MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách hiển thị thông báo bật lên trong Windows 10 & 11

by MinhPC
A+A-
Reset

Cách hiển thị thông báo bật lên trong Windows 10 & 11

Bạn muốn hiển thị thông báo bật lên theo lịch trình hoặc trên một sự kiện hoặc trình kích hoạt cụ thể? Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng Task Scheduler. Đây là cách.

Điều này không thường xuyên, nhưng sẽ có lúc bạn cần hiển thị một thông báo nhanh theo lịch trình hoặc một sự kiện cụ thể, chẳng hạn như mở một chương trình hoặc thay đổi cài đặt Windows. Ví dụ: có thể bạn muốn nhắc người dùng tắt máy tính vào một thời điểm cụ thể.

Bất kể trường hợp sử dụng nào, bạn có thể sử dụng Task Scheduler cũ tốt để hiển thị thông báo trong cửa sổ bật lên. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách sử dụng Task Scheduler để hiển thị thông báo bật lên trong Windows.

Trình lập lịch tác vụ là gì

Task Scheduler là một trong những chương trình linh hoạt nhất trong Windows. Sử dụng nó, bạn có thể lên lịch các loại tác vụ khác nhau để tự động hóa các hoạt động thường xuyên của Windows. 

Như bài viết này cho thấy, bạn cũng có thể sử dụng Trình lập lịch tác vụ để hiển thị các thông báo kịp thời bằng cửa sổ bật lên. Những thông báo bật lên này rất hữu ích cho các cảnh báo và thông tin nhanh chóng.

Cách hiển thị thông báo bật lên trong Windows

Chúng tôi sẽ sử dụng Trình lập lịch tác vụ để hiển thị thông báo bật lên trong Windows. Đây là cách thực hiện.

  • Trước tiên, hãy mở Task Scheduler bằng cách tìm kiếm “Task Scheduler” trong menu Start.

  • Nhấp vào tùy chọn “Create Basic Task” trên thanh bên phải của Task Scheduler.

  • Bây giờ, hãy nhập tên nhiệm vụ và mô tả vào các trường Name và Description, rồi nhấp vào nút “Next”.

Bây giờ, chọn thời điểm bắt đầu tác vụ. Tôi muốn thông báo xuất hiện ngay khi hệ thống khởi động. Vì vậy, tôi đã chọn tùy chọn “When the computer starts”. Bạn có thể chọn bất kỳ trình kích hoạt nào bạn muốn.

Lưu ý: Bạn có thể cần định cấu hình các tùy chọn bổ sung tùy thuộc vào tùy chọn bạn đã chọn. Ví dụ: nếu bạn chọn tùy chọn Hàng ngày, bạn phải chọn thời gian để hiển thị thông báo.

Sau khi chọn một trình kích hoạt, hãy chọn tùy chọn “Start a program” và nhấp vào “Next”. Chúng ta sẽ sử dụng Command Prompt hoặc PowerShell để hiển thị cửa sổ thông báo.

Trong cửa sổ này, điền vào các trường trống như bên dưới. Nếu bạn muốn sử dụng command prompt, hãy làm theo phương phápcommand prompt. Đối với PowerShell, hãy làm theo phương pháp PowerShell.

Command Prompt:

  • Program/Script — msg
  • Arguments — * Replace_With_Your_Message

Đừng quên thay thế “ Replace_With_Your_Message ” bằng tin nhắn thực tế của bạn.

Quan trọng: Không xóa *trước thông báo trong trường Arguments.

PowerShell:

  • Program/Script — powershell
  • Argument — Enter the below command
-WindowStyle hidden -Command "& {[System.Reflection.Assembly]::LoadWithPartialName('System.Windows.Forms'); [System.Windows.Forms.MessageBox]::Show('Relace_With_Your_Message','Message_Title')}"

Đừng quên thay thế “ Replace_With_Your_Message ” bằng tin nhắn thực của bạn và “ Message_Title ” bằng tiêu đề. Tiêu đề xuất hiện trên thanh tiêu đề cửa sổ.

Nhấp vào nút Next để tiếp tục.

Trong cửa sổ Summary, nhấp vào nút “Finish” để hoàn tất quá trình tạo nhiệm vụ.

Sau khi tạo tác vụ, chúng tôi có thể xác minh xem nó có hoạt động hay không. Để làm điều đó, hãy chọn thư mục “Task Scheduler Library” ở bảng bên phải, tìm tác vụ bạn vừa tạo ở bảng giữa, nhấp chuột phải vào nó và chọn “Run”.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên với tin nhắn của mình nếu mọi thứ diễn ra chính xác.

Command Prompt:

PowerShell:

Kể từ bây giờ, Task Scheduler sẽ hiển thị cửa sổ popup thông báo theo lịch trình trigger. Trong trường hợp của tôi, cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện ngay khi tôi bắt đầu và đăng nhập vào hệ thống của mình.

Điều gì đã xảy ra với tùy chọn ‘Hiển thị tin nhắn’?

Trong các phiên bản Windows cũ hơn, Task Scheduler có một tùy chọn tích hợp có tên là “Display a Message” để hiển thị thông báo bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, bắt đầu từ Windows 8, tính năng đó đã không còn được dùng nữa. Điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng nó để hiển thị thông báo trong Windows nữa.

Nếu bạn cố gắng sử dụng tính năng không dùng nữa “Display a message”, nó sẽ hiển thị lỗi “The task definition uses a deprecated feature ”.

Điều tốt là bạn sẽ nhận được chức năng tương tự bằng cách sử dụng PowerShell hoặc Command Prompt, như được hiển thị trong hướng dẫn ở trên.

Đó là tất cả. Thật đơn giản để hiển thị thông báo bật lên trong Windows 10 hoặc 11 bằng Trình lập lịch tác vụ.

Chúc các bạn thành công !

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00