thời họ có thể bật kiểm tra máy chủ và máy khách SMB để hỗ trợ ký và mã hóa. Cuối cùng, Chặn thông báo máy chủ thành công qua các sự kiện kết nối máy khách QUIC sẽ xuất hiện trong nhật ký sự kiện.

Cải tiến Copilot

Bắt đầu với bản dựng 26090, bạn có thể tương tác tối đa mười lần với Copilot bằng tài khoản cục bộ trước khi yêu cầu tài khoản Microsoft hoặc ID Entra.

Chức năng cụ thể này không chỉ có sẵn trên Kênh Dev và Canary mà công ty còn giới thiệu nó cho mọi người với bản cập nhật Moment 5 .

Đã khắc phục sự cố với bản dựng 26090

Nhóm phát triển cũng chỉ ra một số bản sửa lỗi trong bản cập nhật này:

  • Thanh tác vụ: Đã khắc phục sự cố explorer.exe ảnh hưởng đến độ tin cậy của Thanh tác vụ.
  • File Explorer: Đã sửa lỗi hệ thống tab biến mất.
  • Trình quản lý tác vụ: Đã sửa lỗi các quy trình không dừng.
  • Cửa sổ:   Đã khắc phục sự cố với màn hình thứ hai và lỗi explorer.exe.

Mặc dù Microsoft đã ngừng sử dụng ứng dụng WordPad nhưng công ty hiện đã âm thầm thông báo rằng họ sẽ loại bỏ ứng dụng này khi tung ra phiên bản 24H2.

Ngoài ra, công ty lưu ý rằng bản xem trước này cuối cùng đã loại bỏ hình mờ ở góc dưới bên phải và điều này rất quan trọng vì nó thường có nghĩa là quá trình phát triển phiên bản mới gần hoàn tất.

Mặc dù trường hợp này xảy ra, như trước đây tôi đã viết về việc gã khổng lồ phần mềm đang tiến gần hơn đến việc đạt được cột mốc Windows 11 24H2 RTM , nhưng điều đó không có nghĩa là bản cập nhật tính năng đã hoàn tất. Microsoft cho biết hình mờ sẽ xuất hiện trở lại trong các phiên bản tương lai.

Tuy nhiên, hầu hết các tính năng và thay đổi mới cho phiên bản 24H2 đã được triển khai và mặc dù chúng tôi sẽ tiếp tục có nhiều tính năng hơn có thể được cung cấp trong các bản dựng trong tương lai, công ty đang dần chuyển trọng tâm sang sửa lỗi và đảm bảo rằng hệ điều hành sẽ hoạt động ổn định. đã sẵn sàng cho lần phát hành cuối cùng.

Cuối cùng, bản cập nhật này bao gồm một số vấn đề đã biết liên quan đến Copilot.

Cài đặt bản dựng 26090

Để tải xuống và cài đặt Windows 11 build 26090, hãy đăng ký thiết bị của bạn vào Kênh Dev hoặc Canary thông qua cài đặt “Windows Insider Program” từ phần “Update & Security”. Sau khi đăng ký máy tính vào chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút “Check for Updates” .

Microsoft không cung cấp tệp ISO cho bản dựng 26090 nhưng bạn có thể tải xuống tệp và tạo tệp hình ảnh tùy chỉnh để thực hiện cài đặt sạch Windows 11 bằng tập lệnh UUP Dump hoặc file ISO chúng tôi đã cập nhật sẵn bên dưới

Download ISO Windows 11 v24H2 build 26090 

En-Us x64 Home, Pro, Pro Educ., Pro for Work., Educ., Multi Session, Ent…(5.0 GB)

 

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00