MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách thay đổi công cụ tìm kiếm trong Microsoft Edge

by MinhPC

Cách thay đổi công cụ tìm kiếm trong Microsoft Edge

Bạn không thích tìm kiếm Bing mặc định trong Trình duyệt Edge? Bạn có thể thay đổi nó. Đây là cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trong Edge.

Không giống như Edge cũ, trình duyệt Edge hiện tại dựa trên dự án Chromium. Do đó, Microsoft Edge có khả năng tùy biến cao, nhanh chóng, gọn gàng và linh hoạt. Trên thực tế, bạn có thể cài đặt các tiện ích mở rộng chrome trong trình duyệt biên . Bởi vì nó là một trình duyệt của Microsoft, nó đi kèm với Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định. Bing, trái với suy nghĩ của nhiều người, không phải là một công cụ tìm kiếm tồi. Trên thực tế, đôi khi nó có thể hoạt động tốt hơn Google Tìm kiếm. Tuy nhiên, xét về kết quả tìm kiếm chính xác và đáng tin cậy thì nó lại thua Google.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết thích Google hơn Bing làm công cụ tìm kiếm ưa thích của họ. Nếu đúng như vậy, bạn có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của Microsoft Edge.

Nếu bạn tò mò, chỉ cần vài cú nhấp chuột để bắt đầu. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trong Microsoft Edge.

Thay đổi công cụ tìm kiếm trong Microsoft Edge

Bạn có thể thay đổi công cụ tìm kiếm trên thanh địa chỉ Edge từ ứng dụng Cài đặt. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn công cụ tìm kiếm yêu thích của mình từ menu thả xuống và bạn đã hoàn tất. Đây là cách thực hiện.

  1. Mở trình duyệt Microsoft Edge .
  2. Nhấp vào biểu tượng ” Menu “.
  3. Chọn tùy chọn ” Settings “.
  4. Truy cập trang “ Privacy, search, and services ”.
  5. Cuộn xuống cuối trang.
  6. Nhấp vào tùy chọn ” Address bar and search “.
  7. Chọn một công cụ tìm kiếm từ “ Search engine used in the address bar ”.
  8. Chọn “ Address bar ” từ menu thả xuống “ Search on new tabs uses search box or address bar ”.
  9. Cùng với đó, bạn đã thay đổi công cụ tìm kiếm trong trình duyệt Edge.
  10. Đóng trình duyệt Microsoft Edge, nếu cần.

Các bước có thêm chi tiết:

Đầu tiên, hãy mở trình duyệt Edge. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng Edge được ghim trên thanh tác vụ hoặc tìm kiếm “Microsoft Edge” trong menu Start.

Sau khi khởi chạy trình duyệt Edge, hãy nhấp vào nút “Menu” ở góc trên bên phải và chọn “Settings”. Hành động này sẽ đưa bạn đến trang cài đặt Edge.

Trên trang cài đặt, chọn tùy chọn “Privacy, search, and services” trên bảng điều khiển bên trái. Cuộn xuống trên bảng điều khiển bên phải và nhấp vào tùy chọn “Address bar and search”.

Chọn “Google” từ menu thả xuống “Search engine used in the address bar”. Tiếp theo, chọn “Address bar” từ menu “Search on new tabs uses search box or address bar”. Nó làm cho nó để bất cứ khi nào bạn tìm kiếm qua thanh tìm kiếm tab mới, nó sẽ tự động sử dụng thanh địa chỉ. Bằng cách đó, trải nghiệm tìm kiếm của bạn sẽ nhất quán.

Đó là nó. Ngay sau khi bạn chọn công cụ tìm kiếm Google, các cài đặt sẽ tự động được lưu. Từ bây giờ bạn có thể tìm kiếm từ thanh địa chỉ bằng công cụ tìm kiếm google. tức là bạn đã thay đổi thành công công cụ tìm kiếm trong Microsoft Edge.

Tôi có thể sử dụng bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác ngoài Google không?

Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác trong Microsoft Edge nếu không muốn sử dụng Google. Microsoft Edge hỗ trợ các công cụ tìm kiếm Google, DuckDuckGo và Yahoo.

Bạn cũng có thể thêm các công cụ tìm kiếm ưa thích của mình nếu cần. Để làm như vậy, hãy khởi chạy trình duyệt Edge và điều hướng đến “Settings > Privacy, search, and services > Address bar and search.”. Nhấp vào tùy chọn “Manage search engines“.

Sau đó, nhấp vào nút “Add“. Điền vào biểu mẫu “Add search engine” và nhấp vào nút “Add”. Quay lại trang “Address bar and search”, sau đó chọn công cụ tìm kiếm mới từ trình đơn thả xuống.

Đó là tất cả. Thật đơn giản để thay đổi công cụ tìm kiếm trong trình duyệt Microsoft Edge.

Tôi hy vọng hướng dẫn sử dụng Edge đơn giản và dễ dàng này sẽ giúp ích cho bạn.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00