MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Download ISO Windows 11 build 23601 Dev Channel

by MinhPC

Download ISO Windows 11 build 23601 Dev Channel

.Microsoft giới thiệu các tùy chọn thay đổi kích thước và tháo rời Copilot, chế độ cá nhân Windows 365, cải tiến Notepad, v.v. với bản xem trước mới nhất của Windows 11 trong Kênh Dev.

Windows 11 build 23601 hiện có sẵn cho người dùng Windows Insider Program  dành cho các thiết bị đã đăng ký Kênh Dev, với hàng loạt tính năng mới và một số cải tiến.

Theo những thay đổi chính thức , Windows 11 build 23601 bổ sung khả năng tháo rời và thay đổi kích thước Copilot, đồng thời giới thiệu tùy chọn mới để tắt nguồn cấp tin tức từ bảng điều khiển Widgets giống như trên build 26010 . Nó cũng đưa ra các thay đổi về tính năng truyền màn hình từ cửa sổ thả xuống Quick Settings. Tính năng Chia sẻ hiện hỗ trợ chia sẻ lên WhatsApp và giờ đây bạn có thể đổi tên máy tính của mình từ trang cài đặt Nearby Sharing. Microsoft cũng đang thử nghiệm chế độ cá nhân mới và các cải tiến khác cho Windows 365 Boot và Windows 365 Switch.

Những thay đổi của Windows 11 build 23601

Những tính năng và thay đổi mới này sẽ được triển khai cùng với bản dựng 23601 dành cho Windows 11.

Copilot undock and resize

Sau khi cài đặt bản xem trước này, giao diện Copilot sẽ bao gồm nút “undock” ở trên cùng bên phải. Khi được tháo ra, giao diện chatbot sẽ xuất hiện bên trên hoặc bên dưới các ứng dụng khác, duy trì vị trí cố định trên màn hình. Ngoài ra, bản cập nhật này còn cho phép thay đổi kích thước flyout bằng cách nhấp và kéo cạnh của bảng điều khiển để điều chỉnh độ rộng.

Copilot undock option / Image: Microsoft

Widget không có tin tức

Bắt đầu từ bản dựng 23601, cài đặt Widget hiện bao gồm một tùy chọn mới cho phép bạn chọn tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng để kết nối với tính năng này và giờ đây bạn có thể tùy chỉnh chủ đề bạn quan tâm cho nguồn cấp tin tức từ trong cài đặt. Ngoài ra, Microsoft đang bổ sung thêm tùy chọn tắt nguồn cấp tin tức và chỉ hiển thị các widget trên bảng.

Quick Settings Cast changes

Lần tới khi mở Quick Settings (phím Windows + A) để sử dụng tính năng Cast, bạn sẽ nhận thấy một số cải tiến. Ví dụ: hệ thống sẽ đề xuất sử dụng Cast thông qua thông báo khi thực hiện các hoạt động đa nhiệm, chẳng hạn như thường xuyên chuyển đổi giữa các cửa sổ để hoàn thành một tác vụ hoặc sử dụng Snap Assist để sắp xếp không gian màn hình của bạn.

Truyền tùy chọn tìm thiết bị / Hình ảnh: Microsoft

Ngoài ra, bảng điều khiển Cast đã được cập nhật với tính năng hỗ trợ bổ sung nếu bạn gặp khó khăn khi khám phá các màn hình lân cận, sửa kết nối, v.v.

Windows 365 Boot and Switch

Microsoft cũng đang thử nghiệm chế độ cá nhân mới cho Windows 365 Boot, cho phép bạn định cấu hình thiết bị để khởi động thẳng vào PC chạy Windows 365 Cloud của mình. Là một phần của trải nghiệm Khởi động Windows 365, công ty cũng đang bổ sung khả năng cho các tổ chức thay đổi logo và tên của “Windows 365 Boot” đồng thời giới thiệu một cơ chế xử lý lỗi nhanh mới để bạn không phải đợi cho đến khi đăng nhập không biết mạng có vấn đề.

Cuối cùng, bản cập nhật này giúp truy cập và quản lý âm thanh, hiển thị cũng như các cài đặt dành riêng cho thiết bị khác của PC cục bộ của họ dễ dàng hơn trực tiếp từ Cloud PC của bạn trong Windows 365 Boot.

Là một phần của trải nghiệm Windows 365 Switch, bản cập nhật này cải thiện trải nghiệm ngắt kết nối bằng cách đi tới Local PC > Task view > Right-click on the Cloud PC button > Disconnect

Khi chuyển đổi giữa các máy tính tương ứng, bạn sẽ thấy các thuật ngữ “Cloud PC” và “Local PC” trên chỉ báo trên màn hình. Ngoài ra, Cloud PC giờ đây sẽ hiển thị các cập nhật liên quan đến trạng thái kết nối và chỉ báo hết thời gian kết nối trong khi chờ trên màn hình kết nối.

Những thay đổi khác

Bản dựng này cũng cập nhật trải nghiệm Share để bao gồm tùy chọn chia sẻ các mục thông qua WhatsApp.

Ngoài ra, trang Nearby Sharing hiện cho phép bạn đổi tên máy tính, đặt cho bạn một cái tên thân thiện hơn để nhận dạng thiết bị khi chia sẻ.

Nearby Sharing with rename option / Image: Microsoft

Windows Narrator hiện có thể sử dụng quyền truy cập bằng giọng nói để mở ứng dụng, đọc chính tả văn bản và tương tác với các thành phần trên màn hình bằng giọng nói của chúng.

Bản sửa lỗi Windows 11 build 23601

Là một phần của bản sửa lỗi, Windows 11 build 23601 giải quyết các vấn đề sau:

  • Copilot: Đã khắc phục sự cố khiến các ứng dụng toàn màn hình thu nhỏ trên màn hình phụ khi khởi chạy Copilot.
  • Start menu: Đã khắc phục sự cố khiến phần Đề xuất xuất hiện trống đối với một số Người trong cuộc.
  • File Explorer: Đã khắc phục sự cố ảnh hưởng đến độ tin cậy của explorer.exe.
  • Taskbar: Đã khắc phục sự cố trong đó các biểu tượng trên thanh tác vụ không được kết hợp sẽ cắt tiêu đề thay vì điều chỉnh độ dài tiêu đề.
  • Task Manager: Khi tạo tệp kết xuất cho một quy trình, vị trí tệp kết xuất hiện có thể được chọn để bạn có thể sao chép nó ra.
  • Settings: Đã khắc phục sự cố khi mở System > Nearby Sharing.

Cập nhật ứng dụng

Microsoft cũng đang cập nhật ứng dụng Notepad và Microsoft Store. Bắt đầu với chuyến bay này, File Explorer bao gồm tùy chọn “Edit in Notepad” mới trong menu ngữ cảnh cho tệp và ứng dụng hiện hiển thị số ký tự cho văn bản đã chọn và toàn bộ tài liệu.

Edit in Notepad context menu option / Image: Microsoft

Ứng dụng Microsoft Store mang đến khả năng cài đặt ứng dụng trực tiếp từ trang web Store bằng trình duyệt web. Trong ứng dụng Store, công ty đang thêm một trang chuyên dụng mới để tìm các trò chơi bạn có thể chơi ngay lập tức mà không cần tải xuống. Cuối cùng, bản cập nhật này cũng đưa ra các cải tiến về hiệu suất để giúp trải nghiệm duyệt web và cuộn mượt mà hơn.

Cuối cùng, là một phần của các sự cố đã biết, Microsoft lưu ý sự cố giữa Copilot và Voice Access, cũng như một số sự cố với trải nghiệm Widget.

Cài đặt bản dựng 23601

Để tải xuống và cài đặt Windows 11 build 23601, hãy đăng ký thiết bị của bạn vào Kênh Dev thông qua cài đặt “Windows Insider Program” từ phần “Update & Security”. Sau khi đăng ký máy tính vào chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút “Check for Updates” hoặc tải xuống ISO cài đặt sạch bên dưới .

Download ISO Windows 11 build 23601 

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00