MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Download Windows 11 v24H2 build 26080 (Canary & Dev Channel)

by MinhPC
A+A-
Reset

Download Windows 11 v24H2 build 26080 (Canary & Dev Channel)

Vào ngày 13 tháng 3 năm 2024, như một phần của quá trình phát triển Windows 11 24H2, Microsoft sẽ phát hành bản xem trước Windows 11 build 26080 trên Kênh Canary và Dev. Bản dựng này bao gồm nhiều thay đổi khác nhau đối với trải nghiệm Copilot và các thành phần hệ thống khác, chẳng hạn như File Explorer, Microsoft Teams và Taskbar.

Đây là những tính năng và thay đổi mới được triển khai cho người thử nghiệm bằng các thiết bị đã đăng ký Windows Insider Program.

Theo ghi chú chính thức , một trong những thay đổi quan trọng nhất là khả năng tháo bảng điều khiển bên Copilot để tương tác với chatbot AI như một ứng dụng thông thường mà bạn có thể thay đổi kích thước và di chuyển xung quanh màn hình. Trải nghiệm này giống hệt với việc cài đặt phiên bản web của Copilot dưới dạng một ứng dụng thông qua Microsoft Edge hoặc Google Chrome.

Ứng dụng Copilot thông thường/Hình ảnh: Microsoft

Công ty đang thử nghiệm trải nghiệm mới này trên Kênh Canary và đang mở rộng các kỹ năng Copilot mới để thay đổi cài đặt hệ thống cho nhiều người dùng hơn.

Hơn nữa, bắt đầu từ bản dựng 26080, Microsoft sẽ giới thiệu một plugin mới để kết nối Power Automate với Copilot. Power Automate là một công cụ để tự động hóa các tác vụ giữa các ứng dụng và dịch vụ khác nhau và việc tích hợp sẽ cho phép (trong bản xem trước đầu tiên) thao tác với các tài liệu Excel và PDF.

Cuối cùng, có một bản sửa lỗi mới để ngăn Copilot biến mất sau khi tắt và bật nó từ ứng dụng Cài đặt.

Cải tiến File Explorer

Trên File Explorer, khi giải nén một file xung đột, hộp thoại sẽ cho phép bạn bỏ qua và thay thế tất cả các file xung đột.

Tùy chọn xung đột giải nén File Explorer/Hình ảnh: Microsoft

Là một phần của bản sửa lỗi, bản xem trước của phiên bản 24H2 này giải quyết sự cố và sự cố sử dụng tài nguyên cao, sự cố với Trang chủ, ngăn Chi tiết và nén.

Thay đổi thanh tác vụ

Menu Quick Settings có sẵn trên Taskbar hiện bao gồm tùy chọn mới để bật và tắt phụ đề trực tiếp.

Quick Settings with Live Captions / Image: Mauro Huculak

Thanh tiến trình trong biểu tượng ứng dụng đã được cập nhật để dễ hiểu hơn.

Microsoft cũng đã khắc phục sự cố bộ nhớ với Taskbar khi hiển thị chú giải công cụ.

Microsoft Teams mới

Microsoft cũng đang giới thiệu một phiên bản hợp nhất mới của ứng dụng Teams dành cho Windows 11. Phiên bản này sẽ thay thế phiên bản cơ quan và trường học bằng một trải nghiệm cho phép bạn chuyển đổi giữa các loại tài khoản có sẵn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khởi chạy các phiên bản khác nhau để tương tác với tài khoản cá nhân và tài khoản công việc của mình cùng một lúc.

Ứng dụng hợp nhất nhóm/Hình ảnh: Microsoft

Ứng dụng mới hầu như vẫn giống với phiên bản trước nhưng nó cũng bao gồm giao diện thông báo được thiết kế lại hiển thị tài khoản để nhận cảnh báo.

Trang cài đặt Hearing aids

Mặc dù Microsoft không đề cập đến nó trong các thay đổi chính thức, nhưng trên Settings > Accessibility , giờ đây bạn sẽ tìm thấy trang cài đặt “Hearing aids” mới sẽ chứa các cài đặt để định cấu hình thiết bị trợ thính cho các máy hỗ trợ Bluetooth LE Audio.

Cài đặt máy trợ thính / Hình ảnh: Mauro Huculak

Microsoft không đưa ra ghi chú nào về trang cài đặt mới, nhưng trên bản dựng 26052 , họ đã nói về các tính năng sắp có trên Windows 11, bao gồm khả năng kiểm soát các cài đặt trước âm thanh, âm thanh xung quanh và các cải tiến trải nghiệm từ trang “Máy trợ thính”.

Tùy chọn đổi tên máy in trong Settings

Bản xem trước này cũng bao gồm phần “Additional printer settings” được cập nhật với tùy chọn đổi tên máy in mà không cần sử dụng Control Panel. Đây là tùy chọn bổ sung cho tùy chọn tạm dừng công việc in mà công ty đã thêm vào các bản dựng trước.

Cài đặt đổi tên máy in/Hình ảnh: Mauro Huculak

Những thay đổi khác

Windows 11 build 26080 cũng đi kèm nhiều bản sửa lỗi và cải tiến khác nhau cho Trình quản lý tác vụ, ứng dụng Cài đặt, âm thanh, đầu vào, v.v.

Microsoft thường phát hành bản xem trước của Windows 11 trên Kênh Canary và Dev mỗi tuần, nhưng lần này, công ty đã không có bản dựng nào hoạt động tốt kể từ ngày 22 tháng 2, khi bản dựng 26063 được phát hành. Trong trường hợp cụ thể đó, công ty đã giới thiệu hỗ trợ cho Wi-Fi 7, menu hành động Copilot và các bản sửa lỗi.

Những thay đổi được triển khai với bản dựng 26080 dự kiến ​​sẽ trở thành một phần của phiên bản 24H2 mà công ty dự định phát hành vào nửa cuối năm 2024.

Bản cập nhật tính năng sẽ tập trung vào việc tích hợp nhiều khả năng AI hơn và nhiều tính năng mới khác, bao gồm AI Explorer mới, phiên bản nâng cao của Copilot với tính năng dòng thời gian, lệnh  Linux-like Sudo và Super Resolution  để nâng cấp trò chơi sử dụng AI. Các tính năng khác bao gồm  Speak for Me ,Voice Clarity, Windows Protected Print Mode, v.v.

Cài đặt bản dựng 26080

Để tải xuống và cài đặt Windows 11 build 26080, hãy đăng ký thiết bị của bạn vào Kênh Dev hoặc Canary thông qua cài đặt “Windows Insider Program” từ phần “Update & Security”. Sau khi đăng ký máy tính vào chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút “Check for Updates” . Nếu thiết bị được đăng ký Kênh Dev, bản dựng 26080.1100 (KB5037133) sẽ tải xuống. Nếu không, trong Kênh Canary, các thiết bị sẽ nhận được bản dựng 26080.1000 .

Microsoft cũng đang cung cấp tệp ISO cho bản dựng 26080 để bạn có thể thực hiện cài đặt sạch Windows 11 trên máy tính dự phòng hoặc máy ảo.

Download ISO Windows 11 v24H2 build 26080 

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

2 comments

Windows 11 chuyển Màn hình khóa thành bảng widget - MinhPC - Thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí 22/03/2024 - 10:24

[…] Mặc dù vẫn chưa rõ khi nào những thay đổi trong Kênh xem trước bản phát hành sẽ đến với mọi người nhưng chúng dự kiến ​​​​sẽ ra mắt trước khi phát hành phiên bản 24H2 . […]

Reply
Download Windows 11 v24H2 build 26085 (Dev & Canary Channel) - MinhPC - Thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí 22/03/2024 - 10:44

[…] hành Windows 11 build 26085 dành cho Insiders trên kênh Canary và Dev. Sau khi bản dựng 26080 của tuần trước mang đến ứng dụng Teams hợp nhất mới và nhiều thay đổi […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00