MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách khởi chạy File Explorer từ Task Manager trên Windows

by MinhPC

Cách khởi chạy File Explorer từ Task Manager trên Windows

File Explorer là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong Windows. Như vậy, có một số cách để mở File Explorer từ Task Manager khi gặp các sự cố như máy treo hoặc lỗi hệ thống…

Tất cả những gì bạn phải làm là chạy một lệnh duy nhất trong Task Manager và File Explorer sẽ mở ngay lập tức.

Vì vậy, tại sao bạn cần chạy File Explorer từ Task Manager?

Chà, nó không thường xuyên, nhưng sẽ có lúc hệ thống không phản hồi và bạn cần chạy một ứng dụng hoặc mở một tệp. Trong những trường hợp đó, thủ thuật này giúp bạn mở File Explorer từ Trình quản lý tác vụ.

Vì vậy, không có gì khó chịu, hãy để tôi chỉ cho bạn cách bạn có thể chạy File Explorer từ trình quản lý tác vụ trong Windows. Mặc dù tôi đang trình bày quy trình trong Windows hiện đại, nhưng các bước tương tự có thể được sao chép trong Windows 7 và 8. Xét cho cùng, các lệnh và chương trình cơ bản không thay đổi nhiều trong Windows.

Các bước để mở hoặc chạy File Explorer từ Task Manager

Để mở File Explorer bằng trình quản lý tác vụ, chúng tôi sẽ sử dụng tính năng “Run new task” được tích hợp trong đó. Như bạn có thể đoán từ chính cái tên, tùy chọn này sẽ cho phép bạn chạy các tác vụ mới bằng lệnh Run trực tiếp từ Task Manager. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó khá dễ thực hiện. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách làm:

Đầu tiên, mở Task Manager bằng cách nhấp chuột phải vào Taskbar và chọn tùy chọn “Task Manager”. Bạn cũng có thể nhấn phím Start trên bàn phím, tìm kiếm “Task Manager” và nhấp vào kết quả trên cùng.

Nếu hệ thống của bạn bị treo hoặc không phản hồi và bạn không thể sử dụng phương pháp nhấp chuột phải, hãy nhấn phím tắt “Ctrl + Shift + Escape” để mở Task Manager . Hành động này sẽ mở trình quản lý tác vụ.

Khi Task Manager mở ra, hãy nhấp vào nút “Run new task” ở trên cùng. Trên Windows 10 và các phiên bản cũ hơn, hãy nhấp vào tùy chọn “File → Run new task” xuất hiện trên thanh điều hướng trên cùng.

Thao tác trên sẽ mở cửa sổ Tạo tác vụ mới. Trong trường trống, nhập “explorer” và nhấn Enter trên bàn phím của bạn hoặc nhấp vào nút “Ok”.

Ngay khi bạn nhấn nút Enter, File Explorer sẽ mở ngay lập tức.

Như bạn có thể thấy, việc chạy File Explorer từ trình quản lý tác vụ trong Windows 11, 10, 7 hoặc 8 khá đơn giản.

Tôi hy vọng hướng dẫn cách sử dụng Windows đơn giản và dễ dàng này đã giúp ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công !

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00