MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách chia sẻ internet từ điện thoại sang máy tính bằng cáp USB

by MinhPC

Cách chia sẻ internet từ điện thoại sang máy tính bằng cáp USB

Giải pháp chia sẻ internet từ điện thoại sang máy tính bằng cáp USB rất hay nếu máy tính của bạn lỗi Wi-Fi, hoặc vì một lý do gì bạn muốn dùng internet từ điện thoại nhưng không phát sóng internet.

Có thể bạn chưa nghe đến khái niệm USB Tethering. Đây là một tính năng có sẵn trên nhiều điện thoại di động và thiết bị máy tính để bạn có thể chia sẻ kết nối internet từ điện thoại di động của mình đến máy tính hoặc thiết bị khác thông qua một cáp USB. Khi bạn kích hoạt tính năng USB Tethering, điện thoại di động của bạn sẽ hoạt động như một modem di động, cho phép máy tính hoặc thiết bị khác kết nối internet thông qua nó bằng cách sử dụng cáp USB.

USB Tethering thường được sử dụng khi bạn cần truy cập internet trên máy tính hoặc thiết bị khác mà không có mạng Wi-Fi hoặc khi bạn muốn sử dụng kết nối 3G, 4G hoặc 5G từ điện thoại di động của mình để truy cập internet trên máy tính. Điều này có thể hữu ích khi bạn đang đi du lịch, hoặc trong các tình huống mà bạn cần kết nối internet mà không có mạng Wi-Fi cung cấp.

Để sử dụng USB Tethering, bạn cần một cáp USB tương thích và thiết lập phù hợp trên cả điện thoại di động và máy tính của bạn. Sau khi thiết lập xong, bạn có thể sử dụng kết nối internet từ điện thoại di động trên máy tính của mình.

Hướng dẫn kích hoạt USB Tethering trên Windows 11

Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để kích hoạt USB Tethering trên smartphone của bạn để truy cập kết nối internet trên máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc thiết bị hai trong một như Microsoft Surface chạy hệ điều hành Windows 11 từ điện thoại.

 • Tắt Wi-Fi trên máy tính của bạn để tránh kết nối đến các mạng khác. Cách nhanh nhất để thực hiện điều này là bấm vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh tác vụ. Một cách khác là thông qua Settings > Network & internet.

 • Bật chế độ Hotspot trên iPhone của bạn nếu máy tính của bạn sẽ sử dụng kết nối internet từ iPhone. Các bước để kích hoạt chế độ Hotspot trên Android có chút khác biệt.
 • Kết nối smartphone của bạn với thiết bị Windows 11 của bạn bằng cáp USB tương thích.
 • Biểu tượng Ethernet sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ, gần đồng hồ, sau khi kết nối được thiết lập. Bạn cũng có thể kiểm tra xem USB Tethering có hoạt động đúng cách bằng cách mở Settings > Network & internet.

Lưu ý: Windows 11 không có biểu tượng hoặc công tắc cho kết nối Ethernet qua USB Tethering.

Cách kích hoạt USB Tethering trên iPhone hoặc Android

Kích hoạt USB tethering trên điện thoại của bạn để chia sẻ internet từ điện thoại sang máy tính bằng cáp USB rất đơn giản và chỉ cần thực hiện vài bước nhấn.

 • Trên iPhone, bạn vào Settings (Cài Đặt) > Cellular (Dữ liệu di động) > Personal Hotspot (Điểm phát cá nhân), hoặc Settings (Cài Đặt) > Personal Hotspot (Điểm phát cá nhân). Sau đó, bật chế độ Allow Others to Join (Cho phép người khác kết nối).

 • Trên Android, bạn vào Settings (Cài Đặt) > Network & internet (Mạng & internet) > Hotspot & tethering (Điểm phát & kết nối). Bật chế độ USB tethering. Đối với Android, cụm từ chính xác của các mục trình đơn có thể khác nhau giữa các thiết bị và hệ điều hành, nhưng việc tìm kiếm vẫn nên dễ dàng. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể tìm trong phần Settings (Cài Đặt) với từ khóa “hotspot”.

Yêu cầu tối thiểu để có thể chia sẻ internet từ điện thoại sang máy tính bằng cáp USB

Chia sẻ internet từ điện thoại của bạn qua tethering USB là một tính năng được hỗ trợ bởi các thiết bị Windows, iOS và Android từ lâu, vì vậy có khả năng rằng thiết bị của bạn hỗ trợ tính năng này.

Dưới đây là những gì bạn cần để thực hiện:

 • Một kết nối internet hoạt động trên điện thoại thông minh của bạn. Dịch vụ di động 4G hoặc 5G thông thường của bạn nên phù hợp.
 • Một cáp USB tương thích. Cáp sạc USB đi kèm với điện thoại thông minh của bạn nên hoạt động.
 • Cổng USB trên PC của bạn. Bạn có thể cần tháo chuột hoặc bàn phím để giải phóng một cổng USB nếu bạn không có bất kỳ cổng trống nào.

Cách khắc phục kết nối USB Tethering trên Windows 11

Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng tính năng USB tethering trên Windows 11, dưới đây là một số giải pháp bạn có thể thử:

 • Kết nối iPhone của bạn với máy tính Windows 11: Tải iTunes về máy tính và mở nó khi iPhone của bạn đang được kết nối. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối hai thiết bị. Bạn cần thực hiện điều này ngay cả khi bạn đã kết nối trước đó trên một phiên bản Windows cũ hơn.
 • Mở iTunes: Đôi khi mở ứng dụng iTunes trên thiết bị Windows 11 có thể giúp kết nối với iPhone nếu điện thoại không được nhận diện.
 • Chỉnh sửa tùy chọn USB trên Android: Vào Cài đặt Thiết bị đã kết nối > USB, và đảm bảo lựa chọn USB tethering đã được chọn. Tính năng này sẽ không hoạt động nếu bạn chọn một tùy chọn khác.
 • Cập nhật hệ điều hành trên cả hai thiết bị: Việc cập nhật Windows 11, Android và iOS có thể giải quyết nhiều lỗi và sự cố.
 • Cập nhật driver trên Windows 11: Việc cập nhật driver trên Windows một cách thủ công đã được biết đến là giải quyết được các vấn đề liên quan đến USB tethering.
 • Sử dụng tùy chọn điểm truy cập Wi-Fi: Nếu bạn không thể sử dụng USB tethering trên Windows 11, hãy thử sử dụng smartphone như một điểm truy cập Wi-Fi.

Có thể nói chia sẻ internet từ điện thoại sang máy tính thông qua cáp USB là một giải pháp tiện lợi khi bạn không có Wi-Fi hoặc muốn kết nối internet ổn định hơn. Để thực hiện, người dùng cần kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp USB, sau đó trên điện thoại, bật chế độ USB tethering hoặc chia sẻ kết nối mạng. Đối với iPhone, người dùng cần bật chế độ Personal Hotspot, còn với Android thì kích hoạt USB Tethering trong phần cài đặt mạng. Ngay sau khi hoàn tất, máy tính sẽ tự động nhận kết nối internet từ điện thoại. Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt đúng driver và luôn cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành để quá trình chia sẻ diễn ra mượt mà.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00