MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách di chuyển Widget sang bên phải trên Windows 11

by MinhPC

Cách di chuyển Widget sang bên phải trên Windows 11

Trong bản dựng Windows 11 Canary mới nhất , Microsoft đã công bố một số cải tiến dành cho Windows Widget: các biểu tượng động và bảng được tổ chức tốt hơn với các widget tách biệt với tin tức. Tuy nhiên, đó không phải là những thay đổi duy nhất liên quan đến widget. Build 25324 cũng cho phép bạn di chuyển các widget từ góc này sang góc khác, làm cho thanh tác vụ giống Windows 10 hơn một chút.

Trong Windows 10, tính năng News and Interests, tiền thân của những gì chúng ta có trong Windows 11, nằm ở phía bên phải của thanh tác vụ bên cạnh khu vực thông báo. Trong Windows 11, tiện ích thời tiết và các thông báo định kỳ của nó luôn ở góc bên trái. Microsoft muốn thay đổi điều đó—công ty thử nghiệm với việc di chuyển các widget sang bên phải khi người dùng chuyển sang thanh tác vụ được căn trái truyền thống.

Microsoft vẫn chưa công bố một ngôi nhà mới cho Windows Widget. Tuy nhiên, bạn có thể thử biến thể mới bằng ứng dụng ViVeTool (thông qua @ PhantomOfEarth trên Twitter).


Thận trọng : Các tính năng không báo trước thường ở trạng thái thô, không ổn định hoặc không sử dụng được ở ranh giới. Sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi trải nghiệm ứng dụng ViVeTool. Hãy nhớ rằng sử dụng Windows 11 ổn định là cách tốt nhất để đảm bảo hệ thống của bạn không có lỗi nhất có thể.

Cách bật Widget cập nhật trong Windows 11 build 25324

  • Tải xuống ViVeTool từ GitHub và giải nén các tệp trong một thư mục thuận tiện và dễ tìm.
  • Nhấn Win + X và chọn Terminal (Admin) .
  • Chuyển Windows Terminal sang cấu hình Command Prompt bằng phím tắt Ctrl + Shift + 2 hoặc bằng cách nhấp vào nút mũi tên xuống ở đầu cửa sổ.

  • Điều hướng đến thư mục chứa các tệp ViveTool bằng lệnh CD . Ví dụ: nếu bạn đã đặt ViveTool trong C:\Vive, hãy nhập CD C:\Vive .
  • Nhập vivetool /enable /id:43214488 và nhấn Enter .
  • Khởi động lại máy tính của bạn.
  • Chuyển đến Settings > Personalization > Taskbar > Taskbar behaviors và đặt căn chỉnh thanh tác vụ sang trái.
  • Xem Windows Widget chuyển sang một phía khác của thanh tác vụ.

Như thường lệ trong các bài viết như thế này, “widgets entry point” được cập nhật (đó là cái mà Microsoft gọi là nút tiện ích trên thanh tác vụ) hơi thiếu chín chắn—bấm vào nó hoặc nhấn Win + A vẫn dẫn đến bảng tiện ích trượt từ bên trái . Có lẽ Microsoft sẽ khắc phục điều đó trong các bản cập nhật trong tương lai.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00