MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách mã hóa ổ đĩa ngoài bằng BitLocker

by MinhPC

Cách mã hóa ổ đĩa ngoài bằng BitLocker

Nếu bạn sử dụng ổ đĩa ngoài để sao lưu các tệp quan trọng của mình, chẳng hạn như tài liệu tài chính hoặc tệp cá nhân, thì việc mã hóa ổ đĩa của bạn là điều quan trọng. Điều này đảm bảo rằng chỉ những người có mật khẩu mới có thể truy cập nội dung của ổ đĩa. Trên Windows, bạn có thể sử dụng BitLocker để mã hóa và bảo vệ ổ cứng ngoài bằng mật khẩuTrong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó một cách chính xác bằng các bước đơn giản.

Lưu ý : BitLocker chỉ khả dụng trên phiên bản Windows Pro và Enterprise. Để xác minh xem bạn có phiên bản này hay không, hãy kiểm tra phiên bản Windows của bạn . Để so sánh chi tiết các tính năng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về phiên bản Home và Pro .

Lưu ý : Các bước dưới đây đã được thử nghiệm để hoạt động trên Windows 8, 10 và 11.

Mã hóa ổ đĩa ngoài của bạn bằng BitLocker

Để bắt đầu mã hóa ổ đĩa ngoài của bạn bằng BitLocker, trước tiên hãy cắm ổ đĩa ngoài của bạn.

Tiếp theo, mở menu Start bằng cách nhấp vào logo Windows trên thanh tác vụ. Nhập Control Panel vào thanh tìm kiếm và chọn kết quả trên cùng để mở cửa sổ Control Panel. Tại đây, chọn Large Icons từ View by thả xuống. Điều này sẽ giúp việc điều hướng Control Panel dễ dàng hơn. Sau đó, xác định vị trí và nhấp vào BitLocker Drive Encryption .

Trong cửa sổ BitLocker, tìm phần Removable data drives – BitLocker To Go . Phần này sẽ liệt kê tất cả các ổ đĩa ngoài (ổ đĩa di động) được kết nối với thiết bị của bạn. Nhấp vào external drive mà bạn muốn mã hóa, sau đó nhấp vào tùy chọn Turn on BitLocker .

Chọn hộp kiểm Use a password to unlock the drive và nhập mật khẩu của bạn vào các trường có sẵn rồi nhấp vào Next . Mật khẩu phải chứa chữ hoa và chữ thường, ký tự đặc biệt và số.

Bây giờ, BitLocker sẽ hỏi bạn muốn lưu khóa khôi phục ở đâu. Khóa khôi phục giúp bạn khôi phục ổ đĩa được mã hóa BitLocker nếu bạn quên mật khẩu. Bạn có hai tùy chọn: Save to a file hoặc Save to your Microsoft account . Tôi khuyên bạn nên lưu khóa khôi phục vào tài khoản Microsoft của mình để truy xuất dễ dàng hơn và tăng cường bảo mật. Nếu không thể, hãy chọn lưu nó vào một tập tin. Đảm bảo lưu tệp khóa khôi phục ở vị trí an toàn tách biệt với ổ đĩa được mã hóa và nơi chỉ bạn mới có thể truy cập. Nhấp vào Next sau khi lưu khóa khôi phục.

Chọn tùy chọn Encrypt used disk space only và nhấn Next .

Chọn tùy chọn Compatible mode và nhấp vào Next . Điều này đảm bảo rằng ổ đĩa của bạn sẽ hoạt động ngay cả khi bạn cắm nó vào các phiên bản Windows cũ hơn như XP và 7.

Cuối cùng, nhấp vào nút Start encrypting .

Hành động trên sẽ bắt đầu quá trình mã hóa ổ đĩa, quá trình này sẽ mất một chút thời gian để hoàn thành. Trong khi ổ đĩa đang được mã hóa, đừng rút phích cắm hoặc tắt hệ thống của bạn. Làm như vậy có thể gây mất dữ liệu.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo Encryption of H: is Complete . Nhấp vào nút Close.

Bạn đã mã hóa thành công ổ đĩa ngoài bằng BitLocker. Từ giờ trở đi, bạn cần có mật khẩu BitLocker để mở ổ đĩa. Nếu không có mật khẩu, không ai có thể truy cập hoặc đọc nội dung của ổ đĩa.

Nếu sau này không muốn sử dụng BitLocker, bạn có thể tắt BitLocker trên ổ cứng ngoài để giải mã vĩnh viễn ổ đĩa.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00