MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Download ISO Windows 11 build 23612 (Canary) và build 26020 (Dev Channels)

by MinhPC

Download ISO Windows 11 build 23612 (Canary) và build 26020 (Dev Channels)

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2024, Microsoft tiếp tục Chương trình Người dùng nội bộ Windows với hai bản xem trước mới, bao gồm Windows 11 build 26020 và 23612 lần lượt ở Kênh Canary và Dev. Các bản xem trước này giới thiệu các tính năng, thay đổi và bản sửa lỗi mới, nhưng bản xem trước trên Kênh Dev tạo ra nhiều cải tiến nhất.

Theo những thay đổi chính thức, Windows 11 build 23612 cập nhật màn hình khóa với tiện ích thời tiết mới, mở rộng ngôn ngữ và hỗ trợ nhiều màn hình cũng như các lệnh tùy chỉnh để truy cập bằng giọng nói. Hơn nữa, chuyến bay này giới thiệu nhiều bản sửa lỗi khác nhau cho menu Bắt đầu, File Explorer và Widget.

Mặt khác, Windows 11 bản dựng 26020 có các thay đổi về Truy cập bằng giọng nói tương tự như bản dựng 23612, bản xem trước bằng giọng nói tự nhiên cho Windows Narrator và thử nghiệm tính năng tiết kiệm năng lượng mới cho các thiết bị không có pin. Microsoft cũng bổ sung thêm các tùy chọn để tạm dừng và tiếp tục công việc in từ ứng dụng Cài đặt. Windows Share đang nhận được một số cải tiến. Ngoài ra, chuyến bay này không còn cài đặt ứng dụng WordPad và People nữa, đồng thời Trình ghi bước sẽ vẫn khả dụng. Tuy nhiên, giờ đây nó sẽ hiển thị một biểu ngữ thông báo cho người dùng rằng ứng dụng đã không còn được dùng nữa.

Windows 11 build 26020 thay đổi mới

Đây là những tính năng và thay đổi mới được triển khai với bản dựng 26020:

Truy cập bằng giọng nói

 • Truy cập bằng giọng nói hiện hỗ trợ các ngôn ngữ như tiếng Pháp (Pháp), tiếng Pháp (Canada), tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha (Tây Ban Nha) và tiếng Tây Ban Nha (Mexico). Bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ bằng cách mở Settings > Language.
 • Giờ đây, bạn có thể sử dụng các tính năng Truy cập bằng giọng nói trên nhiều màn hình. Là một phần của sự hỗ trợ, bạn cũng có thể nhanh chóng chuyển sang màn hình khác và sử dụng tính năng kéo và thả. Công ty thậm chí còn kích hoạt lệnh “lưới chuột” để di chuyển con trỏ chuột đến một phần cụ thể trên một trong các màn hình.
 • Bây giờ có thể tạo lệnh thoại tùy chỉnh. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nhấp vào tab “Voice shortcuts” từ bảng điều khiển bên trái trong giao diện Voice Access. (Hiện tại chỉ có tiếng Anh.)

Windows Narrator

 • Windows Narrator giới thiệu tính năng xem trước giọng nói tự nhiên, cho phép người dùng nghe giọng nói tự nhiên trước khi tải mẫu giọng nói về máy tính. Các bản xem trước có sẵn bằng tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha (Tây Ban Nha), tiếng Tây Ban Nha (Mexico), tiếng Nhật, tiếng Anh (Anh), tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh (Ấn Độ), tiếng Đức và tiếng Hàn.

Thay đổi ứng dụng Windows

 • Ứng dụng WordPad và People sẽ không còn được cài đặt trên các thiết lập mới nữa. Trong tính năng, WordPad sẽ bị loại bỏ trong quá trình nâng cấp. Ứng dụng Mọi người sẽ được thay thế bằng các tính năng Danh bạ trong ứng dụng Outlook mới dành cho Windows 11.
 • Chuyến bay này sẽ tiếp tục vận chuyển Step Recorder nhưng sẽ hiển thị biểu ngữ thông báo cho người dùng về việc ngừng sử dụng.

Thanh tác vụ

 • Trên các thiết bị không có pin, khi bật chế độ Tiết kiệm năng lượng mới , bạn sẽ thấy biểu tượng mới cho biết tính năng này đã được bật.

Cài đặt máy in

 • Build 26020 giới thiệu các lệnh in tạm dừng và tiếp tục mới trên Settings > Bluetooth & devices > Printers & scanners.
 • Microsoft cũng có kế hoạch bổ sung tùy chọn đổi tên máy in từ trang “Printers & scanners” .

Windows Share

 • Giao diện Share lúc này sẽ chỉ hiển thị các ứng dụng liên kết với tài khoản. Điều này có nghĩa là nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, bạn sẽ thấy phiên bản Teams miễn phí để chia sẻ nội dung. Mặt khác, nếu bạn đã đăng nhập bằng Microsoft Entra ID, bạn sẽ thấy phiên bản trả phí của Teams trong danh sách.
 • Giao diện Share lúc này sẽ bao gồm tùy chọn chia sẻ trực tiếp lên WhatsApp.
 • Trang cài đặt Chia sẻ lân cận hiện bao gồm tùy chọn đổi tên máy tính thay vì phải điều hướng đến trang “Giới thiệu”.

Bản sửa lỗi cho bản dựng 26020

Đây là những bản sửa lỗi mà Microsoft đang triển khai bản xem trước này của Windows 11:

 • Đã khắc phục sự cố khiến Cài đặt gặp sự cố khi điều hướng đến Nguồn & Pin trong bản dựng trước.
 • Đã khắc phục sự cố tiềm ẩn khiến ngăn chi tiết trong File Explorer đôi khi lấy tiêu điểm bàn phím một cách bất ngờ.
 • Copilot sẽ không còn sắp xếp lại hoặc đẩy các biểu tượng trên màn hình của bạn khi khởi chạy.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó các biểu tượng trên thanh tác vụ không được kết hợp đã cắt tiêu đề thay vì điều chỉnh độ dài tiêu đề.
 • Đã khắc phục sự cố khiến Trình ghi bước không khởi chạy trong một vài bản dựng gần đây nhất.
 • Đã khắc phục sự cố gây ra độ trễ tải khi nguồn cấp dữ liệu Microsoft Start được bật lại trong Widget.
 • Đã khắc phục sự cố khiến Bảng Widget không tự động đóng và mở lại khi bật hoặc tắt nguồn cấp dữ liệu.

Microsoft cũng lưu ý một số vấn đề đã biết khi chơi các trò chơi phổ biến và các vấn đề với tính năng Widget.

Windows 11 build 23612 thay đổi mới

Đây là những tính năng và thay đổi mới được triển khai với bản dựng 23612:

Màn hình khóa

 • Màn hình khóa bao gồm tiện ích thời tiết mới với thông tin động và cập nhật tương tác phong phú hơn. Khi nhấp vào tiện ích và đăng nhập, Microsoft Edge sẽ mở với dự báo đầy đủ trong MSN Weather. Microsoft đang biến điều này thành hành vi mặc định trên Windows 11 . Bạn luôn có thể thay đổi cài đặt từ Settings > Personalization > Lock screen và thay đổi cài đặt “ Lock screen status thành cài đặt khác ngoài thời tiết hoặc tùy chọn “None” .

Truy cập bằng giọng nói

 • Truy cập bằng giọng nói hiện hỗ trợ các ngôn ngữ như tiếng Pháp (Pháp), tiếng Pháp (Canada), tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha (Tây Ban Nha) và tiếng Tây Ban Nha (Mexico). Bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ bằng cách mở Voice Acess Settings > Language.
 • Giờ đây, bạn có thể sử dụng các tính năng Truy cập bằng giọng nói trên nhiều màn hình. Là một phần của sự hỗ trợ, bạn cũng có thể nhanh chóng chuyển sang màn hình khác và sử dụng tính năng kéo và thả. Công ty thậm chí còn kích hoạt lệnh “lưới chuột” để di chuyển con trỏ chuột đến một phần cụ thể trên một trong các màn hình.
 • Bây giờ có thể tạo lệnh thoại tùy chỉnh. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nhấp vào tab “Voice shortcuts” từ bảng điều khiển bên trái trong giao diện Truy cập bằng giọng nói. (Hiện tại chỉ có tiếng Anh.)

Bản sửa lỗi cho bản dựng 23612

Đây là những bản sửa lỗi mà Microsoft đang triển khai bản xem trước này của Windows 11:

 • Menu Bắt đầu: Đã khắc phục sự cố khiến chỉ báo nhập văn bản xuất hiện nổi khi bạn mở Bắt đầu.
 • File Explorer: Đã khắc phục sự cố có thể khiến khoảng cách giữa các biểu tượng trên màn hình của bạn trở nên quá rộng và giải quyết sự cố có thể khiến explorer.exe gặp sự cố khi mở menu ngữ cảnh trong File Explorer nếu nhiều tệp được chọn.
 • Tiện ích: Đã khắc phục sự cố gây ra độ trễ tải khi bật lại nguồn cấp dữ liệu Microsoft Start và giải quyết vấn đề khiến Bảng tiện ích không tự động đóng và mở lại khi bật hoặc tắt nguồn cấp dữ liệu.

Cuối cùng, công ty lưu ý các vấn đề đã biết với Copilot và Widgets.

Cài đặt bản dựng 26020 và 23612

Để tải xuống và cài đặt Windows 11 build 26020 hoặc 23612, hãy đăng ký thiết bị của bạn vào Kênh Canary hoặc Dev thông qua cài đặt “Windows Insider Program” từ phần “Update & Security”. Sau khi đăng ký máy tính vào chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút “Check for Updates” .

Hoặc có thể tải xuống ISO cài đặt sạch bên dưới

Download Windows 11 build 23612 (Canary)

Download Windows 11 build 26020 (Dev Channels)

 

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00