MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Download ISO Windows 11 build 26002 Canary Channel

Microsoft giới thiệu tính năng Tiết kiệm năng lượng mới, tùy chọn làm mới cho mạng Wi-Fi và nhiều cải tiến khác nhau cho Windows 11.

by MinhPC

Download ISO Windows 11 build 26002 Canary Channel

Microsoft hiện đang triển khai Windows 11 build 26002 cho người dùng Windows Insider Program  dành cho các thiết bị đã đăng ký Canary Channel, với các tính năng mới cũng như một số thay đổi và cải tiến cho các tính năng hiện có.

Theo những thay đổi chính thức , Windows 11 build 26002 giới thiệu tính năng Energy Saver (Tiết kiệm năng lượng) mới giúp mở rộng và nâng cao trình tiết kiệm pin, đưa ra nhiều thay đổi khác nhau cho bảng thả xuống Quick Settings và cải thiện ứng dụng Settings. Ngoài ra, còn có một số vấn đề đã biết mà mọi người nên biết trước khi cài đặt.

Những thay đổi của Windows 11 build 26002

Những tính năng và thay đổi mới này sẽ được triển khai cùng với bản dựng 26002 dành cho Windows 11.

Energy Saver

Tính năng Tiết kiệm năng lượng mới có sẵn trên trang cài đặt “Power & battery” và công ty định nghĩa đây là một cách nhanh chóng để kéo dài tuổi thọ pin và giảm mức sử dụng năng lượng bằng cách đánh đổi một số hiệu suất hệ thống. Tương tự như tính năng “Battery saver”, bạn có thể định cấu hình để nó tự động chạy bất cứ khi nào thiết bị đạt đến một tỷ lệ phần trăm pin nhất định.

Ngoài ra, hộp thả xuống Quick Settings giờ đây sẽ bao gồm tùy chọn bật hoặc tắt tính năng này một cách nhanh chóng. Hơn nữa, trong khi Tiết kiệm năng lượng được bật, tính năng này sẽ tiếp tục hoạt động để tiết kiệm năng lượng trong khi máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn được cắm điện đối với những người luôn muốn tiết kiệm năng lượng.

Trang cài đặt “Power & battery” cũng bao gồm cài đặt “Power & sleep button controls” mới để thay đổi hoạt động của nút nguồn trong khi thiết bị được cắm hoặc chạy bằng pin. (Các cài đặt này đã có từ lâu nhưng vẫn có sẵn thông qua Bảng điều khiển.)

Thanh tác vụ

Là một phần của những thay đổi trên Thanh tác vụ, Windows 11 build 26002 triển khai các cải tiến về hiệu suất cho cửa sổ Quick Settings. Nếu bạn có một kết nối VPN được định cấu hình trên thiết bị, một tùy chọn mới sẽ cho phép bạn bật và tắt kết nối đó chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nếu bạn có nhiều kết nối VPN, hệ thống hiện sẽ thêm các thay đổi vào danh sách để giảm thời gian cần thiết để bắt đầu kết nối.

Ngoài ra, nhóm phát triển đang bổ sung thêm nút “Refresh” mới để nhanh chóng quét lại các mạng không dây từ cửa sổ Quick Settings.

Ứng dụng Settings

Bắt đầu từ bản dựng 26002, Windows 11 triển khai các thông báo liên quan đến tài khoản cho tài khoản Microsoft trên trang chủ Cài đặt. Tính năng này hiển thị thông báo trên menu Start và Settings. Ngoài ra, có thể quản lý các tùy chọn mới này từ Settings > Privacy & security > General.

Bản dựng này cũng loại bỏ các colored backplates (tấm ốp lưng màu) khỏi các biểu tượng ứng dụng trong Settings > Apps > Installed apps and Settings > System > Notifications.

Cuối cùng, như một phần của các sự cố đã biết, Microsoft lưu ý rằng một số trò chơi phổ biến có thể không hoạt động chính xác và nút khởi động lại có thể bị thiếu trong cài đặt “Windows Update” vì thiết bị đã sẵn sàng áp dụng bản dựng 26002.

Cài đặt bản dựng 26002

Để tải xuống và cài đặt Windows 11 build 26002, hãy đăng ký thiết bị của bạn vào Canary Channel thông qua cài đặt “Windows Insider Program” từ phần “Update & Security”. Sau khi đăng ký máy tính vào chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút “Check for Updates” hoặc có thể tải xuống ISO cài đặt sạch bên dưới

Download ISO Windows 11 build 26002

En-Us x64 Home, Pro, Pro Educ., Pro for Work., Educ., Multi Session, Ent…(4,8 GB)

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00