MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách tạo Shortcut Windows Sleep ra ngoài Desktop trên Windows

by MinhPC

Cách tạo Shortcut Windows Sleep ra ngoài Desktop trên Windows

Windows có chế độ ngủ tích hợp để tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ pin. Bạn có thể truy cập nó từ menu Power User (phím Windows + X) hoặc tùy chọn power options của menu Start. Nói chung, hầu hết người dùng sử dụng con trỏ chuột để chọn tùy chọn ngủ để đưa Windows vào chế độ ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để đưa Windows vào chế độ ngủ .

Bài viết này chia sẻ với bạn phím tắt ngủ tích hợp sẵn của Windows và cũng chỉ ra một cách khác để tạo phím tắt tùy chỉnh để kích hoạt chế độ ngủ của Windows. Phím tắt tùy chỉnh đặc biệt hữu ích nếu bạn không thích phím tắt ngủ được tích hợp sẵn hoặc muốn một cách nhanh hơn.

Windows Sleep Mode Keyboard Shortcut

Để đặt Windows ở chế độ ngủ bằng phím tắt mặc định, hãy nhấn “ Phím Windows + X ” để mở power user, sau đó nhấn lần lượt các phím “ U ” và “ S ” trên bàn phím của bạn. Hành động này sẽ đưa máy tính của bạn vào trạng thái ngủ.

Tạo phím tắt tùy chỉnh để đưa Windows vào chế độ ngủ

Nếu bạn thấy phím tắt mặc định để đặt Windows ở chế độ ngủ khó hiểu hoặc khó sử dụng, bạn có thể tạo phím tắt ngủ Windows của riêng mình bằng ứng dụng AutoHotKey. Đây là cách.

1. Tải xuống và cài đặt AutoHotKey .

Trước tiên, hãy tải xuống ứng dụng AutoHotKey bằng liên kết bên dưới. Tiếp theo, nhấp đúp vào tệp trình cài đặt và làm theo trình hướng dẫn cài đặt để cài đặt AutoHotKey.

2. Tạo một tệp văn bản trên màn hình nền và đổi tên thành “SleepShortcut.ahk.”

Sau khi cài đặt AutoHotKey, nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn tùy chọn “New > Text document” để tạo tệp văn bản mới. Sau khi tạo tệp văn bản, hãy đổi tên tệp thành “SleepShortcut.ahk” (không có dấu ngoặc kép). Nhấp vào “Yes” trong lời nhắc xác nhận. Thao tác này biến tệp văn bản bình thường thành tệp tập lệnh AutoHotKey.

3. Mở tệp “SleepShortcut.ahk” .

Khi bạn đã tạo một tệp văn bản và đổi tên nó, chúng tôi có thể mở và chỉnh sửa nó. Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào tệp và chọn tùy chọn “Show more options > Edit Script”. Thao tác này sẽ mở tệp trong Notepad.

Lưu ý: Nếu bạn thấy lời nhắc yêu cầu bạn chọn trình soạn thảo văn bản, hãy chọn Notepad và nhấp vào “Ok”.

4. Dán đoạn script bên dưới vào tệp và lưu nó .

Sao chép tập lệnh bên dưới bằng phím tắt “Ctrl + C” và dán vào tệp bằng phím tắt “Ctrl + V”. Sau đó, lưu nó bằng cách nhấn phím tắt Ctrl + S hoặc chọn tùy chọn “File > Save”. Đóng cửa sổ soạn thảo.

;Custom Windows Sleep Shortcut
;by WindowsLoop
#+Del::
{
DllCall("PowrProf\SetSuspendState", "int", 0, "int", 0, "int", 0)
}

Theo mặc định, tập lệnh bên dưới sử dụng “Shift + Windows key + Delete” để ngủ. Nếu không thích, bạn có thể sửa đổi phần “#+Del” của tập lệnh để thêm phím tắt của riêng mình. Nếu bạn chưa biết thì các phím Windows, Shift, Ctrl, Alt được biểu diễn bằng #, +, ^, ! các ký hiệu tương ứng.

Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng Windows + Alt + S để đưa Windows vào chế độ ngủ, bạn nên thay “#+Del” bằng “#!S” (không có dấu ngoặc kép).

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các phím AutoHotKey và cách viết phím tắt, hãy theo các liên kết bên dưới.

  1. https://www.autohotkey.com/docs/v2/KeyList.htm
  2. https://www.autohotkey.com/docs/v2/howto/WriteHotkeys.htm

5. Chạy tập tin script .ahk .

Sau khi tạo tệp script, nhấp đúp vào tệp để chạy tệp. Ngay sau khi bạn làm điều đó, tệp tập lệnh sẽ khởi chạy và nằm im lặng trên thanh tác vụ.

6. Sử dụng phím tắt tùy chỉnh để đưa Windows vào chế độ Sleep .

Bây giờ, nhấn phím tắt tùy chỉnh để đưa Windows vào chế độ ngủ. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng tập lệnh mà tôi đã cung cấp cho bạn, hãy nhấn phím tắt Windows + Shift + Del. Nếu bạn đã sửa đổi tập lệnh để thêm phím tắt của riêng mình, thì hãy nhấn phím tắt đó.

Đó là tất cả. Thật đơn giản để tạo lối tắt của riêng bạn để kích hoạt chế độ ngủ của Windows. Nếu muốn, bạn có thể thêm tập lệnh này vào Windows Startup để tập lệnh này chạy ngay khi bạn khởi động Windows và loại bỏ nhu cầu khởi chạy thủ công. 

Chúc các bạn thành công !

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00