MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách thay đổi kích thước thanh tác vụ (Taskbar) trên Windows 11

by MinhPC

Cách thay đổi kích thước thanh tác vụ (Taskbar) trên Windows 11

Bạn có thể tùy chỉnh kích thước Thanh tác vụ trong Windows 11 để làm cho các biểu tượng trên đó hiển thị rõ ràng hơn hoặc ít rõ ràng hơn. Có một thiết lập đơn giản cho nó. Khi được định cấu hình đúng cách, nó sẽ cho phép bạn điều chỉnh kích thước của Thanh tác vụ và các biểu tượng của nó theo ý muốn.

Điều chỉnh kích thước thanh Taskbar trong Windows 11

Thông thường, Thanh tác vụ trong Windows 11 nằm dưới dạng một hàng duy nhất ở cuối màn hình máy tính để bàn của bạn và chứa các biểu tượng để cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh vào các ứng dụng thường dùng của mình. Tuy nhiên, nếu các biểu tượng quá nhỏ đến mức hầu như không được chú ý, bạn có thể thay đổi kích thước của chúng.

Xin lưu ý rằng phương pháp này yêu cầu bạn thực hiện các thay đổi đối với Registry Editor. Nếu bạn chỉnh sửa sổ đăng ký không chính xác, các sự cố nghiêm trọng có thể xảy ra có thể yêu cầu cài đặt lại hoàn toàn hệ điều hành và dẫn đến mất dữ liệu. Tạo bản sao lưu trước và sau đó tiến hành cẩn thận!

Mở Registry Editor và điều hướng đến đường dẫn sau: HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced

Chuyển sang khung bên phải và tìm giá trị có tên là TaskbarSi . Nếu nó không thể được tìm thấy, hãy tạo một cái mới. Đối với điều này, nhấp chuột phải vào thư mục Advanced, chọn New > DWORD (32-bit) Value và đặt tên cho giá trị đó là TaskbarSi .

Bấm đúp vào mục TaskbarSi . Sau đó, trong hộp Edit String xuất hiện, hãy nhập 2 vào hộp văn bản Value data và nhấn nút OK.

Khởi động lại PC của bạn để cho phép các thay đổi có hiệu lực.

Lưu ý : nhập

  • Giá trị = 0 Thu nhỏ thanh tác vụ
  • Giá trị = 1 Thanh tác vụ tiêu chuẩn
  • Giá trị = 2 Thanh tác vụ lớn

Hiện tại, hack registry có vẻ hữu ích, không có cách trực tiếp nào khác để điều chỉnh kích thước Thanh tác vụ trong Windows 11 thông qua ứng dụng Cài đặt. Vì vậy, nếu bạn coi tùy chỉnh này là một tính năng thiết yếu của Windows và không ngại sửa đổi Registry một chút, hãy thử cách giải quyết này. Nó cho phép bạn thay đổi kích thước của giao diện Thanh tác vụ thành nhỏ, trung bình hoặc lớn.

Lưu ý : Cách này chỉ hoạt động trên Windows 11 v22H2 build 226xx trở lên.

Chúc các bạn thành công !

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00