MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Download ISO Windows 11 build 26010 Canary Channel

by MinhPC

Download ISO Windows 11 build 26010 Canary Channel

Microsoft phát hành bản xem trước mới trong Canary Channel với các thay đổi dành cho Copilot, Widget, Trình quản lý tác vụ, Cài đặt, v.v.

Widget không có tin tức

Bắt đầu từ bản dựng 26010, cài đặt Widget hiện bao gồm một tùy chọn mới cho phép bạn chọn tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng để kết nối với tính năng này và giờ đây bạn có thể tùy chỉnh chủ đề bạn quan tâm cho nguồn cấp tin tức từ trong cài đặt. Ngoài ra, Microsoft đang bổ sung thêm tùy chọn tắt nguồn cấp tin tức và chỉ hiển thị các widget trên bảng.

Copilot undock and resize

Sau khi cài đặt bản xem trước này, giao diện Copilot sẽ bao gồm nút “undock” ở trên cùng bên phải. Khi được tháo ra, giao diện chatbot sẽ xuất hiện bên trên hoặc bên dưới các ứng dụng khác, duy trì vị trí cố định trên màn hình. Ngoài ra, bản cập nhật này còn cho phép thay đổi kích thước flyout bằng cách nhấp và kéo cạnh của bảng điều khiển để điều chỉnh độ rộng.

Copilot undock option / Image: Microsoft

Giao diện có thể cuộn Quick Settings

Lần tới khi bạn mở Quick Settings (phím Windows + A), giờ đây bạn sẽ có thể cuộn qua các mục bằng chuột, chẳng hạn như các mục được ghim trong menu Start.

Quick Settings scrollable / Image: Microsoft

Những thay đổi khác

Chuyến bay này cũng cập nhật trang cài đặt cho Task Manager bằng Mica material có sẵn trên Windows 11 và trang “Optional features” hiện có sẵn trên Settings > System .

Là một phần của các bản sửa lỗi, Windows 11 build 26010 giải quyết các sự cố với nút khởi động lại trên “Windows Update”, các bản sửa lỗi treo trong khi logo khởi động truy cập Safe Mode, và giải quyết các sự cố gây ra Màn hình xanh chết chóc. Ngoài ra, bản cập nhật này còn khắc phục sự cố khi chuyển đổi màn hình nền và giải quyết các sự cố khiến File Explorer trở lại thiết kế trước đó.

Cuối cùng, như một phần của các sự cố đã biết, Microsoft lưu ý rằng một số trò chơi phổ biến có thể không hoạt động chính xác và bộc lộ các sự cố khác, chẳng hạn như phím tắt không hoạt động trên màn hình và sự cố với hàng đợi in. Hơn nữa, tính năng Widget có một số vấn đề.

Cập nhật ứng dụng

Microsoft cũng đang cập nhật ứng dụng Notepad và Microsoft Store. Bắt đầu với chuyến bay này, File Explorer bao gồm tùy chọn “Edit in Notepad” mới trong menu ngữ cảnh cho tệp và ứng dụng hiện hiển thị số ký tự cho văn bản đã chọn và toàn bộ tài liệu. 

Edit in Notepad context menu option / Image: Microsoft

Ứng dụng Microsoft Store mang đến khả năng cài đặt ứng dụng trực tiếp từ trang web Store bằng trình duyệt web. Trong ứng dụng Store, công ty đang thêm một trang chuyên dụng mới để tìm các trò chơi bạn có thể chơi ngay lập tức mà không cần tải xuống. Cuối cùng, bản cập nhật này cũng đưa ra các cải tiến về hiệu suất để giúp trải nghiệm duyệt web và cuộn mượt mà hơn. 

Cài đặt bản dựng 26010

Để tải xuống và cài đặt Windows 11 build 26010, hãy đăng ký thiết bị của bạn vào Kênh Canary thông qua cài đặt “Windows Insider Program” từ phần “Update & Security”. Sau khi đăng ký máy tính vào chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút “Check for Updates”  hoặc tải xuống ISO cài đặt sạch bên dưới.

Download ISO Windows 11 build 26010 

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00