MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách kiểm tra khi nào cần thay pin laptop trên Windows 10

Khi máy tính xách tay của bạn không sạc được, có lẽ đã đến lúc phải thay pin — Dưới đây là cách tìm hiểu trên Windows 10.

by MinhPC

Cách kiểm tra khi nào cần thay pin laptop trên Windows 10

Nếu bạn thấy mình đang cắm máy tính xách tay Windows 10 của mình vào ổ cắm điện vài giờ một lần trong khi làm việc thì có gì đó không hoạt động bình thường.

Pin nhanh hỏng thường là do bản thân pin, vì pin chỉ tồn tại được trong một số chu kỳ sạc nhất định. Nói cách khác, nếu bạn đã thử giảm độ sáng màn hình, tắt kết nối Wi-Fi, hạn chế xem video và đóng các ứng dụng không cần thiết, bật trình tiết kiệm pin mà máy tính xách tay của bạn vẫn không thể sạc được, điều đó có thể chỉ là lúc để thay pin (hoặc máy tính xách tay).

Trên Windows 10 , bạn có thể nhanh chóng xác định xem đã đến lúc thay pin hay chưa bằng cách tạo báo cáo về pin.

Trong hướng dẫn này , tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ dòng lệnh “powercfg” để tạo báo cáo xác định xem pin máy tính xách tay của bạn có cần thay thế hay không.

Tạo báo cáo pin trên Windows 10

Để tạo báo cáo pin của máy tính xách tay Windows 10, hãy làm theo các bước:

  • Mở Start trên Windows 10.
  • Tìm kiếm Command Prompt , nhấp chuột phải vào kết quả trên cùng và nhấp vào Run as administrator .
  • Nhập lệnh sau để tạo báo cáo pin và nhấn Enter :
powercfg /batteryreport

  • Xác nhận đường dẫn của tệp báo cáo.
  • Mở Start .
  • Tìm kiếm Run và nhấp vào kết quả trên cùng.
  • Nhập đường dẫn đến file Battery-report.html để mở báo cáo bằng trình duyệt.
  • Nhấp vào nút OK .

Sau khi bạn hoàn thành các bước, báo cáo sẽ mở trong trình duyệt web mặc định của bạn và bạn sẽ cần phải xem lại báo cáo đó.

Báo cáo về pin mà Windows 10 tạo ra chứa nhiều thông tin, bao gồm thông tin cơ bản về pin như nhãn hiệu và kiểu máy. Phần “Battery capacity history” hiển thị mức độ cạn kiệt pin theo thời gian và phần “Battery life estimates” cho bạn biết pin của bạn sẽ tồn tại được bao lâu trong tình trạng hiện tại. Tuy nhiên, dữ liệu quan trọng nhất là “design capacity” và “full charge capacity”.

Khi nào cần thay pin laptop

design capacity cho phép bạn xác định lượng pin có thể sạc được khi pin mới. Ngược lại, “full charge capacity” cho biết mức pin có thể sạc được trong giai đoạn hiện tại.

Ví dụ: báo cáo của tôi cho thấy dung lượng pin máy tính xách tay của tôi được thiết kế để chứa 37.434 mWh, nhưng bây giờ, sau vài năm, dung lượng sạc đầy là 37.434 mWh. Điều này có nghĩa là pin vẫn có thể giữ được tới 100% dung lượng ban đầu khi được sạc đầy, điều này cho thấy pin vẫn ở tình trạng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu dung lượng sạc đầy giảm từ 50 đến 40 phần trăm thì có lẽ đã đến lúc phải thay pin.

Việc thay pin laptop không khó lắm nhưng nó còn tùy thuộc vào loại laptop của bạn. Trên các máy tính xách tay cũ, bạn chỉ cần sử dụng nút để tháo pin và lắp pin mới vào. Tuy nhiên, ngày nay, với các thiết bị di động hiện đại, bạn phải trải qua quá trình tháo rời bằng các công cụ đặc biệt và một số máy tính xách tay thậm chí có thể đi kèm với pin mà bạn không thể thay thế. 

Bạn phải luôn liên hệ với nhà sản xuất vì thiết bị của bạn có thể vẫn đang được bảo hành và họ có thể thay thế thiết bị đó mà không mất thêm phí. Nếu thiết bị của bạn không được bảo hành nhưng họ có thể cung cấp mức giá tốt, bạn nên cân nhắc.

Ngoài ra, nếu bạn dự định tự thay pin máy tính xách tay của mình, hãy cân nhắc chỉ thay pin bằng pin thay thế chính hãng.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00