MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Download Windows 11 build 23475 trên kênh Dev Channel

by MinhPC

Download Windows 11 build 23475 trên kênh Dev Channel

Microsoft hiện đang phát hành Windows 11 build 23475 cho các máy tính đã đăng ký Dev Channel của Windows Insider Program . Đây là một bản phát hành nhỏ đi kèm với nhiều thay đổi trực quan, bản sửa lỗi cũng như các tính năng và cải tiến mới.

Bản dựng 23475 dành cho Windows 11, theo những thay đổi chính thức , bao gồm Trang chủ File Explorer được hiện đại hóa và giao diện được cập nhật cho tiêu đề, cài đặt Ánh sáng động mới và hỗ trợ cho Biểu tượng cảm xúc 15.

Những thay đổi trong Windows 11 build 23475

Dưới đây là tất cả các tính năng và cải tiến mới cho bản phát hành Windows 11 mới nhất trong Dev Channel:

File Explorer

Bắt đầu từ bản dựng 23475, File Explorer có Home page mới sử dụng Windows UI Library (WinUI) mới. Trên các thiết bị đã đăng nhập bằng tài khoản Azure Active Directory (AAD), Home page hiện sẽ hiển thị các đề xuất tệp ở chế độ xem băng chuyền có hỗ trợ hình thu nhỏ (sắp ra mắt). Các thư mục Truy cập nhanh (đối với tài khoản Microsoft), Mục ưa thích và Gần đây cũng mang lại trải nghiệm cập nhật với WinUI.

File Explorer Trang chủ mới và tiêu đề / Hình ảnh: Microsoft

File Explorer hiện bao gồm các bản cập nhật trực quan cho thanh địa chỉ và hộp tìm kiếm (tiêu đề). Thanh địa chỉ mới hiện có thể nhận dạng các thư mục cục bộ so với đám mây với trạng thái mới sẽ xuất hiện ở phía bên trái. Ngoài ra, giờ đây, thanh địa chỉ sẽ hiển thị trạng thái đồng bộ cho các tệp OneDrive và khi bạn di chuột qua biểu tượng, một cửa sổ thả xuống mới sẽ mở ra để hiển thị hạn ngạch bộ nhớ chính xác.

Chỉ báo vị trí tệp File Explorer / Hình ảnh: Microsoft

Dynamic lighting

Trong phần “Personalization”, ứng dụng Settings hiện bao gồm trang “Dynamic Lighting” mới mang đến hỗ trợ riêng để điều khiển các thiết bị chiếu sáng RGB thực hiện tiêu chuẩn HID LampArray mở mà không cần công cụ của bên thứ ba.

Dynamic Lighting settings / Image: Microsoft

Theo công ty, họ đang cố gắng “cải thiện hệ sinh thái phần mềm và thiết bị RGB cho người dùng bằng cách tăng khả năng tương tác giữa các thiết bị và ứng dụng”. Trong bản phát hành này, các nhà phát triển sẽ tìm thấy các API dành cho ứng dụng Windows để điều khiển thiết bị từ nền và nền trước, một trang trong trang Cài đặt để người dùng tùy chỉnh cách thiết bị của họ hoạt động.

Microsoft cũng đang hợp tác với một số nhà sản xuất để triển khai Dynamic Lighting, bao gồm Acer, ASUS, HP, HyperX, Logitech, Razer và Twinkly.

Một số thiết bị được hỗ trợ bao gồm Bàn phím chơi game ASUS ROG Scope II Wireless 96 và Razer (BlackWidow, DeathStalker, Huntsman, Ornata và Turret Keyboard Xbox One Edition). Ngoài ra, đối với chuột, hiện tại, bạn có thể điều khiển ánh sáng RGB trên Chuột chơi game ASUS ROG Harpe Ace AimLab Edition, Microsoft Pro IntelliMouse và Razer (Turret Mouse Xbox One, DeathAdder, Naga Left-Handed và Naga Pro).

Những thay đổi khác

Là một phần của các thay đổi bổ sung, khả năng phát hiện xem người dùng có tương tác với lời chúc mừng hay không và đưa ra đề xuất tắt biểu ngữ chúc mừng cho các ứng dụng đó hiện có sẵn trong Kênh nhà phát triển.

Cuối cùng, Emoji phiên bản 15 hiện đã có trên Windows 11 với các thiết kế mới bao gồm nhiều trái tim, động vật hơn và một mặt cười mới.

Các bản sửa lỗi và cải tiến

Chuyến bay này cũng mang đến một loạt các bản sửa lỗi và cải tiến cho Thanh tác vụ, Đầu vào, Cài đặt, File Explorer, v.v.

thanh tác vụ

  • Đã khắc phục sự cố trong đó thanh tác vụ có thể không hiển thị đúng ứng dụng khi sử dụng nhiều máy tính để bàn.
  • Đã khắc phục sự cố trong đó khách hàng của Trình tường thuật không thể điều hướng xuống bảng điều khiển bên trái của cửa sổ tìm kiếm.
  • Đã khắc phục sự cố khi sử dụng ngôn ngữ hiển thị tiếng Nhật, đôi khi các ứng dụng có tên được viết bằng chữ kanji sẽ hiển thị ở cuối danh sách tất cả ứng dụng, thay vì hiển thị bên cạnh tên ứng dụng hiragana và katakana.
  • Đã khắc phục sự cố trong đó một số thông báo nhất định dẫn đến sự cố explorer.exe.

Sao lưu và khôi phục

  • Các bản sao lưu của PC đã được thiết lập bằng khôi phục giờ đây sẽ hiển thị trong các lần khôi phục tiếp theo. Khôi phục nền màn hình đồng màu hiện được hỗ trợ.

Khác

  • Đã khắc phục sự cố khiến các lệnh truy cập bằng giọng nói để di chuyển thanh trượt cài đặt và chọn những thứ trên thanh tác vụ không thành công.
  • Đã khắc phục sự cố trong đó bàn phím cảm ứng tiếng Hàn đôi khi kết thúc các ký tự bất ngờ trong hộp thả xuống tìm kiếm trên thanh tác vụ.

Bản phát hành này cũng có các sự cố đã biết với File Explorer, Dev Drive và Dynamic Lighting.

Ngoài ra, công ty cũng đang tung ra Windows 11 build 25387 trên Canary Channel, nhưng vì nó không bao gồm những thay đổi quan trọng nên nó không phát hành bất kỳ ghi chú nào.

Cài đặt bản dựng 23475

Nếu bạn muốn tải xuống và cài đặt Windows 11 bản dựng 23475, hãy đăng ký thiết bị của bạn trong Dev Channel bằng cách sử dụng cài đặt “Windows Insider Program” từ phần “Windows Update”.

Khi bạn đăng ký máy tính trong chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng 23475 từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút Windows Update . Tuy nhiên, bạn sẽ cần một thiết bị đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để nhận được bản cập nhật nếu bạn chưa quen với Windows Insider Program.

En-Us x64 Home, Pro, Pro Educ., Pro for Work., Educ., Multi Session, Ent… (4,54 GB)

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00