MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Download Google Chrome 108 Offline sửa 28 lỗ hổng bảo mật và các tính năng mới

by MinhPC
A+A-
Reset

Download Google Chrome 108 Offline sửa 28 lỗ hổng bảo mật và các tính năng mới

Google phát hành phiên bản Chrome mới hơn cứ sau 4 tuần. Tải xuống phiên bản mới nhất tại đây với trình cài đặt ngoại tuyến cho tất cả các nền tảng. Bản cập nhật đã sửa 28 lỗ hổng bảo mật.

Chrome 108 có một số tính năng mới thú vị, chẳng hạn như chế độ tiết kiệm năng lượng cho máy tính để bàn và thiết bị Android. Chrome 108 cũng giới thiệu Phông chữ Vector chuyển màu COLRv1 mới để có phông chữ và biểu tượng cảm xúc tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng có một số tính năng dành riêng cho người dùng và nhà phát triển Android.

Tóm tắt phát hành

 • Bản phát hành hoàn chỉnh :
  • Windows: 108.0.5359.71/72
  • Mac/Linux: 108.0.5359.71
 • Ngày phát hành : Thứ ba, ngày 29 tháng 11 năm 2022
 • Khả năng tương thích :  Windows 11 ,  10 , 8.1, 8, 7 (32-bit và 64-bit), Linux, Mac, iOS và Android.
 • Bản dựng trước : 107.0.5304.63
 • Bản sửa lỗi bảo mật : 28.   Bạn có thể tìm thêm thông tin về các bản sửa lỗi bảo mật tại đây.
 • Sửa lỗi : 122. Thông  tin thêm về sửa lỗi  có thể được tìm thấy ở đây.

Những cải tiến trong Chrome 108

Chế độ tiết kiệm năng lượng

Google đã giới thiệu một chế độ tiết kiệm năng lượng mới cho Chrome để nó tiêu thụ ít năng lượng hơn khi sử dụng pin. Hiện tại, tính năng này khả dụng trên máy tính để bàn và Chromebook. Hơn nữa, nó vẫn là một tính năng thử nghiệm. Do đó, nó cần được bật thủ công thông qua cờ Chrome.

Khi bật chế độ tiết kiệm năng lượng, Chrome sẽ tiêu thụ ít tài nguyên hệ thống hơn như CPU ​​và bộ nhớ.

Để kích hoạt tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

 • Dán phần sau vào Thanh địa chỉ:
chrome://flags/#battery-saver-mode-available
Flag“ Enable the battery saver mode feature in the settings ” sẽ được đánh dấu ở đầu danh sách. Chọn Enabled từ menu thả xuống phía trước rồi nhấp vào Relaunch .
Tính năng này sẽ được kích hoạt. Theo mặc định, tiết kiệm năng lượng sẽ bật khi pin của bạn ở mức 20% hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi các cài đặt này thành “Bật khi rút phích cắm” hoặc tắt hoàn toàn bằng cách điều hướng đến phần sau:
Chrome Settings >> Performance

Bật hoặc tắt trình tiết kiệm pin trong Chrome

Cải thiện phông chữ COLRv1

Google hiện đã giới thiệu phông chữ COLRv1, đây là một định dạng phông chữ mới. Nó cho phép Google thêm các phông chữ cải tiến và sống động hơn vào Chrome, chẳng hạn như các biểu tượng cảm xúc đầy màu sắc. Định dạng này cũng không chiếm nhiều dung lượng lưu trữ.

Hiện tại, các trang web có thể hỏi trình duyệt Chrome những tính năng hoặc định dạng phông chữ nào được hỗ trợ trong khi cung cấp các tùy chọn dự phòng khi một phông chữ không được hỗ trợ. Ngoài ra, Google cũng đang cải thiện thông số kỹ thuật COLRv1 với chức năng biến đổi mới, cho phép các biểu tượng cảm xúc đẹp hơn nữa.

Thay đổi kích thước bàn phím ảo trên Android

Trên thiết bị Android, một trang web sẽ sắp xếp lại nội dung để đảm bảo rằng khu vực được lấy nét vẫn được lấy nét khi bàn phím ảo bật lên.

Giờ đây, với Chrome 108, nhà phát triển có thể chọn cách nội dung của trang web sẽ điều chỉnh nội dung của nó khi bàn phím được mở.

Cải tiến dành cho nhà phát triển

Một số cải tiến đã được giới thiệu trong Chrome 108 dành cho nhà phát triển:

 • Đơn vị kích thước khung nhìn mới

  Các đơn vị khung nhìn mới cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn để tạo giao diện người dùng thích ứng. Các đơn vị này đo diện tích khung nhìn khác nhau vì chúng tính đến các thành phần giao diện người dùng trong trình duyệt có thể được mở rộng hoặc thu gọn. Ví dụ, thanh địa chỉ.

 • COLRv1 hiện hỗ trợ phông chữ thay đổi

  Thông số kỹ thuật COLRv1 hiện cũng bao gồm Biến thể OpenType, có nghĩa là cho phép thay đổi thuộc tính phông chữ bằng cách thay đổi giá trị trục biến. Các biến thể như vậy được hỗ trợ ngay bây giờ.

 • Các phương thức FileSystemSyncAccessHandle hiện đồng bộ

  Hệ thống tệp riêng ban đầu cung cấp quyền truy cập vào một loại tệp đặc biệt được tối ưu hóa cao cho hiệu suất, các nhà phát triển có thể truy cập vào các tệp đó bằng cách gọi  createSyncAccessHandle(), đây là một phương thức được hiển thị trên  FileSystemFileHandle các đối tượng.

  Cuộc gọi này dẫn đến một  FileSystemSyncAccessHandle.

  Các phương thức  truncate(newSize),  getSize(),  flush()và  close() trong bộ điều khiển truy cập đó, từng là không đồng bộ, nhưng chúng đồng bộ kể từ Chrome 108.

Một số cải tiến khác cũng được đưa vào bản phát hành Chrome này. Để đọc thêm về chúng, hãy tham khảo  bài đăng này dành cho nhà phát triển Chrome .

Cập nhật lên Chrome 108

Nếu bạn đã cài đặt Google Chrome trên máy tính của mình thì việc cập nhật sẽ dễ dàng. Làm theo hướng dẫn bên dưới để cập nhật trình duyệt Chrome hiện tại của bạn lên phiên bản 108.

 • Khởi chạy Google Chrome và nhấp vào dấu chấm lửng (3 dấu chấm) ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt. Sau đó, mở rộng  Help và nhấp vào About Google Chrome.

 • Ngay khi  trang About  mở ra, trình duyệt sẽ bắt đầu tìm kiếm bản cập nhật rồi tự động tải xuống. Khi nó đã sẵn sàng để cài đặt, bạn sẽ thấy  nút Relaunch . Nhấp vào Relaunch.

Trình duyệt sẽ đóng và mở lại. Sau khi hoàn thành, bạn có thể điều hướng lại trang  About Google Chrome   và xác nhận rằng nó thực sự đã được cập nhật lên phiên bản 108.

Tải xuống Google Chrome 108 Offline Install

Nhấp vào các liên kết bên dưới để tải xuống Chrome 108:

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

3 comments

Google Chrome bỏ hỗ trợ cho Windows 7/8.1 30/11/2022 - 20:21

[…] Sau đó, tất cả người dùng phải đảm bảo máy tính của họ đang chạy Windows 10 hoặc Windows 11 để tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của trình duyệt web Google Chrome. […]

Reply
Cách bật tính năng Prerender2 giúp Chrome tải trang nhanh hơn 11/12/2022 - 11:40

[…] tính năng mới này, Chrome sẽ có thể tải các trang web gần như ngay lập tức. Các nhà phát triển cũng có […]

Reply
Làm thế nào để luôn khởi chạy Chrome ở chế độ ẩn danh 25/12/2022 - 21:07

[…] trong những điều tốt nhất khi sử dụng Google Chrome là nó theo dõi lịch sử duyệt web của bạn. Tuy nhiên, nhiều người thấy tính […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00