MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách sử dụng Dynamic Lighting trên Windows 11

by MinhPC

Cách sử dụng Dynamic Lighting trên Windows 11

Dynamic Lighting là gì?

Dynamic Lighting là một tính năng mới trên Windows 11, cung cấp tùy chọn bật ánh sáng xung quanh cho tất cả các thiết bị ngoại vi (chuột, bàn phím)  được kết nối có ánh sáng RGB (những thiết bị được trang bị đèn LED RGB để tạo ra hiệu ứng ánh sáng đa dạng). Tính năng này đã thay thế phần kiểm soát ánh sáng cũ và được cung cấp bởi Microsoft.

Dynamic Lighting cho phép điều chỉnh hiệu ứng và độ sáng của từng thiết bị được kết nối ở một mức độ nào đó. Nó cũng cho phép các ứng dụng điều khiển ánh sáng khi ứng dụng hoặc game khác không được sử dụng.

Hiện tại, một số bàn phím và chuột Razer được hỗ trợ. Acer, ASUS, Logitech, HP và nhiều thương hiệu khác sẽ sớm tham gia thị trường và xây dựng cũng như cung cấp hỗ trợ cho các thiết bị của họ.

Cách sử dụng Dynamic Lighting:

Tính năng này sẽ có trong bản cập nhật 23H2 của Windows 11 sắp tới và nếu bạn muốn sử dụng Dynamic Lighting thì làm theo như sau.

Bước 1: Bạn mở Settings > Personalization sẽ thấy Dynamic Lighting.

Bạn bấm vào nó.

Bước 2: Bạn bảo đảm các thiết bị RGB tương thích được kết nối với máy tính.

Bước 3: Bạn bật tùy chọn Use Dynamic Lighting on my devices để kích hoạt tính năng.

Bước 4: Sử dụng thanh trượt Brightness để thiết lập mức độ sáng của ánh sáng.

Bước 5: Nếu muốn, bạn bấm vào Effects để chọn hiệu ứng ánh sáng trên các thiết bị của bạn, chẳng hạn màu đơn sắc với Solid Color.

Bật tùy chọn Match my Windows accent color để đồng bộ hóa màu nhấn hệ thống với ánh sáng RGB trên các thiết bị ngoại vi của bạn.

Sau khi bạn hoàn thành các bước, thiết bị sẽ tự động phản ánh cấu hình chiếu sáng được chỉ định trong cài đặt Windows 11.

Trong giai đoạn đầu của tính năng, Dynamic Lighting chỉ hoạt động trên một số thiết bị hạn chế, bao gồm bàn phím từ Razer như BlackWidow V3 (và Pro, Mini và Tenkeyless), BlackWidow V4 Pro, Razer DeathStalker V2 (và Pro và Pro TKL), Huntsman Mini (và Mini Analog), Huntsman Tournament Edition, Huntsman V2 (và V2 Analog và V2 Tenkeyless), Ornata V2, Ornata V3 (và V3 TKL) và Razer Turret cho Xbox One Edition.

Đối với chuột, Dynamic Lighting hiện hỗ trợ Microsoft Pro IntelliMouse, chuột Razer Turret cho Xbox One, DeathAdder V2 (và V2 Pro), Naga Left-Handed và Naga Pro.

Chúc thành công !

 


Nguồn : trainghiemso.vn

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00