MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách kết nối iPhone với Windows 11 bằng Phone Link

by MinhPC

Cách kết nối iPhone với Windows 11 bằng Phone Link

Giờ đây, bạn có thể kết nối iPhone của mình với Windows 11 bằng ứng dụng Liên kết điện thoại và trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách thực hiện. Microsoft đang tung ra phiên bản cập nhật của ứng dụng Phone Link dành cho Windows 11, hỗ trợ cho iPhone. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ có sẵn dưới dạng bản xem trước nhưng dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt đại chúng.

Mặc dù ứng dụng Phone Link đã xuất hiện được một thời gian nhưng nó chỉ khả dụng cho các thiết bị Android, nhưng hiện tại, nó đang mở rộng hỗ trợ cho iOS.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn các bước để kết nối thiết bị iOS của bạn với Windows 11 thông qua ứng dụng Phone Link.

Kết nối iPhone với Windows 11 bằng Phone Link

Để kết nối iPhone với thiết bị Windows 11 của bạn thông qua ứng dụng Liên kết điện thoại, bạn cần có một máy tính đã đăng ký Kênh xem trước dành cho Nhà phát triển, Beta hoặc Release Preview Channel, , sau đó sử dụng các bước sau:

  • Mở menu Start trên Windows 11.
  • Tìm kiếm Phone Link và nhấp vào kết quả hàng đầu để mở ứng dụng.

Lưu ý nhanh: Nếu tùy chọn chuyển sang màu xám, thì bạn không có phiên bản ứng dụng bao gồm tích hợp. Trong trường hợp này, hãy mở Microsoft Store >  Library và nhấp vào nút “Get updates” .

  • Nhấp vào nút iPhone để khởi chạy trình hướng dẫn ghép nối thiết bị di động (và đảm bảo Bluetooth được bật).

  • Quét mã trên màn hình để cài đặt ứng dụng đồng hành trên iPhone của bạn với các bước ghép nối thiết bị di động.
  • Trên điện thoại của bạn, hãy khởi chạy ứng dụng và xác nhận mã liên kết trên máy tính của bạn để hoàn tất quá trình ghép nối.
  • Xác nhận các quyền để cho phép Phone Link tương tác với iPhone của bạn.

Ghi chú nhanh: Ứng dụng sẽ chỉ cho bạn các bước để định cấu hình quyền từ cài đặt Bluetooth trên iPhone của bạn. Bạn không nên bỏ qua bước này vì nó cần thiết để hiển thị thông báo và quyền truy cập vào danh bạ.

Sau khi cập nhật ứng dụng, bạn sẽ có thể kết nối iPhone với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay chạy Windows 11 để gửi và nhận tin nhắn từ iMessage, thực hiện và nhận cuộc gọi cũng như kiểm tra thông báo mà không cần nhấc điện thoại lên.

Việc tích hợp hoạt động thông qua kết nối Bluetooth giữa thiết bị chạy Windows 11 và iPhone của bạn. Tuy nhiên, việc tích hợp không hoàn toàn liền mạch vì có một số hạn chế. Ví dụ: bạn sẽ không thể gửi hình ảnh hoặc tham gia vào tin nhắn nhóm.

Hơn nữa, bạn sẽ không có quyền truy cập vào lịch sử hội thoại của mình vì ứng dụng Liên kết Điện thoại sẽ chỉ hiển thị các tin nhắn bạn đã gửi hoặc nhận từ ứng dụng.

Cuối cùng, giải pháp này không cấp cho bạn quyền truy cập vào ảnh của mình, nhưng bạn luôn có thể sử dụng ứng dụng  Photos  tích hợp iCloud cho Windows 11.

Chúc các bạn thành công !

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00