MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Download ISO Windows 11 build 23506 trong Dev Channel

by MinhPC

Download ISO Windows 11 build 23506 trong Dev Channel

Microsoft hiện đang triển khai Windows 11 build 23506 cho các thiết bị trong Kênh nhà phát triển của Windows Insider Program. . Trong bản phát hành này, Microsoft sẽ cung cấp để thử nghiệm một loạt các bản sửa lỗi và cải tiến.

Bản dựng 23506 cho Windows 11, theo những thay đổi chính thức , giới thiệu bản xem trước công khai đầu tiên của chatbot Windows Copilot AI cho mọi người, không chỉ dành cho một nhóm người dùng được chọn như bản dựng trước. Ngoài ra, chuyến bay này triển khai các cải tiến cho Windows Hello for Business, cảnh báo khi sao chép và dán mật khẩu không an toàn cũng như chia sẻ tệp cục bộ.

Ứng dụng Outlook mới là ứng dụng mặc định mới trên Windows 11 và nhóm phát triển đang thử một vài thay đổi đối với trải nghiệm sau khi hoàn thành trải nghiệm dùng ngay (OOBE). Ngoài ra, giờ đây bạn có thể định cấu hình tùy chọn sao lưu của mình trong trải nghiệm dùng ngay cơ hội thứ hai (SCOOBE)

Cuối cùng, bản dựng 23506 cũng cập nhật định dạng phông chữ màu để hiển thị biểu tượng cảm xúc phong phú hơn với hiệu ứng 3D. Ứng dụng Cài đặt cập nhật trang “Energy recommendations”, File Explorer nhận được nhiều cải tiến, v.v.

Các tính năng mới của Windows 11 build 23506

Dưới đây là tất cả các tính năng và cải tiến mới cho bản phát hành Windows 11 mới nhất trong Dev Channel:

Chia sẻ file

Trên bản dựng 23506, Windows 11 giới thiệu nhiều cải tiến cho giao diện để chia sẻ tệp với người khác. Ví dụ: giao diện đã được thiết kế lại để phù hợp với ngôn ngữ thiết kế của Windows 11. Giờ đây, bạn sẽ tìm thấy hộp tìm kiếm để bạn có thể tìm kiếm các liên hệ trên Outlook để chia sẻ tệp. Thay vì menu thả xuống, bạn sẽ thấy một nút để bật tính năng này. Và máy tính của bạn sẽ nằm ở đầu các thiết bị được phát hiện trong “Chia sẻ lân cận”.

Hơn nữa, các tệp sẽ truyền nhanh hơn bằng Wi-Fi Direct và công ty đã thêm “Chia sẻ” vào menu ngữ cảnh trong File Explorer, ngoài việc có biểu tượng chia sẻ ở đầu menu ngữ cảnh.

Thay đổi bảo mật

Là một phần của Windows Hello dành cho Doanh nghiệp, Windows 11 bản dựng 23506 bao gồm chính sách “EnablePasswordlessExperience” mới nhằm thúc đẩy trải nghiệm người dùng trên các máy tính đã tham gia AAD cho các tình huống xác thực cốt lõi mà không yêu cầu mật khẩu. 

Sau khi chính sách được định cấu hình, chính sách này sẽ xóa mật khẩu khỏi trải nghiệm người dùng, cả đối với đăng nhập thiết bị cũng như các tình huống xác thực trong phiên như trình quản lý mật khẩu trong trình duyệt web, quản trị viên “Chạy với tư cách là” hoặc với tư cách là một tình huống người dùng khác và Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC). Người dùng sẽ điều hướng qua các kịch bản xác thực cốt lõi của họ bằng cách sử dụng Windows Hello for Business thay cho mật khẩu.

Ngoài ra, Microsoft đang cập nhật tính năng Chống lừa đảo nâng cao trong Microsoft Defender SmartScreen để hiển thị cảnh báo khi sao chép và dán một mật khẩu không an toàn. Điều này ngoài việc hiển thị cảnh báo khi nhập mật khẩu.

Trải nghiệm vượt trội

Gã khổng lồ phần mềm cũng đang cập nhật trải nghiệm sau khi hoàn thành trải nghiệm ngoài hộp. 

Nếu bạn chọn “Development Intent” trong trang “Let’s Customize Your Experience” trong quá trình trải nghiệm ngay lập tức, Dev Home sẽ tự động khởi chạy trên máy tính sau khi đăng nhập.

Trong trường hợp bạn chọn “Development Intent”, ứng dụng Get Started sẽ tự động khởi chạy sau khi đăng nhập và tiếp cận màn hình lần đầu tiên sau khi thiết lập. 

Hoặc nếu bạn chọn “Restore”, ứng dụng Get Started sẽ tự động khởi động sau khi bạn đăng nhập vào thiết bị của mình lần thứ hai sau khi hoàn tất trải nghiệm sử dụng được. Ứng dụng  Get Started sẽ hiển thị cho bạn một quy trình được cá nhân hóa để tìm hiểu các cài đặt và ứng dụng chính, thông báo cho bạn rằng hệ thống đã được khôi phục trên thiết bị của bạn và chỉ cho bạn cách truy cập các ứng dụng đã khôi phục trên Start menu hoặc Taskbar.

Những thay đổi khác

Bắt đầu với bản xem trước, Outlook mới hiện là một ứng dụng hộp thư đến.

Nhóm phát triển cũng đang triển khai định dạng phông chữ màu mới cho COLRv1 để hiển thị biểu tượng cảm xúc phong phú hơn với giao diện giống như 3D.

Emoji màu chữ mới / Hình ảnh: Microsoft

Là một phần của trải nghiệm sao lưu và khôi phục, bạn có thể định cấu hình tùy chọn sao lưu trong trải nghiệm dùng ngay cơ hội thứ hai (SCOOBE) để các ứng dụng, cài đặt, thông tin đăng nhập và tệp của bạn được sao lưu trên đám mây.

Cài đặt sao lưu SOOBE / Hình ảnh: Microsoft

Ngoài ra, trong Settings > System > Power & battery , công ty đang cập nhật trang “Energy recommendations” với hai tùy chọn mới để định cấu hình chế độ tối và điều chỉnh tốc độ làm mới để tiết kiệm năng lượng.

Cài đặt năng lượng / Hình ảnh: Microsoft

Các bản sửa lỗi và cải tiến

Chuyến bay này cũng mang đến một loạt các bản sửa lỗi và cải tiến cho Thanh tác vụ, Đầu vào, Cài đặt, File Explorer, v.v.

File Explorer

 • Đã khắc phục sự cố trong đó explorer.exe có thể bị sập khi kéo các tab.
 • Đã khắc phục sự cố có thể khiến explorer.exe bị sập khi mở Thư viện.
 • Đã khắc phục sự cố khiến explorer.exe gặp sự cố khi cố truy cập địa chỉ FTP.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó việc chọn các mũi tên thả xuống trong thanh địa chỉ đang mở một menu trống trong chuyến bay cuối cùng.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó các biểu tượng Loại tệp được hiển thị thay cho hình thu nhỏ của tệp cho phần ‘Được đề xuất’ (áp dụng cho người dùng Doanh nghiệp).
 • Đã khắc phục sự cố trong đó Người dùng nội bộ đã đăng nhập bằng tài khoản AAD đã cố điều hướng phần Được đề xuất trên
 • File Explorer Home với phím tab trên bàn phím có thể đã gặp sự cố explorer.exe.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó nếu bạn điều hướng từ một nhóm khác đến phần Được đề xuất bằng bàn phím, tiêu điểm sẽ không xuất hiện trên tiêu đề nhóm hoặc tệp một cách thích hợp.
 • Đã khắc phục sự cố khi mở Trang chủ bị lỗi đối với một số Người dùng nội bộ.
 • Đã khắc phục sự cố nếu bạn nhấp vào lệnh Chia sẻ, nó sẽ hiển thị trang chia sẻ Windows thay vì trải nghiệm chia sẻ OneDrive.
 • Đã khắc phục sự cố cơ bản được cho là nguyên nhân khiến một số ứng dụng bị treo khi cố gắng sử dụng hộp thoại mở tệp.

Notifications

 • Đã khắc phục sự cố trong đó nút sao chép để sao chép nhanh mã xác thực hai yếu tố (2FA) trong thông báo chúc mừng không hoạt động như mong đợi.

Taskbar

 • Đã khắc phục sự cố trong đó huy hiệu thông báo trên biểu tượng widget trên thanh tác vụ có thể không đúng chỗ.
 • Đã khắc phục sự cố khiến tỷ lệ văn bản không hoạt động trong hộp thả xuống tìm kiếm.

Dynamic Lighting

 • Đã khắc phục sự cố ctfmon.exe cơ bản (có thể ảnh hưởng đến khả năng nhập) liên quan đến công việc Chiếu sáng động.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó các thay đổi cài đặt trên tất cả thiết bị không lan truyền sang cài đặt trên mỗi thiết bị.

Bản phát hành này cũng có các sự cố đã biết với Dev Drive, File Explorer, Windows Copilot, Dynamic Lighting và Windows Ink.

Cài đặt bản dựng 23506

Nếu bạn muốn tải xuống và cài đặt Windows 11 build 23506, hãy đăng ký thiết bị của bạn trong Kênh nhà phát triển bằng cách sử dụng cài đặt “Chương trình người dùng nội bộ Windows” từ phần “Windows Update”.

Khi bạn đăng ký máy tính trong chương trình, bạn có thể tải xuống bản dựng 23506 từ cài đặt “Windows Update” bằng cách nhấp vào nút Kiểm tra cập nhật . Tuy nhiên, bạn sẽ cần một thiết bị đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để nhận được bản cập nhật nếu bạn chưa quen với Chương trình Người dùng nội bộ Windows.

Download ISO Windows 11 build 23506 

En-Us x64 Home, Pro, Pro Educ., Pro for Work., Educ., Multi Session, Ent.

 

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00