MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách tạo sao lưu ảnh hệ thống trong Windows 11

by MinhPC

Cách tạo sao lưu ảnh hệ thống trong Windows 11

Bài viết này cho biết cách bạn có thể sử dụng các công cụ tích hợp sẵn để tạo bản sao lưu ảnh hệ thống hoàn chỉnh trong Windows 11 có thể giúp khôi phục PC của bạn khi cần.

Mặc dù đây là một trong những điều hay bị bỏ qua nhất, nhưng bạn phải luôn có một bản sao lưu đầy đủ cho hệ điều hành của mình . Bằng cách đó, nếu hệ thống của bạn bị lỗi vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể nhanh chóng khôi phục ảnh hệ thống và bắt đầu sử dụng máy tính của mình. Trên hết, bản sao lưu giúp lấy lại quyền truy cập vào PC của bạn và tất cả dữ liệu bằng cách khôi phục hệ điều hành.

Điều tốt là bạn không phải sử dụng tiện ích của bên thứ ba để tạo bản sao lưu ảnh hệ thống. Thay vào đó, Windows luôn có các công cụ và tùy chọn tích hợp sẵn để tạo Sao lưu ảnh hệ thống . Tất cả những gì bạn phải làm là tìm công cụ và nhấp một vài lần. Windows sẽ tự động sao lưu toàn bộ hệ điều hành vào thư mục được chỉ định.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy để tôi chỉ ra các bước để tạo bản sao lưu toàn bộ ảnh hệ thống trong hệ điều hành Windows 11.

Sao lưu ảnh hệ thống là gì?

Như tên ngụ ý, sao lưu ảnh hệ thống là sao lưu toàn bộ hệ điều hành của bạn. tức là bạn có thể ổ C. Bản sao lưu chứa tất cả các ứng dụng, trình điều khiển, cài đặt ứng dụng đã cài đặt, v.v. Tất nhiên, nếu ổ C của bạn có các tệp cá nhân, thì bản sao lưu ảnh hệ thống cũng có chúng.

Hãy nhớ rằng Sao lưu ảnh hệ thống sẽ không sao lưu toàn bộ đĩa cứng của bạn. Nó sẽ chỉ sao lưu hệ điều hành. tức là ổ C.

Lưu ý nhanh: Bạn có thể buộc Sao lưu ảnh hệ thống sao lưu các tệp trong các ổ đĩa khác, nhưng không nên làm như vậy để tiết kiệm dung lượng và thời gian.

Yêu cầu

Mặc dù không bắt buộc, nhưng bạn nên sao lưu ảnh hệ thống vào ổ cứng ngoài. Bằng cách đó, ngay cả khi ổ cứng PC của bạn bị lỗi, bạn vẫn có thể truy cập vào bản sao lưu.

Ổ sao lưu phải có đủ dung lượng để sao lưu toàn bộ ổ C của bạn.

Cách tạo Sao lưu ảnh hệ thống

Chúng tôi sẽ sử dụng một công cụ cũ của Windows có tên là Backup and Restore để tạo System Image Backup. Đây là cách.

 • Cắm ổ cứng ngoài. Đây là tùy chọn nhưng được khuyến nghị.
 • Tùy chọn sao lưu ảnh hệ thống chỉ khả dụng qua Control Panel. Vì vậy, hãy mở menu Start, tìm kiếm “Control Panel” và mở nó.
 • Sau khi mở ứng dụng Control Panel, tìm và nhấp vào tùy chọn “Backup and Restore (Windows 7)”.

 • Nhấp vào liên kết “Create System Backup” trên thanh bên của trang Backup and Restore.

 • Bây giờ, hãy chọn tùy chọn “On a hard disk” và sau đó chọn một đĩa cứng. Như tôi đã nói trước đó, hãy chọn một ổ cứng gắn ngoàiBạn cũng có thể sao lưu ảnh hệ thống vào đĩa DVD hoặc vị trí mạng nếu cần.

 • Bây giờ, hãy chọn các hộp kiểm sau và nhấp vào nút “Next”. Các tùy chọn này sẽ đảm bảo rằng toàn bộ ổ C của bạn, bao gồm cả các phân vùng hệ thống, được sao lưu.
  • EFI System Partition
  • (C:) (System)
  • Windows Recovery Environment (System)

Lưu ý: Nếu muốn, bạn có thể chọn các ổ đĩa khác để đưa vào bản sao lưu. Hãy nhớ rằng hành động này có thể làm tăng đáng kể thời gian và kích thước sao lưu.

 • Cuối cùng, xác minh các tùy chọn và nhấp vào nút “Start backup”.

 • Ngay sau khi bạn làm điều đó, Windows sẽ bắt đầu tạo Sao lưu ảnh hệ thống vào ổ đĩa đã chọn. Thời gian để sao lưu toàn bộ ổ C tùy thuộc vào ổ cứng và kích thước ổ C của bạn.

 • Sau khi hoàn tất, hãy đóng trình hướng dẫn sao lưu.
 • Bây giờ bạn đã tạo thành công Sao lưu ảnh hệ thống trong Windows. Nếu muốn, hãy khởi chạy File Explorer và điều hướng đến ổ đĩa mà bạn đã lưu System Image. Một thư mục mới có tên “WindowsImageBackup” sẽ xuất hiện. Các tệp sao lưu ảnh hệ thống được đặt trong thư mục này.

Khôi phục sao lưu ảnh hệ thống

Để khôi phục hình ảnh hệ thống, hãy mở Control Panel, đi tới “Backup and Restore (Windows 7)” và nhấp vào liên kết “Restore”. Từ đó, chọn bản sao lưu và làm theo hướng dẫn. Nó sẽ khôi phục Sao lưu ảnh hệ thống.

Đó là tất cả. Thật đơn giản để tạo bản sao lưu ảnh hệ thống trong Windows 11.

Chúc các bạn thành công !

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00