MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Download ISO Windows 11 Insider build 26040 Canary Chanel

Windows 11 Insider Canary Chanel build 26040 bổ sung tính năng Voice Clarity và hơn thế nữa

by MinhPC

Download ISO Windows 11 Insider build 26040 Canary Chanel

Đã ba tuần kể từ khi Microsoft phát hành bản xem trước Canary Channel mới cho các thành viên của Windows Insider Program. Hôm nay, công ty cuối cùng đã bắt đầu tung ra bản dựng Canary mới, với số phiên bản 26040.

Như bạn có thể mong đợi sau ba tuần chờ đợi, bản dựng này có rất nhiều tính năng, bao gồm một số tính năng, như hỗ trợ USB 80Gbps và tính năng truy cập hình ảnh mới của Android, đã được đưa vào các bản dựng Beta và Dev trước đó. Nó bao gồm một số tính năng hoàn toàn mới, chẳng hạn như Voice Clarity.

Đây là nhật ký thay đổi:

Có gì mới trong Bản dựng 26040

Truy cập ngay vào ảnh và ảnh chụp màn hình mới từ thiết bị di động của bạn

Chúng tôi cũng đang bắt đầu triển khai dần dần một tính năng mới cho Windows nhằm giới thiệu khả năng truy cập và chỉnh sửa dễ dàng các ảnh cũng như ảnh chụp màn hình gần đây nhất từ ​​thiết bị di động Android của bạn trong Snipping Tool trên PC. Với tính năng này, bạn sẽ nhận được thông báo tức thì trên PC bất cứ khi nào có ảnh hoặc ảnh chụp màn hình mới được chụp trên thiết bị Android của bạn.

Thông báo của Windows nhắc mở tính năng chụp trong Snipping Tool để đánh dấu.

Để bật trải nghiệm này, hãy đi tới Settings > Bluetooth & devices > Mobile devices (cài đặt này đã được cập nhật với Build 26016 trong Kênh Canary) và chọn “Manage devices” và cho phép PC truy cập điện thoại Android của bạn. PC của bạn sẽ nhận được bản cập nhật Cross Device Experience Host trong Microsoft Store. Bản cập nhật này cần thiết để trải nghiệm này hoạt động.

Cửa sổ cài đặt mới để quản lý các thiết bị di động được phép kết nối với PC của bạn.

Trải nghiệm mới này thay thế tính năng chụp từ xa bằng trải nghiệm Phone Link đã được công bố vào tháng 9.

[Chúng tôi đang bắt đầu triển khai tính năng này cho Người dùng nội bộ Windows ở Kênh Canary và Dev, vì vậy trải nghiệm này chưa sẵn có cho tất cả Người dùng nội bộ vì chúng tôi dự định theo dõi phản hồi trước khi cung cấp trải nghiệm này cho mọi người.]

PHẢN HỒI: Vui lòng gửi phản hồi trong Hub Phản hồi (WIN + F) trong Thiết bị và Trình điều khiển > Thiết bị được liên kết.

Trải nghiệm giao tiếp trực tuyến rõ ràng với Voice Clarity

Chúng tôi đang mở rộng tính năng Voice Clarity đã có sẵn trên các thiết bị Surface và cung cấp tính năng này cho nhiều người hơn. Voice Clarity là tính năng giúp nâng cao trải nghiệm âm thanh của bạn trên Windows bằng công nghệ AI tiên tiến. Được hỗ trợ bởi các mô hình AI có độ phức tạp thấp, Voice Clarity loại bỏ tiếng vang, triệt tiêu tiếng ồn xung quanh và giảm âm vang trong thời gian thực. Tính năng này được bật theo mặc định và có thể được sử dụng bởi các ứng dụng sử dụng Chế độ xử lý tín hiệu liên lạc, chẳng hạn như Liên kết điện thoại và WhatsApp. Không cần phần cứng bổ sung vì Voice Clarity được hỗ trợ trên CPU x64 và Arm64. Các ứng dụng sử dụng Chế độ xử lý tín hiệu liên lạc không cần bất kỳ sửa đổi bổ sung nào và Độ rõ giọng nói sẽ tự động hoạt động cho chúng khi thiết bị OEM không cung cấp chế độ xử lý Chế độ liên lạc. Tương tự, các trò chơi trên PC sử dụng Chế độ xử lý tín hiệu liên lạc để liên lạc trực tuyến cũng sẽ được hưởng lợi từ Độ rõ của giọng nói. Các ứng dụng có thể cung cấp nút chuyển đổi cho hiệu ứng truyền phát Khử tiếng ồn sâu để chuyển đổi giữa các mô hình AI chỉ dành cho liên lạc bằng giọng nói (đã bật Khử tiếng ồn sâu, cài đặt mặc định) và nội dung âm thanh chung (Đã tắt Khử tiếng ồn sâu). Với Voice Clarity, bạn có thể tin tưởng rằng giọng nói của bạn sẽ được nghe rõ ràng trong các cuộc họp trực tuyến và tận hưởng hoạt động giao tiếp trực tuyến mượt mà và hiệu quả hơn.

PHẢN HỒI: Vui lòng gửi phản hồi trong Hub Phản hồi (WIN + F) trong Thiết bị và Trình điều khiển > Âm thanh và âm thanh.

Trải nghiệm thiết lập Windows được cập nhật

Chúng tôi đang làm mới Windows OS Media Setup với thiết kế gọn gàng và hiện đại hơn nhiều. Tất cả các tính năng tương tự sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong trải nghiệm cài đặt I hệ điều hành cơ bản (sạch), bao gồm cả hỗ trợ không giám sát, nhưng giờ đây sẽ nhất quán với trải nghiệm cài đặt và nâng cấp hiện tại có sẵn cho các thiết bị đã chạy Hệ điều hành Windows.

Thiết kế Windows Setup cũ và thiết kế Windows Setup mới.

Người dùng nội bộ Windows muốn dùng thử trải nghiệm Thiết lập Windows được làm mới này có thể tải xuống ISO cho Build 26040 tại đây và thực hiện cài đặt sạch trên PC của họ hoặc cài đặt sạch trong Máy ảo (VM).

Mặc dù thay đổi này không ảnh hưởng đến việc triển khai hệ điều hành DISM nhưng nó có thể ảnh hưởng đến một số quy trình làm việc của bạn. Vui lòng dành thời gian để kiểm tra những thay đổi này trong các tình huống nhất định của bạn và cung cấp bất kỳ phản hồi nào.

PHẢN HỒI: Vui lòng gửi phản hồi trong Hub Phản hồi (WIN + F) trong Cài đặt và Cập nhật > Cài đặt Windows. Xin lưu ý rằng trải nghiệm Thiết lập Windows hoàn toàn ngoại tuyến, vì vậy, hãy lưu ý mọi sự cố bạn gặp phải vì bạn sẽ không thể gửi phản hồi trên PC đó cho đến khi quá trình thiết lập hoàn tất và bạn đăng nhập vào Windows hoặc bạn có thể gửi phản hồi trên một PC riêng biệt. MÁY TÍNH. Nếu bạn gửi phản hồi trên một PC riêng biệt, hãy đảm bảo bao gồm thông tin như số bản dựng và bất kỳ mã lỗi nào bạn gặp phải.

USB 80Gbps

Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về việc hỗ trợ chuẩn USB thế hệ mới nhất, USB 80Gbps, trong bản dựng Windows này. Hỗ trợ USB 80Gbps ban đầu sẽ ra mắt trên một số thiết bị chọn lọc dựa trên bộ xử lý di động dòng Intel Core thế hệ thứ 14 HX, chẳng hạn như Razer Blade 18 mới.

Đây là bản cập nhật phiên bản chính đầu tiên của tiêu chuẩn USB4® và tăng hiệu suất từ ​​40Gbps lên 80Gbps. Nó cho phép thế hệ tiếp theo của màn hình, lưu trữ và kết nối hiệu suất cao. Nó hoàn toàn tương thích ngược với các thiết bị ngoại vi được thiết kế cho các thế hệ USB và Thunderbolt™ cũ hơn, đồng thời hoạt động cùng với tất cả các tính năng USB Type-C khác.

PHẢN HỒI: Vui lòng gửi phản hồi trong Trung tâm phản hồi (WIN + F) trong Thiết bị và Trình điều khiển > Xe buýt.

Trải nghiệm sử dụng hình ảnh nâng cao trong Narrator

Chúng tôi đang cải thiện trải nghiệm sử dụng hình ảnh với Trình tường thuật. Có hai thay đổi lớn:

 • Chúng tôi đã giới thiệu lệnh bàn phím mới để điều hướng giữa các hình ảnh/đồ họa trên màn hình/trang. Giờ đây, bạn có thể sử dụng các phím “G” hoặc “Shift + G” để điều hướng tiến hoặc lùi giữa các hình ảnh ở chế độ Quét (phím Trình tường thuật + phím cách).
 • Khả năng nhận dạng văn bản trong hình ảnh, bao gồm cả chữ viết tay, được cải thiện cùng với những cải tiến về mô tả hình ảnh tổng thể. Bạn có thể thử trải nghiệm nâng cao bằng cách điều hướng đến hình ảnh và nhấn tổ hợp phím Trình tường thuật + CTRL + D khi tiêu điểm nằm trên một hình ảnh. Tính năng này yêu cầu kết nối Internet đang hoạt động và cài đặt nhận Mô tả hình ảnh phải được bật trong Cài đặt trình tường thuật.

PHẢN HỒI: Vui lòng gửi phản hồi trong Trung tâm phản hồi (Win + F) trong Trợ năng > Trình tường thuật.

Cải thiện khả năng phát hiện tính năng truyền màn hình trong Windows 11

Truyền từ PC Windows cho phép bạn mở rộng không dây màn hình của mình sang một PC, TV khác gần đó hoặc các màn hình bên ngoài khác. Chúng tôi đang giới thiệu những cải tiến tập trung vào việc hướng dẫn người dùng về tính năng Truyền và cải thiện khả năng phát hiện tính năng này trong Windows 11. Những cải tiến đó bao gồm:

Khi thực hiện các hoạt động đa nhiệm trên PC của bạn, chẳng hạn như thường xuyên chuyển đổi giữa các cửa sổ để hoàn thành một tác vụ hoặc sử dụng Snap Assist để sắp xếp không gian màn hình của bạn, chúng tôi sẽ cung cấp đề xuất Truyền qua thông báo.

Chúng tôi đã cập nhật hộp thả xuống Truyền trong Cài đặt nhanh để hỗ trợ thêm cho bạn trong trường hợp bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi khám phá các màn hình lân cận, sửa kết nối, v.v.

Hộp thả xuống truyền trong Cài đặt nhanh hiện hiển thị liên kết để khắc phục sự cố phát hiện thiết bị và các sự cố truyền khác.

HẢN HỒI: Vui lòng gửi phản hồi trong eedback Hub (WIN + F)  trong phần Display and Graphics > Wireless Display and Casting.

Windows LAPS: Tính năng quản lý tài khoản tự động mới

Windows Local Administrator Password Solution (LAPS) đã được cải tiến với tính năng quản lý tài khoản tự động mới. Bằng cách sử dụng tính năng này, quản trị viên CNTT hiện có thể định cấu hình Windows LAPS để tự động tạo tài khoản cục bộ được quản lý. Bạn cũng có thể định cấu hình tên tài khoản, bật hoặc tắt tài khoản và tùy ý chọn ngẫu nhiên tên tài khoản để cải thiện tính bảo mật. Cải thiện tích hợp với các chính sách quản lý tài khoản cục bộ hiện có của Microsoft cũng đã được thêm vào.

Dưới đây là hình ảnh về cài đặt quản lý tài khoản Tự động mới:

Chính sách cấu hình quản lý tài khoản tự động

Windows LAPS CSP cung cấp hỗ trợ đầy đủ để quản lý các cài đặt này. Tài liệu Windows LAPS CSP sẽ được cập nhật sau này để phản ánh các cài đặt mới. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng này tại đây.

Windows LAPS: từ điển mật khẩu dễ đọc được cải thiện (và phông chữ mật khẩu được cải thiện)

Giải pháp mật khẩu quản trị viên cục bộ Windows (LAPS) đã được cải thiện với cài đặt Độ phức tạp mật khẩu mới. Bằng cách sử dụng tính năng này, quản trị viên CNTT giờ đây có thể định cấu hình Windows LAPS để tạo mật khẩu ít gây nhầm lẫn hơn. Cài đặt mới tương tự như cài đặt độ phức tạp 4 hiện có ở chỗ tất cả bốn loại ký tự đều được sử dụng (chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt). Tuy nhiên, khi Mật khẩu phức tạp được định cấu hình với cài đặt mới là 5, các ký tự khó hiểu nhất sẽ bị loại bỏ để cải thiện khả năng đọc mật khẩu và giảm sự nhầm lẫn cũng như lãng phí thời gian. Ví dụ: số “1” và chữ “I” không bao giờ được sử dụng với cài đặt mới.

Khi Mật khẩu phức tạp được cấu hình thành 5, những thay đổi sau đây được thực hiện đối với bộ ký tự từ điển mật khẩu mặc định:

 • Không sử dụng các chữ cái sau: ‘I’, ‘O’, ‘Q’, ‘l’, ‘o’
 • Không sử dụng những số này: ‘0’, ‘1’
 • Không sử dụng các ký tự ‘đặc biệt’ này: ‘,’, ‘.’, ‘&’, ‘{‘, ‘}’, ‘[‘, ‘]’, ‘(‘, ‘)’, ‘;’
 • Bắt đầu sử dụng các ký tự ‘đặc biệt’ sau: ‘:’, ‘=’, ‘?’, ‘*’

Tab Windows LAPS trong phần đính vào Người dùng và Máy tính Active Directory (thông qua Bảng điều khiển Quản lý Microsoft) cũng đã được cải thiện. Khi mật khẩu Windows LAPS được hiển thị rõ ràng, mật khẩu hiện sử dụng phông chữ mới để cải thiện khả năng đọc.

Windows LAPS hiển thị mật khẩu bằng phông chữ cũ và mới.

Windows LAPS CSP cũng cung cấp hỗ trợ đầy đủ để định cấu hình cài đặt Độ phức tạp mật khẩu mới (5). Tài liệu Windows LAPS sẽ được cập nhật sau với thông tin bổ sung về cài đặt mới này.

Windows LAPS: Tính năng cụm mật khẩu mới

Giải pháp mật khẩu quản trị viên cục bộ Windows (LAPS) đã được cải tiến với tính năng cụm mật khẩu mới. Bằng cách sử dụng tính năng này, quản trị viên CNTT giờ đây có thể định cấu hình Windows LAPS để tạo cụm mật khẩu, ví dụ: “EatsVeganYummyTasty”. So sánh mật khẩu này với mật khẩu kiểu truyền thống hơn như “q6Rgag667Pu23qA886?n:K” – cụm mật khẩu rõ ràng dễ đọc, lặp lại và nhập hơn nhiều.

Với tính năng mới này, cài đặt chính sách Mật khẩu phức tạp hiện tại có thể được định cấu hình để chọn một trong ba danh sách từ cụm mật khẩu khác nhau. Tất cả ba danh sách từ cụm mật khẩu đều được bao gồm như một phần của Windows, do đó không cần tải xuống thêm. Cài đặt chính sách mới “PassphraseLength” được sử dụng để kiểm soát số lượng từ trong cụm mật khẩu mới.

Việc xây dựng cụm mật khẩu rất đơn giản: số lượng từ được định cấu hình được chọn ngẫu nhiên từ danh sách từ được định cấu hình và nối lại với nhau. Chữ cái đầu tiên của mỗi từ được viết hoa để dễ đọc hơn.

Cài đặt cụm mật khẩu Windows LAPS.

Cài đặt chính sách PassphraseLength mới:

Cài đặt độ dài cụm mật khẩu Windows LAPS.

Tính năng cụm mật khẩu mới được hỗ trợ đầy đủ khi sao lưu mật khẩu lên Windows Server Active Directory hoặc Microsoft Entra ID.

Danh sách từ cụm mật khẩu được lấy từ Deep Dive: Danh sách từ mới cho cụm mật khẩu ngẫu nhiên của EFF bởi Electronic Frontier Foundation và được sử dụng theo giấy phép Ghi công CC-BY-3.0. Bạn có thể tải xuống danh sách từ từ https://go.microsoft.com/fwlink/?linkid=2255471 .

Ba cài đặt cụm mật khẩu PassComplexity mới, mỗi cài đặt tương ứng với một trong các danh sách từ cụm mật khẩu ban đầu của Electronic Fronter Foundation.

Windows LAPS không hỗ trợ danh sách từ do khách hàng định cấu hình hoặc tùy chỉnh danh sách từ tích hợp.

Windows LAPS CSP cung cấp hỗ trợ đầy đủ để quản lý các cài đặt này. Tài liệu Windows LAPS CSP sẽ được cập nhật sau này để phản ánh các cài đặt mới.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính năng cụm mật khẩu Windows LAPS mới tại đây .

Windows LAPS: Tính năng phát hiện khôi phục hình ảnh mới

Giải pháp mật khẩu quản trị viên cục bộ Windows (LAPS) đã được cải tiến với tính năng phát hiện khôi phục hình ảnh mới. Bằng cách sử dụng tính năng này, Windows LAPS giờ đây sẽ phát hiện khi xảy ra quá trình khôi phục hình ảnh. Khi một hình ảnh hệ điều hành trực tiếp được khôi phục (bất kể cơ chế nào, chẳng hạn như đảo ngược ảnh chụp nhanh Hyper-V hoặc thông qua các sản phẩm triển khai lại hình ảnh), kết quả thường là tình huống “rách nát” trong đó mật khẩu được lưu trong Active Directory không còn khớp với mật khẩu (băm) được lưu trữ cục bộ trên thiết bị. Khi điều này xảy ra, quản trị viên CNTT sẽ không thể đăng nhập vào thiết bị bằng mật khẩu Windows LAPS lâu dài. Sự cố không được giải quyết cho đến khi Windows LAPS xoay vòng mật khẩu theo dấu thời gian hết hạn mật khẩu thông thường, điều này có thể không xảy ra trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần.

Tính năng mới bổ sung thuộc tính Active Directory “msLAPS-CurrentPasswordVersion” vào lược đồ LAPS của Windows. Thuộc tính này chứa GUID ngẫu nhiên được viết bởi Windows LAPS mỗi khi mật khẩu mới được duy trì trong Active Directory, sau đó lưu một bản sao cục bộ. Trong mỗi chu kỳ xử lý, GUID được lưu trữ trong msLAPS-CurrentPasswordVersion sẽ được truy vấn và so sánh với bản sao được lưu trữ cục bộ; nếu chúng khác nhau, mật khẩu sẽ được thay đổi ngay lập tức.

Để bật tính năng này, trước tiên bạn phải chạy phiên bản mới nhất của lệnh ghép ngắn Update-LapsADSchema PowerShell. Windows LAPS sẽ lưu ý sự hiện diện của thuộc tính mới và bắt đầu sử dụng nó.

Windows LAPS sẽ ghi lại một lý do mới cụ thể khi phát hiện thấy việc khôi phục, ví dụ:

Thông báo nhật ký sự kiện Windows LAPS khi phát hiện khôi phục hệ điều hành.

Nếu bạn không chạy phiên bản cập nhật của lệnh ghép ngắn Update-LapsADSchema PowerShell, Windows LAPS sẽ ghi sự kiện cảnh báo 10108 vào nhật ký sự kiện nhưng sẽ tiếp tục hoạt động bình thường ở tất cả các khía cạnh khác.

Lưu ý rằng không có cài đặt chính sách nào được sử dụng để bật hoặc định cấu hình tính năng này. Tính năng này luôn được bật sau khi thuộc tính lược đồ mới được thêm vào. Tài liệu Windows LAPS sẽ được cập nhật sau với thông tin bổ sung về tính năng mới này.

Những thay đổi và cải tiến

[Tổng quan]

Như chúng tôi đã đề cập với Bản dựng 26020, WordPad bị xóa khi thực hiện cài đặt sạch và giờ đây cũng bị xóa khi nâng cấp bắt đầu từ bản dựng này.

[Copilot in Windows]

Chúng tôi đang thực hiện một thay đổi trong đó biểu tượng Copilot được hiển thị ở phía bên phải của khay hệ thống trên thanh tác vụ để làm cho điểm vào Copilot rõ ràng hơn và dễ truy cập hơn bằng cách đến gần hơn nơi cửa sổ Copilot mở ra. Là một phần của thay đổi này, chúng tôi đã tắt hành vi “hiển thị màn hình nền” ở góc ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ và tính năng này có thể được bật lại trong phần hành vi của thanh tác vụ trong Settings > Personalization > Taskbar (bạn chỉ cần chỉnh đúng -nhấp vào thanh tác vụ để đến đây). Tính năng này mới chỉ bắt đầu được triển khai cho Người dùng nội bộ trên Kênh Canary nên không phải ai cũng sẽ thấy sự thay đổi này ngay lập tức.

[Taskbar & System Tray]

Khi bạn di chuột qua ngày và giờ trong khay hệ thống, chú giải công cụ giờ đây sẽ luôn hiển thị đồng hồ ngay cả khi bạn chỉ thêm một đồng hồ duy nhất.

[File Explorer]

Ngoài các định dạng “Nén vào” mới cho 7Z và tar, chúng tôi còn thêm một trình hướng dẫn nén mới cho phép bạn chọn nhiều định dạng hơn và chỉ định nhiều chi tiết hơn nữa. Bạn có thể nén các tệp riêng lẻ bằng gzip/bzip2 (và hơn thế nữa) hoặc thêm nhiều tệp vào kho lưu trữ ở các định dạng tar khác nhau với các kiểu nén khác nhau. Bạn cũng có thể thay đổi mức độ nén và loại dữ liệu nào được lưu trữ trong mỗi kho lưu trữ.

[Windows Share]

Đối với Microsoft Edge và các trình duyệt khác gọi cửa sổ chia sẻ Windows, cửa sổ chia sẻ Windows hiện hỗ trợ khả năng chia sẻ liên kết trang web trực tiếp tới WhatsApp, Gmail, X (trước đây là Twitter), Facebook và LinkedIn. Trong Microsoft Edge, bạn có thể gọi cửa sổ chia sẻ Windows bằng cách nhấp vào biểu tượng chia sẻ ở trên cùng bên phải trên thanh công cụ và chọn tùy chọn chia sẻ Windows.

Nếu bạn đã đăng nhập bằng ID Microsoft Entra, ngoài khả năng chia sẻ với các liên hệ Microsoft Teams (cơ quan hoặc trường học) của mình, giờ đây bạn còn có thể chia sẻ trực tiếp với các Kênh Microsoft Teams cụ thể và các cuộc trò chuyện nhóm cũng như trực tiếp trong Windows cửa sổ chia sẻ

Chúng tôi đã cải thiện đáng kể tốc độ truyền chia sẻ lân cận cho người dùng trên cùng một mạng. Trước những thay đổi này, người dùng phải ở trên cùng một mạng riêng nhưng giờ đây người dùng chỉ cần ở trên cùng một mạng, có thể là mạng công khai hoặc riêng tư. Bạn có thể nhanh chóng bật tính năng chia sẻ lân cận thông qua Cài đặt nhanh và chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp cục bộ trong File Explorer, chọn “Chia sẻ” và chọn chia sẻ với thiết bị được liệt kê trong phần Chia sẻ lân cận trong cửa sổ chia sẻ Windows.

[Task Manager]

Chúng tôi đã cập nhật biểu tượng Trình quản lý tác vụ để phù hợp với thiết kế của các biểu tượng khác trong Windows 11.

[Narrator]

Trong Microsoft Word, Trình tường thuật giờ đây sẽ thông báo về sự hiện diện của nhận xét nháp, nhận xét đã giải quyết, dấu trang hoặc tính khả dụng của các đề xuất trợ năng khi đọc văn bản trong tài liệu.

Giờ đây, người dùng Trình tường thuật có thể sử dụng quyền truy cập bằng giọng nói để mở ứng dụng, đọc chính tả văn bản và tương tác với các thành phần trên màn hình bằng giọng nói của họ. Người dùng Trình tường thuật có thể sử dụng quyền truy cập bằng giọng nói để ra lệnh cho Trình tường thuật bằng giọng nói của họ. Ví dụ: “nói nhanh hơn”, “đọc dòng tiếp theo”, v.v. Để bắt đầu, hãy tìm kiếm “truy cập bằng giọng nói” trong tìm kiếm của Windows và thiết lập nó.

[Đầu vào]

Đã thêm bố cục bàn phím Colemak. Để sử dụng, bạn có thể thêm nó vào Cài đặt > Thời gian & Ngôn ngữ > Ngôn ngữ & khu vực > và chọn ngôn ngữ dựa trên bảng chữ cái chữ Latinh như tiếng Anh, nhấp vào ba dấu chấm để mở Tùy chọn ngôn ngữ cho ngôn ngữ đó rồi thêm bàn phím.

Đã thêm bố cục bàn phím tiếng Do Thái mới. Để sử dụng, bạn có thể thêm nó vào Cài đặt > Thời gian & Ngôn ngữ > Ngôn ngữ & khu vực > và chọn Tiếng Do Thái, nhấp vào ba dấu chấm để mở Tùy chọn ngôn ngữ cho ngôn ngữ đó, sau đó thêm bàn phím và chọn Tiếng Do Thái (Tiêu chuẩn, 2018).

Ngoài ra còn có một số sửa lỗi trong bản dựng mới này

[Người dẫn chuyện]

 • Đã khắc phục sự cố trong đó Trình tường thuật không thông báo chính xác mục đã chọn trong hộp tổ hợp khi người dùng cố gắng thay đổi giá trị hộp tổ hợp bằng cách sử dụng tổ hợp phím Control + mũi tên lên hoặc xuống.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó Trình tường thuật thông báo tên hộp thoại cũ ngay cả sau khi người dùng điều hướng đến hộp thoại mới trên một số trang web.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó Trình tường thuật không đọc Vai trò của điều khiển trong các bảng trên web trong khi sử dụng các lệnh điều hướng bảng CTRL + ALT + phím Mũi tên.
 • Đã khắc phục sự cố trong Microsoft Excel trong đó Trình tường thuật không đọc bất kỳ mục nào trong danh sách tự động hoàn thành khi viết công thức.
 • Khắc phục sự cố trong đó Trình tường thuật không thông báo trạng thái đã chọn của các mục menu trong một số ứng dụng như trình quản lý thiết bị.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó Trình tường thuật thông báo cả giá trị không được chọn và giá trị mới được chọn trong các thành phần như trường ngày hoặc bất kỳ thành phần nào được định dạng dưới dạng bảng.

[Kính lúp]

 • Đã khắc phục sự cố trong trang cài đặt Kính lúp trong đó văn bản bên dưới thanh trượt “tốc độ giọng nói” không tuân theo nguyên tắc về độ tương phản màu.

Bản sửa lỗi cho các sự cố đã biết

 • Đã khắc phục sự cố khiến Cài đặt không khởi chạy đối với một số ít Người dùng nội bộ trên Build 26010+. Nếu bạn bị ảnh hưởng và chưa sử dụng bản dựng này, vui lòng xem bài đăng trên diễn đàn này để biết cách giải quyết.
 • Đã khắc phục sự cố bộ đệm in có kết quả cao trong 2 bản dựng gần đây nhất.
 • Đã khắc phục sự cố khi di chuột qua khu vực khay hệ thống không hiển thị thanh tác vụ khi được đặt thành tự động ẩn.
 • Đã khắc phục sự cố khiến một số người dùng thấy số lần kiểm tra lỗi SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED gần đây tăng lên.
 • Đã khắc phục sự cố khiến một số người trong cuộc nhìn thấy lỗi kiểm tra với BAD_POOL_CALLER trong Bản dựng 26016+.
 • Đã khắc phục sự cố tiềm ẩn liên quan đến thanh cuộn khiến một số ứng dụng gặp sự cố trong 2 bản dựng gần đây nhất.
 • Đã thực hiện thay đổi để giúp khắc phục sự cố có thể khiến khoảng cách giữa các biểu tượng trên màn hình của bạn trở nên quá rộng.
 • Đã khắc phục sự cố trong Widget trong đó các thông báo từ nguồn cấp dữ liệu Microsoft Start vẫn được hiển thị trên thanh tác vụ sau khi nguồn cấp dữ liệu bị ẩn.
 • Đã khắc phục sự cố trong Widget trong đó khoảng cách và phông chữ được sử dụng trong một số trang cài đặt không chính xác.

Các vấn đề đã biết

[Tổng quan]

 • [LƯU Ý QUAN TRỌNG DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI GAME – ĐÃ CẬP NHẬT!] Một số trò chơi phổ biến có thể không hoạt động chính xác và gây ra lỗi (màn hình xanh) khi khởi chạy trên các bản dựng Bản xem trước nội bộ gần đây nhất trong Kênh Canary. Hãy nhớ gửi phản hồi trong Trung tâm phản hồi về bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải khi chơi trò chơi trên các bản dựng này.
 • [MỚI] Trong một số cấu hình nhiều màn hình trên Build 26040, màn hình có thể bị treo. Nếu bạn nhấn vào đây, bạn có thể thử CTRL + WIN + Shift + B để khởi động lại DWM.
 • [MỚI] Nội dung trong một số ứng dụng phát video trực tuyến từ Microsoft Store có thể không phát. Để khắc phục, hãy thử phát trực tuyến từ trình duyệt.
 • Chúng tôi đang điều tra sự cố trong đó hàng đợi in hiển thị thông báo cho biết nó không thể tìm thấy ứng dụng khi mở. Để khắc phục, bạn có thể khởi chạy hàng đợi in từ hộp thoại Chạy (WIN + R) và nhập: explorer.exe shell:appsFolder\Microsoft.Windows.PrintQueueActionCenter_cw5n1h2txyewy!App.

[Tiện ích]

 • Điều hướng bàn phím từ các trang con cài đặt quay lại trang Cài đặt cấp cao nhất bị hỏng.

Bạn có thể xem bài viết blog đầy đủ ở đây :

Bạn cũng có thể tải các tệp ISO tại đây .

Download ISO Windows 11 Insider build 26040 

 

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

Bản cập nhật Windows 11 Moment 5 (KB5034848) được phát hành - MinhPC - Thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí 01/03/2024 - 09:22

[…] ty trước đây đã cung cấp tính năng này khi phát hành bản dựng 26040 trên Canary Channel, nhưng giờ đây tính năng này đã có sẵn thông qua […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00