MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách khôi phục thanh Taskbar cổ điển trên Windows 11

by MinhPC

Cách khôi phục thanh Taskbar cổ điển trên Windows 11

Trên Windows 11 22H2 , bạn vẫn có thể di chuyển Thanh tác vụ lên đầu màn hình (hoặc sang bên trái hoặc bên phải), nhưng bạn sẽ cần sử dụng công cụ của bên thứ ba, trong trường hợp này là ExplorerPatcher .

Khi phiên bản hệ điều hành mới ra mắt, nó đã giới thiệu Thanh tác vụ được thiết kế lại mang lại hình ảnh mới nhưng loại bỏ nhiều khả năng cũ, bao gồm khả năng di chuyển thanh lên trên cùng hoặc hai bên màn hình, ẩn đồng hồ, v.v.

Cho đến phiên bản 21H2, bạn có thể chỉnh sửa Registry để di chuyển Thanh tác vụ xung quanh màn hình (trên, trái, phải hoặc dưới), nhưng sau khi phát hành Bản cập nhật Windows 11 2022, điều đó không còn khả thi nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba (chẳng hạn như ExplorerPatcher) để thay đổi vị trí và mang lại nhiều chức năng khác.

ExplorerPatcher là một ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí giúp khôi phục trải nghiệm Thanh tác vụ cổ điển. Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể di chuyển thanh đến bất kỳ vị trí nào, bật các biểu tượng không bao giờ kết hợp, khôi phục menu ngữ cảnh Thanh tác vụ cổ điển, v.v.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn các bước để kích hoạt Thanh tác vụ cũ trên Windows 11 để truy cập tất cả các chức năng cổ điển, bao gồm tùy chọn di chuyển Thanh tác vụ lên đầu màn hình.

Cảnh báo: Đây là ứng dụng của bên thứ ba. Mặc dù nó hoạt động, nhưng luôn có khả năng xảy ra sự cố, thậm chí còn nguy hiểm hơn khi một ứng dụng thay đổi hành vi của hệ thống. Sử dụng ứng dụng này có nguy cơ của riêng bạn. Bạn đã được cảnh báo.

Khôi phục thanh tác vụ cổ điển trên Windows 11

Để khôi phục Thanh tác vụ cổ điển của Windows 11, hãy làm theo các bước sau:

 • Xác nhận bạn muốn giữ tệp trong trình duyệt web (nếu có).
 • Bấm đúp vào tệp để cài đặt ứng dụng (việc áp dụng có thể mất một lúc).
 • Nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn tùy chọn Properties .
 • Bấm vào  Taskbar.
 • Sử dụng cài đặt “Taskbar style” và chọn tùy chọn “Windows 10” để khôi phục Thanh tác vụ cổ điển.
 • Sử dụng cài đặt “Primary taskbar location on screen” và chọn tùy chọn “Top” để di chuyển Thanh tác vụ lên đầu màn hình. (Bạn cũng có tùy chọn để di chuyển nó sang bên trái hoặc bên phải .)

 • (Tùy chọn) Sử dụng cài đặt “Start button style” và chọn tùy chọn “Windows 11” .
 • (Tùy chọn) Sử dụng cài đặt “Combine taskbar icons on the primary taskbar” và chọn tùy chọn Always combine .
 • Nhấp vào Start menu .
 • Sử dụng cài đặt “Start menu style” và chọn tùy chọn “Windows 11” .

 • Nhấp vào tùy chọn “Restart File Explorer” ở góc dưới cùng bên trái (nếu bạn không thấy các thay đổi).

Sau khi hoàn thành các bước, thanh Taskbar sẽ di chuyển lên trên cùng màn hình với thiết kế tương tự như trên Windows 11.

Mặc dù đây không phải là một giải pháp hoàn hảo , nhưng có lẽ đây là một trong những giải pháp thay thế (miễn phí) tốt nhất cho những người đã quen sử dụng Thanh tác vụ từ đầu màn hình. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn chỉ có thể thay đổi vị trí của Thanh tác vụ khi sử dụng tùy chọn kiểu “Windows 10”, không phải tùy chọn “Windows 11”.

Ứng dụng ExplorerPatcher cũng bao gồm rất nhiều cài đặt mà bạn có thể tùy chỉnh. Chẳng hạn, bạn có thể làm cho Thanh tác vụ nhỏ hơn hoặc lớn hơn, thay đổi cài đặt Khay hệ thống, khôi phục menu Start theo kiểu Windows 10 bằng các ô xếp, thay thế menu ngữ cảnh hiện đại bằng menu cổ điển, v.v.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00