MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách Reset Windows 11 khi không vào được Windows

by MinhPC

Cách Reset Windows 11 khi không vào được Windows

Bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên máy tính của mình để cài đặt lại Windows 11 từ môi trường khởi động. Tùy chọn này hữu ích khi thiết bị gặp sự cố hoặc không thể khởi động đúng cách, khiến không thể tiến hành thiết lập lại từ môi trường máy tính để bàn .

Tùy chọn có sẵn thông qua cài đặt Advanced Startup cũng giống như tính năng “Reset this PC” có sẵn trong ứng dụng Settings. Bạn có thể đặt lại máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn về cài đặt mặc định ban đầu bằng hình ảnh cục bộ hoặc tải xuống bản sao Windows 11 mới từ đám mây bằng tính năng này. Ngoài ra, tính năng này cung cấp cho bạn lựa chọn để bảo toàn các tệp, cài đặt và ứng dụng của mình hoặc bạn có thể chọn xóa mọi thứ không thể khôi phục.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn các bước để đặt lại Windows 11 về cài đặt gốc từ quá trình khởi động. 

Khôi phục cài đặt gốc Windows 11 từ khi khởi động (BIOS)

Để đặt lại Windows 11 từ khi khởi động, hãy sử dụng các bước sau:

  • Khởi động máy tính.
  • Ngay sau khi Tự kiểm tra khi bật nguồn (POST), hãy nhấn lại nút Nguồn để tắt.
  • Lặp lại bước trên hai lần và trong lần khởi động lại thứ ba, Windows 11 sẽ vào Windows Recovery Environment (Windows RE).
  • Nhấp vào nút Advanced options button .
  • Nhấp vào Troubleshoot.

  • Nhấp vào tuỳ chọn “Reset this PC” .

  • Chọn “Remove everything” để xóa sạch ổ cứng và cài đặt lại bản sao Windows 11 mới. Hoặc chọn tùy chọn “Keep my files” để cài đặt lại Windows 11, xóa ứng dụng và cài đặt cũng như bảo toàn tệp của bạn.

  • Nhấp vào tùy chọn “Just remove my files” nếu bạn định giữ lại thiết bị. Hoặc chọn tùy chọn “Fully clean the drive” nếu bạn định xóa thiết bị (mất nhiều thời gian).

  • Chọn tùy chọn “Cloud download” để tải xuống lại Windows 11 thay vì sử dụng hình ảnh có sẵn. Hoặc, nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh cục bộ, hãy chọn tùy chọn “Local reinstall” (nhanh hơn).

  • Nhấp vào nút Reset .

Sau khi bạn hoàn thành các bước, tính năng này sẽ đặt lại máy tính về cài đặt mặc định, khắc phục mọi sự cố có thể ngăn cản quá trình khởi động thành công.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

2 cách dễ dàng để sửa chữa khắc phục lỗi Windows 11 - MinhPC - Thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí 22/03/2024 - 10:04

[…] các thành phần và tệp hệ thống. (Tính năng này tương tự như tính năng  “Reset this PC” để cài đặt lại hệ điều hành trong khi vẫn giữ hoặc xóa các tệp của […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00