MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách xử lý Trojan:Win32/Casdet!rfn trên Windows 11

by MinhPC

Cách xử lý Trojan:Win32/Casdet!rfn trên Windows 11

Trojan:Win32/Casdet!rfn là gì?

Trojan:Win32/Casdet!rfn là một loại virus Trojan nghiêm trọng có thể tàn phá hệ thống máy tính bị nhiễm của bạn. Trojan:Win32/Casdet!rfn thường đi kèm với các tập tin đính kèm email rác, torrent và các ứng dụng miễn phí. Một khi nó xâm nhập thành công vào máy của bạn, nó sẽ gây ra rất nhiều rắc rối cho bạn, thí dụ như nó làm hỏng các tệp chương trình của bạn, chiếm quyền điều khiển trình duyệt web của bạn và hiển thị hàng tấn quảng cáo pop-up trên màn hình của bạn,… Do đó, máy tính của bạn sẽ không thể hoạt động bình thường.

Nghiêm trọng hơn, Trojan:Win32/Casdet!rfn có khả năng mở backdoor hệ thống cho nhiễm các phần mềm độc hại khác và giám sát các hoạt động cá nhân của bạn. Nếu bạn không thực hiện hành động ngay lập tức để xóa nó hoàn toàn, có lẽ nó thậm chí sẽ giúp tin tặc từ xa đánh cắp tài khoản thẻ tín dụng, mật khẩu, trang web đã truy cập, truy vấn tìm kiếm, cookie, danh bạ email, số điện thoại, địa chỉ nhà và các dữ liệu bí mật khác. Nói tóm lại, Trojan:Win32/Casdet!rfn virus là một mối đe dọa máy tính có nguy cơ cao và bạn cần xử lý ngay nếu gặp phải.

Cách xử lý Trojan:Win32/Casdet!rfn:

Nếu bạn đang dùng một phần mềm diệt virus bản quyền thì hoàn toàn có thể trị Trojan:Win32/Casdet!rfn nhưng nếu máy tính đã bị nhiễm thì có thể chịu khó thực hiện một số cách xử lý bên dưới.

Thủ thuật này có thể áp dụng trên nhiều phiên bản khác của Windows.

1. Kết thúc tiến trình độc hại chạy bởi Trojan:Win32/Casdet!rfn và phần mềm độc hại liên quan:

Việc kết thúc tác vụ cho các chương trình độc hại chạy bởi Trojan:Win32/Casdet!rfn trên máy tính có thể giúp diệt các hoạt động của Trojan:Win32/Casdet!rfn và ngăn nó chạy.

– Bạn mở Task Manager bằng cách bấm chuột phải lên nút Start sẽ thấy tùy chọn kích hoạt.

– Tìm tiến trình trình độc hại liên quan đến Trojan: Win32 / Casdet!rfn hoặc phần mềm độc hại trong thẻ Processes > bấm vào tiến trình lạ > bấm nút End task để dừng tác vụ.

2. Gỡ bỏ phần mềm cài đặt gần đây không phải bạn:

Một khi bị nhiễm virus thì máy tính của bạn sẽ xuất hiện các “phần mềm lạ” và “tiến trình lạ”. Bạn cần kiểm tra và nếu có thì gỡ bỏ ngay.

Trong Windows thì bạn có thể dùng Control Panel để gỡ bỏ hoặc tốt nhất là dùng công cụ bên thứ ba như IObit Uninstaller Free.

3. Gỡ bỏ tiện ích mở rộng lạ cài đặt trên trình duyệt:

Trojan: Win32 / Casdet!rfn sẽ chiếm quyền kiểm soát trình duyệt của bạn thông qua công cụ trung gian là extension. Nếu bạn cảm thấy trình duyệt hoạt động chậm chạp hay lạ lùng thì nên kiểm tra xem có tiện ích mở rộng lạ nào không. Nếu có thì cần gỡ bỏ ngay.

Cách gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt không có gì đặc biệt. Thí dụ với Chrome thì bấm nút trình đơn ba chấm > More tools > chọn Extensions > tìm tiện ích mở rộng lạ > bấm Remove.

4. Đặt lại Windows:

Đây là cách chỉ dành cho Windows 11/10, nó là tùy chọn cuối cùng để thử, vì nó có thể dẫn đến mất dữ liệu. Tuy nhiên, nó sẽ xóa bất kỳ dữ liệu được thiết lập bởi Trojan: Win32 / Casdet!rfn và cung cấp cho hệ thống của bạn một khởi đầu mới và an toàn.

Bạn có thể xem lại cách thực hiện đặt lại (Reset) cho máy tính Windows 11/10 tại đây.

Lưu ý: Bạn nên dùng một phần mềm diệt virus mạnh mẽ như Kaspersky, Eset không quá một trăm ngàn sử dụng trong một năm (có bán trên Lazada và một số sàn thương mại điện tử) để bảo vệ máy tính tốt hơn và hỗ trợ thêm cho Windows Defender trước những mối nguy virus, phần mềm độc hại.

 


Nguồn: trainghiemso.vn

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00