MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách tích hợp ChatGPT với Google Sheets

by MinhPC

Cách tích hợp ChatGPT với Google Sheets

Khám phá sức mạnh của tự động hóa với Tích hợp ChatGPT và Google Sheets. OpenAI GPT-3 cung cấp các tính năng đàm thoại, hoàn thành văn bản và tìm kiếm được hỗ trợ bởi AI.

Google Sheets cũng cung cấp các tính năng dựa trên Máy học cùng với các tính năng khác như định dạng Bảng tính, Trực quan hóa dữ liệu, v.v. Mặt khác, ChatGPT dựa trên GPT-3 nguồn mở , đây là mô hình NLP nguồn mở do OpenAI phát triển .

Tuy nhiên, làm cho trang tính của bạn phản hồi nhanh bằng cách cài đặt chatbot dựa trên trí tuệ nhân tạo sẽ mang lại chức năng và hiệu quả nâng cao. Hơn nữa, tích hợp chatbot cấp doanh nghiệp này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa các tác vụ thông thường và có thể đưa ra giải pháp cho các vấn đề phức tạp của bạn.

Chúng tôi sẽ đề cập đến các điểm sau trong bài viết này:

Cách tích hợp ChatGPT với Google Sheets

Tích hợp ChatGPT với bất kỳ phần mềm nào chắc chắn sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Một mô hình được hỗ trợ bởi AI có thể bắt đầu các phiên trò chuyện hai chiều và bạn nhúng nó vào phần mềm của mình. Sự tích hợp đó có thể mạnh đến mức nào? Tất nhiên là tuyệt vời. Vì vậy, bạn hỏi một chatbot về giải pháp kỹ thuật cho một vấn đề và bạn nhận được phản hồi đúng lúc, điều đó có ý nghĩa rất lớn về mặt tiết kiệm thời gian và công sức.

Hãy bắt đầu tích hợp Google Trang tính này với ChatGPT.

Trước tiên, hãy mở Google Sheets và nhấp vào “Extensions->Add-ons->get add-ons” . Sau khi thực hiện việc này, bạn sẽ thấy một hộp thoại trên Google Workspace Marketplace. Bây giờ, hãy nhập “ChatGPT” vào thanh tìm kiếm được đặt ở góc trên cùng bên phải và chọn tùy chọn đầu tiên như trong hình bên dưới.

Chọn tùy chọn đầu tiên và cài đặt tiện ích mở rộng này. Sau phần cài đặt này, công việc tiếp theo là kích hoạt ChatGPT integration into Google Sheets.

Bạn cần tạo một tài khoản trên nền tảng OpenAI và lấy khóa API của mình. Vui lòng truy cập liên kết này để lấy khóa API OpenAI.

Tiếp theo, nhấp vào “Extensions->GPT for Sheets and Docs->Set API Key” và chèn khóa API để kích hoạt tích hợp ChatGPT. Ngoài ra, hãy nhấp vào “Extensions->GPT for Sheets and Docs->Enable GPT Functions” để bật các chức năng GPT.

Làm cách nào để sử dụng ChatGPT trong Google Sheets?

Khi Khóa API OpenAI được thiết lập, bạn đã sẵn sàng tận dụng Tích hợp ChatGPT và Google Sheets mạnh mẽ này. Có rất nhiều phương thức do ChatGPT cung cấp mà bạn có thể gọi bằng cách nhập =GPT().

Ví dụ: bạn có thể yêu cầu Chatbot hỗ trợ AI này viết mô tả sản phẩm ô tô bằng cách gọi hàm theo cách sau

=gpt("write a product description of a car")

Khi bạn nhấn nút “Enter”, bạn sẽ nhận được phản hồi trong ô mà bạn thực hiện lệnh gọi hàm như trong hình bên dưới:

Tích hợp ChatGPT này đã mang lại sức mạnh Trí tuệ nhân tạo cho Google Trang tính của bạn. Tương tự như vậy, có nhiều phương pháp khác có sẵn để tương tác với ChatGPT dựa trên OpenAI GPT-3 trong Google Sheets của bạn.

Sau đây là một số tính năng nổi bật của phần mở rộng này:

  • GPT_LIST : Gửi lời nhắc danh sách tới GPT và trả về các mục trong danh sách
  • GPT_TAG : Gắn thẻ văn bản đầu vào với tất cả các nhãn có liên quan.
  • GPT_FILL : Điền vào một phạm vi không đầy đủ với GPT được cung cấp một phạm vi ví dụ
  • GPT_CONVERT : Chuyển đổi giữa các định dạng.
  • GPT_TRANSLATE : Văn bản cần dịch.

Vui lòng theo liên kết YouTube này để xem một số chức năng của nó đang hoạt động.

Trên thực tế, bạn đã học cách sử dụng ChatGPT cho công việc . Ngoài ra, bạn có thể tận dụng chatbot hỗ trợ AI này thêm một chút bằng cách viết các chức năng trong Google App Script . Hơn nữa, bạn có thể tự động hóa nhiều quy trình công việc của mình chỉ bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng ChatGPT dựa trên OpenAI GPT-3 này.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00